ไมเคิล แจคสัน สแปม

ข่าวเทคโนโลยี Wednesday July 8, 2009 13:49 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 ก.ค.--พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง รายงานจาก ซิสโก้ ไอรอนพอร์ต แอนตี้ — สแปมส์ ระบุว่า เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน 2552 นี้อาชญากรไซเบอร์ อาศัยโอกาสจากการเสียชีวิตของ ราชาเพลงป็อบ ไมเคิล แจคสัน โดยส่งข้อความที่เป็นสแปมในหัวข้อการเสียชีวิตของไมเคิล แจ็คสันไปยังบุคคลทั่วไป ซึ่งหากผู้ใช้เปิดข้อความที่เป็นสแปม ก็จะมีข้อความลวงให้ผู้ใช้คลิ๊กเข้าไปสู่เว็บไซต์ปลอมหรือให้ดาวน์โหลด มัลแวร์ ที่เป็นอันตรายต่อระบบคอมพิวเตอร์ ทั้งนี้ ซิสโก้ ไอรอนพอร์ต แอนตี้-สแปม (Cisco IronPort Anti-Spam) สามารถปกป้องผู้ใช้งานจากสแปมเมล์ดังกล่าวได้ทันทีตั้งแต่ได้รับข้อความแรกๆ ที่มีหัวข้อ หรือ เนื้อความเกี่ยวข้องกับ “Michael Jackson” นอกจากนี้ อาชญากรรมบนไซเบอร์ยังใช้วิธีการมากมายที่จะส่งสแปม เช่น 1) ส่งมัลแวร์แบบที่ไม่คาดคิด 2) นำเสนอข้อมูลส่วนตัวที่ละเอียดอ่อน (การจำแนกตัวคนร้าย) 3) การล่อลวงต่างๆ 4) นำผู้ใช้ไปยังเว็บไซต์ปลอม และ 5) ซื้อบริการสแปมโดยไม่รู้ตัว ตัวอย่างของรูปแบบสแปมในหัวข้อ ที่ส่งไป - Michael Jackson dead? NO!!! - Who killed Michael Jackson? - All M. Jackson’s faces - Remembering Michael Jackson ทั้งนี้ ซิสโก้ ไอรอน พอร์ต คาดว่าจะจะมีสแปมใหม่ๆ ส่งมา ในหัวข้อที่เป็นที่สนใจในขณะนั้นเพื่อล่อลวงให้ผู้ใช้เปิดเข้าไปดูมากขึ้น เกี่ยวกับซิสโก้ ซีสเต็มส์ ซิสโก้ (NASDAQ: CSCO) เป็นผู้นำระดับโลกทางด้านระบบเครือข่ายที่เปลี่ยนแปลงวิธีการเชื่อมต่อ การสื่อสาร และการทำงานร่วมกัน ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับซิสโก้ได้ที่ http://www.cisco.com หรือติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวของซิสโก้ได้ที่ http://newsroom.cisco.com สำหรับผลิตภัณฑ์ของซิสโก้ในประเทศไทยได้รับการจัดหาโดยบริษัท ซิสโก้ ซีสเต็มส์ อินเตอร์เนชั่นแนล ซึ่งเป็นบริษัทสาขาของซิสโก้ ซีสเต็มส์ อิงค์ ซิสโก้ เครื่องหมายซิสโก้ และซิสโก้ ซิสเต็มส์ เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียน หรือเครื่องหมายการค้าของบริษัท ซิสโก้ ซิสเต็มส์ และ/หรือบริษัทในเครือ ในประเทศสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ เครื่องหมายการค้าอื่นๆที่ปรากฏใน เอกสารนี้เป็นทรัพย์สินย์ของบริษัทนั้นๆ การใช้คำว่าคู่ค้ามิได้แสดงถึงความสัมพันธ์ทางด้านคู่ค้าระหว่างซิสโก้และบริษัทอื่นๆ สำหรับเอกสารนี้เป็นข้อมูลสาธารณะของซิสโก้ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ประชาสัมพันธ์ข่าวโดย สุพนิต อารยเมธี เมธาวี เฉลิมธนศักดิ์ บริษัท ซิสโก้ ซีสเต็มส์ (ประเทศไทย) จำกัด บริษัท พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง จำกัด โทร: 0 2263 7058 (สายตรง) โทร: 0 2971 3711 โทรสาร: 0 2253 8440 โทรสาร: 0 2521 9030 อีเมล์: sarayame@cisco.com อีเมล์: maythavee@pc-a.co.th