อัสซุส “Eee Keyboard” นวัตกรรมคอมพิวเตอร์ในอนาคต

ข่าวเทคโนโลยี Wednesday July 8, 2009 15:54 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 ก.ค.--โปรเฟสชันแนล มีเดีย บิสซิเนส ASUS Eee Keyboard เป็นนวัตกรรมใหม่จาก ASUS ที่ไม่ใช่เพียงแค่ Keyboard ธรรมดาแต่สามารถใช้งานเป็นเครื่องคอมพิวเตอร์ พร้อมการสามารถแสดงผลผ่านหน้าจอแบบ Touch screen ขนาด 5 นิ้ว อยู่ด้านขวาของคีย์บอร์ด มีความละเอียดภาพที่ 800 x 480 พิกเซล สามารถใช้เป็นโฮม เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ และเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านระบบ Wi-Fi มาพร้อมระบบปฏิบัติการ window XP home Intel Atom RAM ขนาด 1 GB ฮาร์ดดิสก์แบบ SSD 32 GB มีช่องต่อ VGA สาย LAN ช่องต่อ USB หูฟัง ไมโครโฟน และ ลำโพง สเตอริโอในตัว รองรับ Wireless LAN และบลูทูธ ASUS Eee Keyboard ยังไม่มีการผลิตเพื่อจำหน่ายที่ใด เพียงนำออกแสดงในงานคอมพิวเทค ประเทศไต้หวัน เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา เพื่อให้ผู้ชมงานได้รับทราบถึงเทรนด์ของนวัตกรรมที่อัสซุสได้พัฒนาขึ้น เกี่ยวกับอัสซุส อัสซุสเป็นบริษัทชั้นนำในยุคดิจิตอลใหม่ ด้วยพนักงานและทีมงานเพื่อพัฒนาวิจัย และออกแบบผลิตภัณฑ์ระดับเวิลด์คลาส มากกว่า 10,000 คน และผลประกอบการในปี พ.ศ. 2551 กว่า 8.1 พันล้านเหรียญสหรัฐ อัสซุสได้รับการจัดอันดับจากนิตยสารบิสิเนส วีค ให้เป็น1 ใน 100 บริษัทไอทีระดับโลก เป็นเวลา 11 ปีติดต่อกัน และจากการจัดอันดับของ วอลล์ สตรีท เจอนัล ให้เป็นผู้ผลิตสินค้าที่มีคุณภาพดีที่สุดเป็นอันดับ 1 ในไต้หวัน รายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ: ASUS Call Center: 02-6798367-71 หรือ www.asus.co.th ทีมประชาสัมพันธ์อัสซุส: บริษัท โปรเฟสชันแนล มีเดีย บิสซิเนส จำกัด คุณถนอม จิตธรรมเสถียร (ใหม่) โทรศัพท์ 02-934-6718 # 12 โทรสาร 02-934-6720-21 อีเมล์: Thanom_j@pmb.co.th,