DAKS ครบรอบ 115 ปี เฉลิมฉลองทั่วโลก รวมทั้งประเทศไทย

ข่าวทั่วไป Friday July 3, 2009 14:52 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 ก.ค.--ไอ.ซี.ซี. อินเตอร์เนชั่นแนล DAKS (แด๊กซ์) ประเทศไทยร่วมเฉลิมฉลอง 115 ปี ด้วยแฟชั่นโชว์ชุดพิเศษ พร้อมร่วมเผยแพร่ตำนานความเป็นมาอันทรงเกียรติ นายประพันธ์ จึงพัฒนาพงษ์ ผู้อำนวยการผลิตภัณฑ์เครื่องแต่งกาย DAKS บริษัท ไอ.ซี.ซี. อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า DAKS เป็นอีกหนึ่งตราสัญลักษณ์ที่ ได้รับลิขสิทธิ์ในการผลิตและการจัดจำหน่าย ตั้งแต่ปี 1997 โดยมีกลุ่มผลิตภัณฑ์เสื้อชุดทำงาน ชุดลำลอง สำหรับสุภาพบุรุษและสุภาพสตรี รวมทั้งกระเป๋าและเครื่องประดับ ลายตารางแช็คที่เป็นที่นิยมกันมากทั่วโลก ในปี 2009 นี้เป็นปีแห่งการครบรอบการดำเนินกิจการของ DAKS ครบ 115 ปี DAKS จึงจัดให้มีแคมเปญเฉลิมฉลองวาระสำคัญในครั้งนี้ ด้วยการเผยแพร่ประวัติความเป็นมาอันทรงเกียรติของ DAKS ให้ประชาชนได้รับทราบผ่านการแสดงแบบเสื้อผ้าที่เริ่มตั้งแต่ในอดีตมาถึงปัจจุบัน โดยใช้คอลเล็คชั่นพิเศษเป็นรุ่น Limited Edition ซี่งผลิตมีจำนวนจำกัด และคอลเล็คชั่น115 ปี เพื่อวาระเฉลิมฉลองครั้งนี้โดยเฉพาะ บริษัทฯ ใช้งบกว่า 5 ล้านบาทในการจัดรายการแสดงความยินดีให้กับ DAKS ตลอดปี 2009 นี้ กิจกรรมแสดงความยินดีในประเทศไทยจะเริ่มจากการจัดแสดงนิทรรศการความเป็นมาของ DAKS พร้อมจัดแสดงตราพระราชลัญจกรประจำราชวงศ์อังกฤษซึ่งตราพระราชลัญจกรดังกล่าวเป็นครื่องหมายที่แสดงถึงการเลือกใช้เครื่องแต่งกาย DAKS เป็นฉลองพระองค์ อีกทั้งกิจกรรมแสดงแบบเสื้อจากกลุ่มคนรัก DAKS อาทิดารา นักแสดง และผู้มีชื่อเสียงทางสังคมมากมาย งาน DAKS 115th Anniversary Promotion ในวันนี้ได้รับเกียรติจาก นางแบบนายแบบชั้นนำ อาทิ จิ๊ด แสงทอง เข็ม รุจิรา ณัฐ เทพหัสดิน ณ อยุธยา และต่าย ณัฐพล และแขกรับเชิญร่วมแสดงความยินดีคุณนันทวิมล พลพานิช คุณคุณาคม พลพานิช ร้อยโทหญิงวันทิตา ลิ่วเฉลิมวงศ์ คุณเบญจรัตน์ (เนติโพธิ์) อัตตาหกุล คุณกรุณา วัจนะพุกกะ และคุณธรรมรัตน์ โชควัฒนา ร่วมแสดงความยินดี DAKS (แด๊กซ์) เป็นคำผสมระหว่างคำว่า"DAddy" และคำว่า "slacKS". ก่อตั้งเมื่อปีค.ศ. 1894 โดยมีมิสเตอร์ซีเมี่ยน ซิมป์สัน ได้ก่อตั้งธุรกิจร้านรับตัดเสื้อที่กรุงลอนดอน และได้ผลิตเสื้อผ้าที่มีคุณภาพสูงสำหรับร้านที่มีชื่อเสียงต่างๆในลอนดอน DAKS ได้รับพระราชทานตราพระราชลัญจกรประจำราชวงศ์อังกฤษจาก เจ้าชายฟิลิปดยุคแห่งเอดินเบิร์ก ในปี ค.ศ. 1956 จากองค์สมเด็จพระราชินีอลิซาเบ็ธที่ 2 ในปี ค.ศ. 1962 และจากเจ้าฟ้าชายชาร์ลสในปี ค.ศ. 1982 ซึ่งตราพระราชลัญจกรดังกล่าวเป็นครื่องหมายที่แสดงถึงการเลือกใช้เครื่องแต่งกาย DAKS เป็นฉลองพระองค์ ต่อมาในปี ค.ศ. 1934 นายอเล็กซ์ ซิมป์สัน ได้สร้างประวัติศาสตร์ให้กับวงการช่างตัดเสื้อ ซึ่งเขาได้แนะนำกางเกงแบบ Self-Support ซึ่งสามารถสวมใส่ได้โดยไม่ต้องใช้เข็มขัดได้เรียกชื่อกางเกงดังกล่าวว่า DAKS TOP และต่อมาได้พัฒนาเสื้อสำหรับสุภาพสตรี ซึ่งคอเล็คชั่นต่างๆ ได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดี และประสบความสำเร็จอย่างงดงาม สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาติดต่อคุณกัญกร (ปินน่า) 02-720-5546,และคุณณัฐภัทร (แตง)