เซ็นทรัลพัฒนา จัดงาน “World Cultural Sweets”

ข่าวทั่วไป Wednesday July 15, 2009 11:35 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 ก.ค.--เซ็นทรัลพัฒนา ดร.ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา แจ้งวัฒนะ สร้างความแปลกใหม่อีกครั้ง ด้วยการทำขนมโดนัทสัญลักษณ์สีธงชาติไทยขนาดใหญ่ ที่สุดในโลก เส้นผ่าศูนย์กลาง 7.2 เมตร ประกอบด้วยขนมโดนัท (ขนาดมาตรฐาน) จำนวน 111,111 ชิ้น นับเป็นการทำลายสถิติโลก และบันทึกลง Believe it or not ของสถาบัน Ripley’s สำหรับโดนัทขนาดยักษ์นี้จัดขึ้นเพื่อแสดงถึงความรักความสามัคคีของคนในชาติ พร้อมแจกให้ประชาชนรับประทานกัน วันละ 1,000 ชิ้น ซึ่งร่วมถ่ายทอดความรักความสามัคคีนี้โดยนางเอกสาวสวย พิ้งกี้ สาวิกา ไชยเดช และ แพนเค้ก เขมนิจ ซึ่ง 2 นางเอกสาวได้ร่วมทาสีและวางตกแต่งโดนัทด้วย พร้อมเผยถึงความรู้สึกในครั้งนี้ว่า “รู้สึกยินดี ตื่นเต้น และเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้รับคัดเลือกให้มีโอกาสร่วมกิจกรรมดีๆแบบนี้ เพราะงานนี้นับเป็นการการทำลายสถิติโลก และสร้างขึ้นเพื่อแสดงถึงความรักความสามัคคีของประเทศค่ะ 2 สาว ยังกล่าวต่อด้วยว่า “มีความชื่นชอบขนมโดนัทมาก เพราะเป็นขนมที่ตนเองรู้จักและคุ้นเคยมาตั้งแต่เด็ก พร้อมเชิญชวนให้ประชาชนทุกท่านมาร่วมงานดังกล่าวเพราะในงานได้รวบรวมขนมที่หาชิมได้ยาก และขนมนานาประเทศไว้อย่างมากมาย” นอกจากนี้ภายในงาน ยังประกอบไปด้วยประวัติความเป็นมาของขนมประเทศต่างๆ การสาธิตการทำขนม และจัดจำหน่ายขนมที่เป็นเอกลักษณ์ของประเทศไทยและต่างประเทศทั่วโลกกว่า 16 ประเทศ รวมกว่า 30 บูธ สนใจร่วมงาน World Cultural Sweets ระหว่างวันที่ 14-19 กรกฎาคม 2552 บริเวณ ชั้น1 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา แจ้งวัฒนะ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่: สุนัดดา วัดอ่อน (เปิ้ล) แผนกประชาสัมพันธ์ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) โทร. 0-2667-5555 ต่อ 4105 / 08-1689-9153 โทรสาร 0-2264-5575 Call Center 0-2635-1111 E-Mail: wasunudda@cpn.co.th / pr.ho@cpn.co.th Website: www.centralplaza.co.th