Kaspersky Anti-virus 2009 คว้าคะแนนสูงสุดจากผลการทดสอบโปรแกรมแอนตี้ไวรัส

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday June 23, 2009 13:55 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 มิ.ย.--พิตอน คอมมิวนิเคชั่น แคสเปอร์สกี้ แลป ผู้นำระดับโลกด้านซอฟต์แวร์เพื่อการป้องกันข้อมูลจากการคุกคามทางไซเบอร์ ประกาศความสำเร็จอีกครั้งกับโปรดักส์สุดฮิต Kaspersky Anti-Virus 2009 ซึ่งได้รับคะแนนสูงสุดจากการทดสอบโปรแกรมป้องกันแอนตี้ไวรัส หรือ AV-Comparatives test จากการทดสอบพบว่าสามารถปกป้องมัลแวร์ได้ในระดับสูงสุดอีกทั้งยังได้ผล false positive น้อยที่สุด การทดสอบ false positive คือการกำจัดไฟล์แปลกปลอมที่คาดว่ามีไวรัส แต่จริงๆแล้วเป็นไฟล์ที่ปลอดภัยซึ่งทำให้เราต้องสูญเสียข้อมูลดีๆไปโดยไม่จำเป็นซึ่งถือเป็นส่วนสำคัญของแอนตี้ไวรัสที่จะต้องเกิดขึ้นให้น้อยที่สุดเพื่อรักษาไฟล์ที่ปลอดภัยของผู้ใช้ได้อย่างสมบูรณ์แบบและโปรดักส์แคสเปอร์สกี้สามารถทำได้ดีที่สุดในการทดสอบครั้งนี้

การทดสอบโปรแกรมแอนตี้ไวรัสหรือ AV-Comparatives test ในประเทศออสเตรียที่มีขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์ ได้แถลงผลการทดสอบโปรแกรมแอนตี้ไวรัส 16 แบรนด์ดัง พบว่าแคสเปอร์สกี้ แลปได้รับคะแนนสูงสุด Advance + อีกเป็นครั้งที่สองติดต่อกัน

เทคนิคการสืบหาระดับสูงทำให้โปรแกรมไม่พึงประสงค์ที่ยังไม่ได้ถูกบันทึกลงในดาต้าเบสถูกจับได้อย่างรวดเร็ว เทคนิคนี้ถือว่ามีความสำคัญเป็นอย่างยิ่งเนื่องจากในปัจจุบันมีมัลแวร์จำนวนมหาศาลเกิดขึ้นใหม่ตลอดเวลา และยังมีการแปลงรูปอีกหลายเวอร์ชั่น เกณฑ์สำคัญในการประเมินผลโซลูชั่นแอนตี้ไวรัส คือ ระดับของระบบการตรวจจับและแก้ปัญหาอัตโนมัติ หรือ Heuristic detection กล่าวคือความสามารถในการตรวจจับมัลแวร์ใหม่ๆ ที่ยังไม่มีซิกเนเจอร์เก็บในฐานข้อมูล และการเปิดตัวหรือการเลียนแบบของซอฟต์แวร์ที่น่าสงสัย

ในการทดสอบ AV-Comparatives test โซลูชั่นของแอนตี้ไวรัสจะถูกประเมิณตามกฎเกณฑ์ต่างๆ เช่น ระดับของ การตรวจจับจำนวนมัลแวล์ต่างๆ ที่ใช้ในการทดลองการตรวจจับในถูกเก็บสะสมในช่วง 9-16 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2552 หนึ่งสัปดาห์หลังจากดาด้าเบสของโปรดักส์อัพเดทข้อมูลแล้ว การทดสอบ false positive จะถูกควบคุมให้เป็นส่วนของไฟล์ที่ปลอดภัย เทคโนโลยีที่สามารถให้ทั้งโลกย่อโลกแห่งข้อมูลหรือการปกป้องของ “in-the-cloud” จะถูกปิดลง

จากการทดสอบครั้งนี้มีโปรดัสก์แอนตี้ไวรัสอีก 2 โปรดักส์ได้รับการจัดในอยู่ในประเภท Advanced+ แต่สำหรับ Kaspersky Anti-Virus 2009 ได้รับคะแนนสูงสุดในระดับ Advanced+ จากการทดสอบ AV-Comparatives ซึ่งได้ทดสอบเรื่องเทคนิคการสืบหาระดับสูงและจำนวน false positive

ท่านสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโปรดักส์แคสเปอร์สกี้ได้ที่ www.kaspersky.com/homeuser หรือจะทำการทดลองใช้โปรดักส์ 2 โปรดักส์สุดฮิต Kaspersky Internet Security 2009 และ Kaspersky Anti-Virus 2009 ได้ที่ www.kaspersky.com/trials

เกี่ยวกับแคสเปอร์สกี้ แลป
แคสเปอร์สกี้ แลป เป็นผู้นำระดับโลกในด้านซอฟต์แวร์การป้องกันข้อมูลจากการคุกคามทางไซเบอร์ทั้งหมด เช่น ไวรัส สปายแวร์ ไคร์มแวร์ แฮกเกอร์ และสแปม ด้วยโซลูชั่นชั้นนำที่มีการตอบสนองต่อการคุกคามทางไซเบอร์ที่เร็วที่สุดในโลก สำหรับผู้ใช้คอมพิวเตอร์ตามบ้าน องค์กรขนาดเล็กและขนาดกลาง เลยไปจนถึงองค์กรขนาดใหญ่ ไม่เพียงเท่านั้น ผู้นำโซลูชั่นด้านความปลอดภัยหลายแห่งทั่วโลก ในหลายๆ ประเทศก็ใช้เทคโนโลยีของแคสเปอร์สกี้ ในผลิตภัณฑ์และบริการของตนรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับแคสเปอร์สกี้ โปรดเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.kaspersky.com รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับข้อมูลล่าสุดของซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัส สปายแวร์ สแปม หรือประเด็นที่เกี่ยวกับความปลอดภัยด้านไอทีและแนวโน้มเทคโนโลยี โปรดเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.viruslist.com

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ
บูรณี จันทรปรรณิก, ชลวรรณ วงษ์อินทร์
พิตอน คอมมิวนิเคชั่น
โทรศัพท์ 02.690.5681-4, 081.841.3767.
buranii@PITON.biz, chonlawon@PITON.biz


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