ทรีคอมคว้าเมกะโปรเจคองค์การปฏิรูปการบริหารราชการและแผนแห่ง ประเทศมาเลเซีย (MAMPU) มูลค่าหลายล้านเหรียญสหรัฐฯ

ข่าวเทคโนโลยี Thursday July 2, 2009 09:21 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 ก.ค.--ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน พลิกโฉมระบบเครือข่ายด้วยสวิตช์ตระกูลใหม่ล่าสุดจากทรีคอมภายใต้เครื่องหมายการค้าเอชทรีซี พร้อมซอฟต์แวร์ระบบบริหารจัดการใหม่ เสริมประสิทธิภาพและสร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่องค์กร ทรีคอม คอร์ปอเรชั่น ผู้นำด้านโซลูชั่นระบบเครือข่ายเสียงและข้อมูลที่มีความปลอดภัยสำหรับองค์กรทุกระดับ ประกาศความสำเร็จชนะการประมูลในการติดตั้งโซลูชั่นระบบเครือข่ายตระกูลใหม่ล่าสุดของทรีคอมภายใต้เครื่องหมายการค้าเอชทรีซี ด้วยเราติ้งสวิตช์แบบมัลติเซอร์วิสระดับไฮเอนด์แก่องค์การปฏิรูปการบริหารราชการและแผนแห่งประเทศมาเลเซีย (Malaysian Administrative Modernization and Management Planning Unit - MAMPU) เราติ้งสวิตช์แบบมัลติเซอร์วิสของทรีคอมช่วยยกระดับศักยภาพระบบเครือข่ายแคมปัสในเมือง ปุตราจายา (Putrajaya Campus Network - PCN) ขององค์การปฏิรูปการบริหารราชการและแผนแห่งประเทศมาเลเซีย ซึ่งเป็นระบบเครือข่ายพิเศษเฉพาะในการรับส่งข้อมูลระหว่างส่วนราชการของรัฐบาลกลาง (Federal Government Administration Centre) ในเมืองปุตราจายา ระบบเครือข่ายของทรีคอมที่ติดตั้งใหม่นี้ จะสามารถรองรับบริการแบบผสานในการรับส่งแบนด์วิธความเร็วสูง ซึ่งรวมถึง Multiple Protocol Label Switching (MPLS) ระบบเครือข่ายบนมาตรฐาน IPv6, ระบบรักษาความปลอดภัยบนระบบเครือข่าย, network port virtualisation และ คอร์สวิตชิ่งแบบ เวอร์ช่วลที่มีความพร้อมในการให้บริการสูง (high availability virtual core switching) ส่งผลให้ผู้ใช้สามารถใช้บริการบนเว็บและใช้งานร่วมกับแอพลิเคชั่นอื่นๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น “หลังจากที่องค์การปฏิรูปการบริหารราชการและแผนแห่งประเทศมาเลเซียได้พิจารณาเลือกสรรอย่างละเอียดและทำการทดสอบผลิตภัณฑ์จนได้รับการพิสูจน์ว่ามีประสิทธิภาพยอดเยี่ยม จึงตัดสินใจเลือกโซลูชั่นระบบเครือข่ายจากทรีคอมในการพลิกโฉมและปรับเปลี่ยนประสบการณ์การใช้งานคอมพิวเตอร์แก่ผู้ใช้กว่า 32,000 คน จาก 80 กระทรวงและหน่วยงานราชการต่างๆ ซึ่งใช้ PCN อยู่ในขณะนี้ เรามีความภูมิใจเป็นอย่างมากที่ได้เป็นพันธมิตรหลักขององค์การปฏิรูปการบริหารราชการและแผนแห่งประเทศมาเลเซียในการปรับปรุงหน่วยงานข้าราชการพลเรือนของมาเลเซีย ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และเราก็หวังว่าจะได้ช่วยให้หน่วยงานต่างๆ สามารถนำเทคโนโลยีนี้มาปรับใช้ในการสร้างคุณประโยชน์ในการดำเนินงานของพวกเขาได้เป็นอย่างดี” มร.มาร์คัส ไล ผู้จัดการทรีคอม ประจำประเทศมาเลเซีย กล่าว ทรีคอม และ บริษัททีทีดอทคอม (TT dotcom Sdn Bhd) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของบริษัทไทม์ดอทคอม (TIME dotcom Berhad) ติดตั้งอุปกรณ์เราติ้งสวิตช์แบบมัลติเซอร์วิสของทรีคอมรุ่น S7500E ที่แกนหลัก (core) ของระบบเครือข่าย และในระดับกระจายและรองๆ ลงมา (distribution and sub-distribution layer) ในดาต้าเซ็นเตอร์และโครงสร้างพื้นฐานของระบบ LAN ด้วย