กู๊ดเยียร์ บุกฟอร์มูล่าดริฟท์ สิงคโปร์ 2009 พร้อมบุกไทย พฤศจิกายนนี้

ข่าวยานยนต์ Wednesday July 8, 2009 14:25 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 ก.ค.--กู๊ดเยียร์ กู๊ดเยียร์เดินหน้าสนับสนุนมอเตอร์สปอร์ต นำทัพนักแข่งลงสนามฟอร์มูล่าดริฟท์สิงคโปร์โปรแอมซีรี่ส์ 2009 จัดขึ้นที่ชางงีเอ็กซิบิชั่นเซ็นเตอร์ระหว่างวันที่ 4-5 กรกฏาคม 2552 มีนักแข่งจากทั่วภูมิภาคมาร่วมประลองฝีมือถึง 36 คนเพื่อชิงความเป็นยอดนักดริฟท์ ในจำนวนนี้เป็นนักแข่งที่กู๊ดเยียร์เป็นผู้สนับสนุนถึง 10 ราย โดยในปีที่ผ่านมาการแข่งขันฟอร์มูล่าดริฟท์สิงคโปร์มีนักแข่งมืออาชีพลงแข่งถึง 38 คน และมีผู้ชมมากถึง 11,000 คน นายริชาร์ด เฟลมมิ่ง กรรมการผู้จัดการ กู๊ดเยียร์ประจำภูมิภาคอาเซียน เปิดเผยว่า “การที่กู๊ดเยียร์สนับสนุนการแข่งขันฟอร์มูล่าดริฟท์โปรแอมซีรี่ส์ 2009 ทำให้เราได้มีโอกาสพัฒนากีฬาประเภทนี้ทั้งในประเทศสิงคโปร์และทั่วภูมิภาคอาเซียน เราหวังที่จะยกระดับการแข่งขันดริฟท์ให้กลายเป็นรายการระดับนานาชาติต่อไป” การแข่งขันฟอร์มูล่าดริฟท์ระดับมืออาชีพเป็นที่รู้จักอย่างเป็นทางการในภูมิภาคอเมริกาเหนือ การแข่งขันนี้เป็นการประลองความเป็นสุดยอดรถยนต์ขับเคลื่อนล้อหลัง ที่ตัดสินความเป็นหนึ่งจากลีลาและทักษะในการบังคับรถแทนการวัดจากความเร็ว การแข่งขันดริฟท์เกิดขึ้นครั้งแรกในประเทศญี่ปุ่นเมื่อ 10 ปีก่อน แล้วจึงแพร่หลายไปทั่วโลก โดยมีการจัดการแข่งขันทั้งสำหรับนักดริฟท์มืออาชีพและมือสมัครเล่นในยุโรป ออสเตรเลีย และสหรัฐอเมริกา กู๊ดเยียร์มุ่งมั่นสนับสนุนกีฬามอเตอร์สปอร์ตทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง เริ่มจากการร่วมสนับสนุนการแข่งขันฟอร์มูล่า วัน และ นาสคาร์ “การที่เราเข้าไปสนับสนุนกีฬามอเตอร์สปอร์ตทำให้เราเข้าใจมากขึ้นถึงสมรรถนะของยางและความต้องการของลูกค้า ช่วยให้เราสามารถพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ดีและคิดค้นกระบวนการสร้างนวัตกรรมเพื่อสนับสนุนการพัฒนาคุณภาพยางของกู๊ดเยียร์ให้สอดคล้องความต้องการของลูกค้าที่แตกต่างกัน” มร. เฟลมมิ่งกล่าว รถแข่งของทีมกู๊ดเยียร์ทุกคันที่ลงแข่งขันฟอร์มูล่าดริฟท์สิงคโปร์โปรแอมซีรี่ส์ 2009 ใช้ยางรถแข่งรุ่น Eagle Revspec RS-02 และรุ่น Eagle RS Sport ที่มีชื่อเสียงว่าเกาะถนนและช่วยให้บังคับรถยนต์ได้ดีเยี่ยม กู๊ดเยียร์เป็นหนึ่งในบริษัทยางที่ใหญ่ที่สุดของโลก มีพนักงานประมาณ 71,000 คน และมีการผลิตในโรงงานกว่า 60 แห่งใน 25 ประเทศทั่วโลก สามารถรับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.goodyear.co.th ? Goodyear (Thailand) Public Company Limited นัชชา มีนะกรรณ Advertising & PR Manager โทร. 0-2264-2700 ต่อ 212 Email : natcha_minakan@goodyear.com