อัสซุส แชมป์อันดับ 1 คอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลที่มีความน่าเชื่อถือ ด้วยคะแนน 972 ทิ้งห่างคู่แข่งมากว่า 600 คะแนน

ข่าวเทคโนโลยี Friday July 3, 2009 18:13 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 ก.ค.--โปรเฟสชันแนล มีเดีย บิสซิเนส อัสซุส พิสูจน์ถึงความเป็นผู้นำด้านความน่าเชื่อถือของคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล ทั้งในด้านนวัตกรรม คุณภาพ และการออกแบบอย่างชัดเจน ด้วยการรายงานผลความน่าเชื่อถือในคุณภาพของคอมพิวเตอร์จาก RESCUECOM ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ให้คะแนนผู้ผลิตคอมพิวเตอร์ชั้นนำจากจำนวนโทรศัพท์โทรเข้ามาที่คอลเซ็นเตอร์ของ RESCUECOM เพื่อสอบถามและขอความช่วยเหลือเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ รวมทั้งประเมินส่วนแบ่งทางการตลาดของแต่ละบริษัท ผลปรากฎว่า “อัสซุส” โดดเด่นเหนือคู่แข่งด้วยจำนวนสายน้อยที่สุด ที่โทรเข้ามาขอความช่วยเหลือเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ โดยสามารถทำคะแนนได้ถึง 927 คะแนน คว้าอันดับ 1 ความน่าเชื่อถือของคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล (ตามตารางด้านล่าง) นอกจากจะเป็นคะแนนสูงสุดแล้วยังเป็นสถิติใหม่ของ RESCUECOM อีกด้วย อันดับ ผู้ผลิต คะแนนความเชื่อถือ 1 ASUS 972 2 IBM/LENOVO 348 3 APPLE 324 4 TOSHIBA 172 5 ACER 151 6 HP/COMPAQ 142 ที่มาของข้อมูล: RESCUECOM “เราลงทุนเป็นจำนวนมหาศาลเพื่อให้ผลิตภัณฑ์ของเรามีคุณภาพดีที่สุด ขณะที่ลูกค้าก็ต้องได้รับบริการหลังการขายอย่างดีที่สุดเช่นกัน ทำงานบนความสมบูรณ์แบบที่สุด เป็นปรัชญาการทำงานของ อัสซุส และเป็นที่มาของสโลแกน ‘Inspiring Innovation ? Persistent Perfection’ และเรายินดีมากที่ความพยายามของเรากลายเป็นความสะดวกสบายของผู้ใช้งาน” คุณลิเลียน หลิน ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดของอัสซุส ประเทศไต้หวัน กล่าว คะแนนความน่าเชื่อถือคอมพิวเตอร์ของ RESCUECOM พิจารณาจากคุณภาพของส่วน ประกอบและซอฟท์แวร์ที่ใช้ในการผลิตคอมพิวเตอร์ เช่นเดียวกับการบริการหลังการขายที่ผู้ผลิตมีให้แก่ลูกค้า การคำนวนนี้อ้างอิงจากข้อมูลที่ตีพิมพ์โดย IDC องค์กรที่เชี่ยวชาญด้านการตลาดโดยเฉพาะ เกี่ยวกับอัสซุส อัสซุสเป็นบริษัทชั้นนำในยุคดิจิตอลใหม่ ด้วยพนักงานและทีมงานเพื่อพัฒนาวิจัย และออกแบบผลิตภัณฑ์ระดับเวิลด์คลาส มากกว่า 10,000 คน และผลประกอบการในปี พ.ศ. 2550 กว่า 6.9 พันล้านเหรียญสหรัฐ อัสซุสได้รับการจัดอันดับจากนิตยสารบิสิเนส วีค ให้เป็น1 ใน 100 บริษัทไอทีระดับโลก เป็นเวลา 11 ปีติดต่อกัน รายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ: ASUS Call Center: 02-6798367-71 หรือ www.asus.co.th ทีมประชาสัมพันธ์อัสซุส: บริษัท โปรเฟสชันแนล มีเดีย บิสซิเนส จำกัด คุณถนอม จิตธรรมเสถียร (ใหม่) โทรศัพท์ 02-6718-934 # 12 โทรสาร 02-934-6720-21 อีเมล์: Thanom_j@pmb.co.th