กรังด์ปรีซ์ ลุยจัด “Bangkok Used Car Show 2009” เวทีมอเตอร์โชว์รถยนต์มือสองครั้งแรกในเมืองไทย

ข่าวยานยนต์ Friday July 3, 2009 15:15 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 ก.ค.--คูดี “กรังด์ปรีซ์" เดินหน้าจัดงาน มอเตอร์โชว์รถมือสองครั้งแรกในไทย เตรียมระดมค่ายรถยนต์และเต็นท์รถชั้นนำเข้าร่วมเพียบ ใช้ชาเลนเจอร์ ฮอลล์เป็นสถานที่จัดแสดง คาดมีรถเข้าร่วมกว่า 1,000 คัน เผยสถิติตลาดรถมือสองโตสวนกระแส ขยายตัวกว่า 30% มูลค่าตลาดปีละกว่า 3 แสนล้านบาท บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด จัดงาน “Bangkok Used Car Show 2009” นายจาตุรนต์ โกมลมิศร์ รองประธานบริหารอาวุโส บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ในฐานะประธานการจัดงาน “Bangkok Used Car Show 2009” เปิดเผยว่า งานครั้งนี้ถือเป็นงานโชว์รถยนต์มือสองมากคุณภาพครั้งแรกของเมืองไทย โดยได้ร่วมกับผู้จำหน่ายรถยนต์มือสองกว่า 20 บริษัท จัดงานดังกล่าวขึ้นเพื่อยกระดับให้ตลาดรถมือสอง ได้มีทิศทางการขยายตัวในอัตราที่สูงขึ้น และเพื่อให้ผู้บริโภคได้รับประโยชน์อย่างคุ้มค่าจากการแข่งขันของผู้จำหน่าย ประการสำคัญคือ เพื่อเป็นการปลุกกระแสในตลาดรถยนต์ท่ามกลางสถานการณ์ทางเศรษฐกิจที่ยังซบเซาอยู่ในขณะนี้ สำหรับกำหนดการจัดงานนั้น บริษัทเตรียมจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 22-26 กรกฎาคมนี้ ที่ ชาเลนเจอร์ 3 เมืองทองธานี พื้นที่จัดงานประมาณ 20,000 ตร.ม. โดยคาดว่าจะมีบริษัทรถยนต์ให้ความสนใจจองพื้นที่ไม่ต่ำกว่า 50% และส่วนที่เหลือจะเป็นผู้ประกอบการรายย่อย ทั้งบริษัทจำหน่ายรถยนต์มือสองโดยตรง และเต็นท์รถต่างๆ “ตลาดรถมือสองในประเทศไทยถือว่าเป็นตลาดที่ใหญ่และน่าสนใจ ดูจากยอดจำหน่ายในปีที่ผ่านมามีมูลค่ารวมมากกว่า 300,000 ล้านบาท โดยมีการขยายตัวถึงปีละ 30% ในช่วงที่ผ่านมา ซึ่งกรังด์ปรีซ์มองว่าตลาดนี้เป็นตลาดที่มีศักยภาพ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงนี้ที่เศรษฐกิจไม่เอื้อให้คนระดับกลางถึงล่างซื้อรถใหม่ได้ง่ายนัก จากปัจจัยลบต่างๆ รวมถึงความเข้มงวดของการปล่อยสินเชื่อ ขณะเดียวกันผู้บริโภคบางส่วนก็ขาดความเชื่อมั่นในคุณภาพของสินค้าจึงไม่กล้าตัดสินใจเลือกรถมือสอง นอกจากนี้ยังมีความยุ่งยากในเรื่องการขอสินเชื่อกับบริษัทลิสซิ่ง ซึ่งทางกรังด์ปรีซ์ มองว่าหากเราจัดงานและรวบรวมค่ายรถชั้นนำที่มีรถยนต์มือสองที่มีคุณภาพตรวจสอบได้มารวมกัน รวมถึงเต็นท์รถใหญ่ที่พร้อมจะเปิดตัวเองเข้ามาร่วมในงาน พร้อมกับอำนวยความสะดวก ในเรื่องการขอไฟแนนซ์ หรือลิสซิ่งให้กับผู้สนใจ โดยมีการรับรองการตรวจสภาพจากกรมการขนส่งทางบก เพื่อเป็นการสร้างบรรทัดฐานที่มีระบบให้กับอุตสาหกรรมรถมือสองของประเทศ” งาน Bangkok Used Car Show 2009 รวบรวมรถยนต์หลากหลายทั้งรถบ้าน รถตลาดทั่วไป รถหรู จนไปถึงลักชัวรี่คาร์ โดยมีราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 200,000 -15,000,000 บาท รวมกว่า 1,000 คัน จากผู้จำหน่ายยูสด์ คาร์ อาทิ เฟอรารี่ F460, ลัมโบกินี่ กัลลาโด, ลัมโบกินี่ เมอร์เซลาโก, เมอร์เซ-เดสเบนซ์ E55 AMG, SL55 AMG และรถญี่ปุ่น ยุโรป หลากหลายระดับราคา และเพื่อเป็นการให้ข้อมูลกับผู้เข้าร่วมงาน ทางผู้จัดงานได้พิมพ์คู่มือวิธีการเลือกซื้อรถยนต์มือสองไว้แจกให้กับผู้สนใจทุกท่าน นอกจากนี้ผู้สนใจเลือกซื้อรถยนต์ภายในงานยังได้รับสิทธิ์ลุ้นรางวัลพิเศษคือ รางวัลรถยนต์ป้ายแดง มูลค่ากว่า 500,000 บาท จำนวน 1 คัน และรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ แซกส์ มูลค่าคันละ 60,000 บาท จำนวน 2 รางวัล เพียงนำเอกสารการซื้อรถภายในงานมาแลกรับคูปองเพื่อส่งชิงรางวัลใหญ่ และพิเศษโดย “คุณวสันต์ โพธิพิมพานนท์” แห่งเบนซ์ทองหล่อได้ยก “ตลาดนัดคนเคยรวยสัญจร” มาร่วมสร้างสีสันในงาน โดยนำคลาสสิคคาร์มาเพื่อจำหน่ายให้กับผู้ที่มีความชื่นชอบและสนใจอยากเป็นเจ้าของ และยังมาพร้อมกับคอนเนอร์พิเศษสำหรับจำหน่ายเครื่องเพชร นาฬิกาหรูมือสองหลากยี่ห้อที่งานนี้ด้วยเช่นกัน พิเศษ สำหรับการใช้จ่ายสำหรับสมาชิกบัตรเครดิต KTC ใช้จ่ายครบ 5,000 บาทในงาน รับของรางวัล KTC Car Luggage และพิเศษเพิ่มเติมสำหรับสมาชิกบัตรเครดิต KTC Royal Orchid Plus รับคะแนนเพิ่มสูงสุด 4 เท่า ปิดท้ายสำหรับผู้ที่ชื่นชอบกีฬาทางน้ำ เรายังมี เจ็ทสกี และสปีดโบ๊ท มาให้ท่านได้เลือกสรรกันในงานนี้ด้วย งานมหกรรมรถยนต์มือสอง “Bangkok Used Car Show 2009” เปิดให้เข้าร่วมชมงานฟรี ระหว่างวันที่ 22-26 กรกฎาคม 2552 วันธรรมดาตั้งแต่ 11.00-22.00 น. และเสาร์ อาทิตย์ 10.00-22.00 น. ณ ชาเลนเจอร์ 3 อิมแพคเมืองทองธานี บรรยายภาพ: คุณจาตุรนต์ โกมลมิศร์ รองประธานบริหารอาวุโส บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด และประธานการจัดงาน Bangkok Used Car Show 2009