อุปกรณ์ 3Com Switch 7500E ซึ่งเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่มีพอร์ตในการเชื่อมต่อที่มากที่สุดรุ่นหนึ่งของวงการอุตสาหกรรม และถูกออกแบบให้มีคุณสมบัติอันแข็งแกร่ง ซึ่งรวมถึง non-stop forwarding (NSF) การ Restart อย่างรวดเร็วและ การป้องกันระบบเครือข่ายอย่างแน่นหนา นอกจากนี้ 3Com Switch 7500E มอบการเชื่อมต่อด้วยเทคโนโลยี Intelligent Resilient Framework (IRF) ทำให้สามารถเชื่อมต่อสวิตช์จำนวนหลายๆ ตัวได้ราวกับว่าเป็นสวิตช์ตัวเดียวกัน ส่งผลให้องค์การปฏิรูปการบริหารราชการและแผนแห่งประเทศมาเลเซียสามารถปรับขยายขนาดของระบบเครือข่ายได้อย่างง่ายดาย และพร้อมให้บริการได้ในระดับสูงสุด นอกจากนี้ องค์การปฏิรูปการบริหารราชการและแผนแห่งประเทศมาเลเซียได้ใช้ซอฟต์แวร์ระบบบริหารจัดการอัจฉริยะจากทรีคอม-เอชทรีซีตัวล่าสุด (Intelligent Management Center - IMC) ซึ่งเป็นโซลูชั่นที่มุ่งเน้นด้านการให้บริการ หรือที่เรียกว่า service-oriented architecture (SOA) โดยสามารถรวมและเชื่อมโยงการรับส่งข้อมูลและ logs จากระบบเครือข่ายหลายๆ ระบบเข้าไว้ด้วยกัน เพื่อเสริมสมรรถนะและทรัพยากรระบบเครือข่ายขององค์การปฏิรูปการบริหารราชการและแผนแห่งประเทศมาเลเซียให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด นอกจากนั้น ทรีคอมและพาร์ตเนอร์จะมีการจัดฝึกอบรมแก่ผู้ใช้ PCN พร้อมการให้บริการอย่างมืออาชีพ และมีบริการบำรุงรักษาตลอด 24 ชั่วโมงทุกวันตลอด 2 ปีเต็ม เพื่อให้มั่นใจได้ว่าองค์การปฏิรูปการบริหารราชการและแผนแห่งประเทศมาเลเซียจะได้รับผลตอบแทนอันสูงสุดจากการลงทุนในครั้งนี้ นอกจากนี้ 3Com Switch 7500E ยังใช้เทคโนโลยีล่าสุดจากซิลิคอน จึงทำให้โซลูชั่นของทรีคอมกินไฟน้อยกว่าสวิตช์ตระกูลเดิมถึงร้อยละ 60 ส่งผลให้องค์การปฏิรูปการบริหารราชการและแผนแห่งประเทศมาเลเซียสามารถลดต้นทุนด้านพลังงานลงได้ในระยะยาว เกี่ยวกับ ทรีคอม คอร์ปอเรชั่น ทรีคอม คอร์ปอเรชั่น เป็นผู้นำโครงสร้างพื้นฐานระบบเครือข่ายระดับโลก ด้วยทุนกว่า 1.3 พันล้านเหรียญสหรัฐ และเป็นผู้ให้คำนิยามมาตรฐานของคำว่าประสิทธิภาพคุ้มราคาในแบบใหม่แก่ผู้บริโภค ทรีคอมดูแล แบรนด์ระดับโลกถึง 3 แบรนด์ ได้แก่ เอชทรีซี (H3C) ทรีคอม (3Com) และทิปปิงพอยท์ (TippingPoint) ซึ่งมอบโซลูชั่นระบบเครือข่ายประสิทธิภาพสูง พร้อมระบบป้องกันการบุกรุกเครือข่ายให้กับองค์กรธุรกิจขนาดใหญ่จนถึงขนาดเล็ก นอกจากนี้หน่วยธุรกิจเอชทรีซีของทรีคอม ยังเป็นผู้นำตลาดในประเทศจีน ด้วยโซลูชั่นที่ครอบคลุมและครบถ้วนตั้งแต่ดาต้าเซ็นเตอร์จนถึงอุปกรณ์ปลายทาง ส่วนหน่วยธุรกิจทิปปิงพอยท์ของทรีคอม นำเสนอระบบป้องกันภัยคุกคามทางเครือข่ายและยังช่วยปกป้องข้อมูลที่มีความสำคัญจากการเข้าถึงโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งจะช่วยปกป้องทั้งแอพพลิเคชั่น และโครงสร้างพื้นฐาน รวมทั้งประสิทธิภาพการทำงานของระบบได้อย่างเหนือชั้น สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ อุทัยวรรณ เตชะเจริญกุล เสาวภา สุคันธี / อรญา คูนลินทิพย์ บริษัท ทรีคอม (ประเทศไทย) จำกัด ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน ประเทศไทย โทร. 0-2655-7503 โทร. 0-2627-3501 ต่อ 218 อีเมล: utaiwan_t@3com.com อีเมล: okoonlinthip@th.hillandknowlton.com