ทีวีไกด์รายการ "แดนสนธยา" ตอน มหกรรมชีวิต 7- 9 ก.ค. 52

ข่าวบันเทิง Thursday July 2, 2009 14:13 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 ก.ค.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ รายการแดนสนธยา เสนอสารคดีชุดพิเศษ ตอน มหกรรมชีวิต (SUPERSWARM)วันที่ 7 - 9 กรกฎาคม 2552 ตั้งแต่เวลา 18.00 — 18.30 น. ทางโมเดิร์นไนน์ ทีวี ติดตามมหกรรมชีวิตของเหล่าสัตว์จากทั่วทุกมุมโลก ร่วมตามเก็บภาพพฤติกรรมของฝูงสัตว์ มด แมลง ผึ้ง ขนาดมหึมา สัมผัสอย่างใกล้ชิดถึงชีวิตที่ไม่ธรรมดา ความลับในหมู่ฝูงสัตว์ ปริศนาการสื่อสารในการสร้างทีมเวิร์กที่แข็งแกร่ง และปรากฏการณ์ธรรมชาติอันน่าทึ่ง ที่น้อยคนจะได้เห็น วันอังคารที่ 7 ก.ค. 52พบการแสดงโชว์กลางเวหาอันน่าทึ่ง เมื่อ ฝูงนกสตาร์ลิ่ง 10 ล้านตัว มารวมตัวกันสร้างภาพสวยงามทั่วท้องฟ้ากรุงโรม ไขความลับการบินของฝูงนกสตาร์ลิ่งที่บินพร้อมเพรียงกัน โดยอาศัยจังหวะบินไปพร้อมๆ กับตัวที่บินติดกัน และวงจรชีวิตที่พิสดารของ จั๊กจั่น ที่ใช้เวลาถึง 17 ปีอยู่ใต้ดิน และหลังจากปีที่ 17 จะขึ้นมาผสมพันธุ์ และวางไข่ พบความสามัคคีของ ฝูงมดไดรเวอร์ ที่ สัตว์มีพิษอย่างแมลงป่องต้องยอมแพ้ จากการร่วมมือกันของเหล่ามดงาน และมดทหาร วันพุธที่ 8 ก.ค. 52พบสิ่งมีชีวิตพิเศษ ริ้นน้ำ กว่าแสนล้านตัวที่โผล่ขึ้นมาจากน้ำในช่วง ดวงจันทร์ข้างขึ้น และเป็นอาหารอันโอชะของสัตว์นักล่า ซึ่งให้โปรตีนสูงกว่าเบอร์เกอร์เนื้อถึง 7 เท่า พบพฤติกรรมแปลกประหลาดของ ปลาลิ่น ที่สร้างความตกใจให้กับมนุษย์ โดยเข้าใจผิดคิดว่ากระแสคลื่นจากใบพัดของเรือ เป็นการมาของพวกปลานักล่า พวกมันจึงกระโดดขึ้นมาบนเรือด้วยความกลัว วันพฤหัสบดีที่ 9 ก.ค. 52สำรวจเชาว์ปัญญาอันล้ำเลิศของ ฝูงค้างคาว ในการแลกเปลี่ยนข้อมูลกัน เพื่อหลอกล่อนักล่าด้วยการรวมตัวกันสร้างพายุวน และบินไปในทิศทางเดียวกัน ค้นพบหลักการเดียวกัน ในการสร้างพายุวนของ ฝูงปลา ที่ใช้เส้นข้างลำตัวตรวจจับความเคลื่อนไหวของสัตว์นักล่า และวิธี การสื่อสารของฝูงปลาด้วยการทำเสียงสะท้อนจากเสียงถุงลม หรือใช้การขบฟัน พบวิธีการอำพรางตัวของ แมลงวันน้ำเค็ม หลายพันล้านตัว ที่ซ่อนตัวอยู่ลึกในทะเลสาบจนมองเห็นเป็นสีดำสนิทหลบสายตา สัตว์นักล่า ติดตามชม “มหกรรมชีวิต” ในรายการแดนสนธยา วันที่ 7 - 9 กรกฎาคม 2552 ตั้งแต่เวลา 18.00 — 18.30 น.ทางโมเดิร์นไนน์ ทีวี หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ บริษัท แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ จำกัด โทร. 0-2434-8300 คุณสุจินดา, คุณแสงนภา และคุณวิภาวัลย์