ภาพข่าวผู้ชนะเลิศ การแข่งขัน ‘ค้นหา เอ็กซ์เอ็มแอล ซุปเปอร์สตาร์’

ข่าวเทคโนโลยี Monday June 29, 2009 15:26 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 มิ.ย.--ไอบีเอ็ม บริษัท ไอบีเอ็ม ประเทศไทย จำกัด ประกาศผลผู้ชนะเลิศการแข่งขันโครงการ ‘ค้นหา เอ็กซ์เอ็มแอล ซุปเปอร์สตาร์’ ในระดับภูมิภาคอาเซียน โดยการแข่งขันดังกล่าวมีจุดประสงค์เพื่อส่งเสริมความรู้และพัฒนาทักษะของนักศึกษาและผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ในประเทศต่าง ๆ ในภูมิภาคอาเซียนทางด้านเทคโนโลยีทางด้านเอ็กซ์เอ็มแอล รวมทั้งทักษะทางด้านการบริหารจัดการฐานข้อมูล โดยการแข่งขันได้จัดไประหว่างเดือนกันยายน 2551 ถึงกุมภาพันธ์ 2552 ซึ่งผู้ชนะจากประเทศไทยสามารถกวาดรางวัลทุกรางวัลทั้งในระดับประเทศและระดับภูมิภาคเอาชนะผู้เข้าแข่งขันทั้งหมดกว่า 5,000 คนจากทุกประเทศในภูมิภาคอาเซียน ผู้ชนะจากการแข่งขันดังกล่าว ได้แก่ นายวชิระ สว่างแก้ว จากมหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ (ยืนซ้าย) ผู้ชนะประเภทการแข่งขันเขียนโปรแกรม (Programming Contest) ในระดับประเทศและภูมิภาค นายพรชัย พันธุ์วิเศษ จากมหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ (นั่งซ้าย) ผู้ชนะการแข่งขันประเภทวีดิโอที่น่าคลั่งไคล้ (Video Mania) ในระดับภูมิภาค นายศรัณย์ วงศ์พัชรปกรณ์ จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (ยืนซ้าย) ผู้ชนะการแข่งขันประเภทคำถามสุดท้าทาย (Query Challenge) ในระดับประเทศ และนายนิติภูมิ ศิลาวรรณา (นั่งขวา) ผู้ชนะการแข่งขันประเภทคำถามสุดท้าทาย ในระดับประเทศและภูมิภาค แผนกประชาสัมพันธ์ บริษัท ไอบีเอ็ม ประเทศไทย จำกัด วีระกิจ โล่ทองเพชร โทร : 0 2273 4117 อีเมล์: werakit@th.ibm.com