True Value พลิกกลยุทธ์ เพิ่มช่องทางจำหน่าย ปั้นแบรนด์ Simple Green ชูคอนเซ็ปต์ “Non — Toxic” ยึดฐานลูกค้าพรีเมี่ยม

ข่าวทั่วไป Friday October 27, 2006 11:40 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 ต.ค.--เดอะซัน อินทิเกรทเต์ด มาร์เก็ตติ้ง คอมมิวนิเคชั่น
True Value ขยายช่องทางจัดจำหน่าย รุกคืบโมเดิร์นเทรด ดัน Simple Green ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดระดับพรีเมี่ยมจากอเมริกาชิงมาร์เก็ตแชร์ลูกค้าระดับบน ชูจุดขายปลอดภัยไร้สารพิษ
นายบุญยิ่ง คงอาชาภัทร รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทรูแวลูร์ โฮม อิมพรู๊ฟเม้นท์ จำกัด ผู้จัดจำหน่ายอุปกรณ์ตกแต่งและเครื่องใช้ภายในบ้านจากประเทศสหรัฐอเมริกา เปิดเผยถึงภาพรวมของตลาดว่า “ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเป็นตลาดที่ค่อนข้างน่าสนใจมีแนวโน้มการเติบโตค่อนข้างสูง เนื่องจากพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปของผู้บริโภคที่เริ่มตระหนักถึงความจำเป็นในการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพเหมาะสมกับงานเฉพาะอย่าง แทนการใช้ผงซักฟอกในการทำความสะอาดทุกประเภทเหมือนในอดีต ทั้งนี้ตลาดผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดจัดได้ว่ามีมาร์เก็ตไซส์ค่อนข้างใหญ่กล่าวคือ มูลค่าประมาณกว่า 1,200 ล้านบาท โดยแบ่งเป็นมูลค่าของตลาดน้ำยาทำความสะอาดห้องน้ำ 870 ล้านบาท และน้ำยาทำความสะอาดอเนกประสงค์ที่ใช้ทำความสะอาดภายในบ้านอีกประมาณกว่า 350 ล้านบาท นอกจากนี้ทางบริษัทฯ ยังได้ทำการสำรวจความต้องการของกลุ่มผู้บริโภคเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดพบว่า ร้อยละ 80 ต้องการผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่มีประสิทธิภาพสูง และร้อยละ 90 ต้องการผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัยต่อผู้บริโภค เช่น ไม่ระคายเคืองหรือเกิดการทำปฏิกิริยาต่อผิวในขณะที่ทำความสะอาด และไม่กัดกร่อนพื้นผิววัสดุที่ทำความสะอาด จึงได้นำเข้าผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด “Simple Green” ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ระดับพรีเมี่ยมเข้ามาทำตลาดในเมืองไทย โดยกลุ่มเป้าหมายของ Simple Green จะเป็นชาวต่างชาติหรือชาวไทยที่เคยใช้ชีวิตในต่างประเทศที่รู้จักผลิตภัณฑ์อยู่แล้ว และกลุ่มลูกค้าใหม่ที่ต้องการสินค้าที่ประสิทธิภาพสูงและปลอดภัยกว่าผลิตภัณฑ์อื่นๆ ที่มีอยู่ในท้องตลาด โดยชูคอนเซ็ปต์ “Non — Toxic” เป็นจุดขาย สามารถทำความสะอาดคราบสกปรกและคราบไขมันโดยไม่ทิ้งสารตกค้าง ย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติจึงไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม ปลอดภัยสำหรับเด็กและสัตว์เลี้ยง ซึ่งเป็นที่มาของสโลแกน “Simple Green Keeps Your World Clean” ที่ช่วยรักษาโลกของคุณให้สะอาดและปลอดภัยต่อคนที่คุณรัก ทั้งนี้มีให้เลือกถึง 5 กลิ่น 5 สี อันประกอบด้วยกลิ่น Lemon Fresh (สีเหลือง), Apple Fresh (สีเขียว), Spring Fresh (สีชมพู), Floral Fresh (สีม่วง) และ Multi-Surface (สีฟ้า) นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์ Simple Green ยังประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูงในสหรัฐอเมริกา โดยมียอดขายกว่า 300 ล้านเหรียญหรือประมาณ 12,000 ล้านบาทต่อปี และได้รับความนิยมแพร่หลายทั้งในแถบยุโรป อเมริกาใต้ ออสเตรเลีย และเอเชียแปซิฟิค จึงมีความมั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่า “Simple Green” จะเป็นแบรนด์คุณภาพระดับพรีเมี่ยมที่ครองใจผู้บริโภคในเมืองไทยได้อย่างแน่นอน ทั้งนี้ได้ใช้กลยุทธ์ “A.I.C.E.” ในการขับเคลื่อนแบรนด์“Simple Green” เข้าไปนั่งอยู่ในใจของผู้บริโภค กล่าวคือ เริ่มจากการสร้างการรับรู้ รู้จักและจดจำ (Brand Awareness) อย่างแพร่หลาย โดยผสานเครื่องมือสื่อสารทางการตลาดเพื่อสื่อสารเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย ซึ่งได้ทุ่มงบประมาณกว่า 20 ล้านบาท เพื่อขับเคลื่อนแบรนด์ “Simple Green” ไปยังผู้บริโภคทั้งในรูปแบบโฆษณา โดยมีสื่อโทรทัศน์ วิทยุ สื่อกลางแจ้งและสื่อสิ่งพิมพ์ นอกจากนี้ยังใช้สื่อประชาสัมพันธ์ในการเผยแพร่ข้อมูลไปยังกลุ่มเป้าหมายเพื่อตอกย้ำจุดขาย “Non — Toxic” เป็นคุณสมบัติเด่น (Brand Identity) ของผลิตภัณฑ์ และมุ่งเน้นการสร้างความเชื่อถือ (Brand Credibility & Perception) และสร้างการยอมรับผลิตภัณฑ์ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ระดับ พรีเมี่ยมที่ห่วงใยโลกและทุกชีวิตที่คุณรัก เสมือนดังคอนเซ็ปต์ “Simple Green Keeps Your World Clean” นอกจากนี้การสร้างประสบการณ์ร่วมที่ดีกับตราสินค้าและผลิตภัณฑ์ (Brand Experience) ยังเป็นเครื่องมือหลักในการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย โดยได้ทุ่มงบประมาณกว่า 10 ล้านบาท ในการจัดกิจกรรมพิเศษเพื่อแสดงถึงประสิทธิภาพอันเป็นคุณสมบัติเด่นของผลิตภัณฑ์ ทั้งนี้ในช่วงเปิดตัวผลิตภัณฑ์ได้วางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่ ทรูแวลูร์ ทั้ง 4 สาขา (ติวานนท์, ชลบุรี, พัทยา และภูเก็ต) วิลล่ามาร์เก็ต ท็อปส์ ฟู้ดฮอลล์ ที่เซ็นทรัลชิดลม ริมปิงซูเปอร์มาร์เก็ต (เชียงใหม่) และห้างเฟรนด์ชิพ (พัทยา) และคาดว่าภายในสิ้นปีนี้จะสามารถกระจายสินค้าได้ทั่วประเทศตามซุปเปอร์มาร์เก็ตและห้างสรรพสินค้าชั้นนำ โดยในปีแรกได้ตั้งเป้าหมายไว้ที่ ประมาณ 120 ล้านบาท หรือ 10% ของส่วนแบ่งตลาด ทั้งนี้เรามั่นใจว่าในระยะยาวเมื่อผู้บริโภคเกิดความเชื่อมั่นในแบรนด์ Simple Green แล้ว ทางบริษัทฯก็จะแนะนำสินค้าคุณภาพอื่นๆอย่างต่อเนื่องเพื่อขยายไลน์ของสินค้าให้มีความหลากหลายมากขึ้นและตอบสนองทุกความต้องการของผู้บริโภคได้อย่างครบครัน โดยคาดว่าจะช่วยเพิ่มยอดขายโดยรวมให้สูงขึ้นได้อย่างแน่นอน ” นายบุญยิ่งกล่าวในที่สุด
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม:
ฝ่ายประชาสัมพันธ์
บริษัท เดอะซัน อินทิเกรทเต์ด มาร์เก็ตติ้ง คอมมิวนิเคชั่น จำกัด
คุณณัฐธภา, คุณชมนาด, คุณอาภาภรณ์
โทร. 0-2935-7556 ต่อ 101 , 103 โทรสาร 0 — 2530 —4257

แท็ก อเมริกา