เอท ทองหล่อ& H แกลลอรี่ เสนอ: 'Off Limits' - Trespassing in the Shan State งานแสดงภาพถ่ายของ Xavier Comas

ข่าวทั่วไป Wednesday July 15, 2009 13:54 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 ก.ค.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์ ตั้งแต่วันอังคารที่ 29 กรกฎาคม — วันอาทิตย์ที่ 30 สิงหาคม 2552 ที่เอท ทองหล่อ เอท ทองหล่อ ร่วมกับ H แกลลอรี่ หนึ่งในผู้นำแกลลอรี่ศิลปะแห่งเอเซียเสนอ Off Limits — Trespassing in the Shan State งานแสดงภาพถ่ายฝีมือช่างภาพชาวสเปน Xavier Comas ที่บันทึกไว้ขณะเดินทางเพียงลำพังเข้าไปในเขตหวงห้ามของพม่าShan State หรือที่รู้จักกันว่า สามเหลี่ยมทองคำ Off Limits — Trespassing in the Shan State โดย Xavier Comas, เป็นคอเล็กชั่นผลงาน 18 ภาพซึ่งได้รวบรวมความเป็นอยู่ของชนเผ่าต่างๆในพื้นที่นั้นทั้ง Samtao Akha และ Eng ทั้งหมดล้วนเป็นความประทับใจที่เกิดขึ้นระหว่างการพลัดหลงอยู่ในเขตหวงห้ามพิเศษของพม่า (เขตปกครองที่ 2 และ 4) จากการเดินทางเพียงลำพังเป็นเวลาสองอาทิตย์ในดินแดนที่ประกาศห้ามชาวต่างชาติเข้าไปเป็นอันขาด งานแสดงภาพถ่ายครั้งนี้ได้บอกเล่าเรื่องราวของเมืองที่อาจไม่มีใครเคยเห็นมาก่อน และกับการพบกับชนกลุ่มน้อยเผ่าต่างๆที่มีน้ำใจ ให้การต้อนรับคนแปลกหน้าเป็นอย่างดี การเดินทางยังคงดำเนินต่อไป ก่อนที่ในที่สุดก็ถูกควบคุมตัว โดยทหารพม่าที่ Mong Yang เขตแดนพิเศษ 2 การสอบสวนอย่างเข้มข้นดำเนินไปเป็นเวลาสองวันเต็ม จนในที่สุดก็ได้รับการ “เชิญ” ให้ออกจากพื้นที่หลังจากได้รับการบอกกล่าวว่า Xavier เป็นชาวต่างชาติคนแรกในรอบ 30 ปีที่ได้เข้าไปในเขตหวงห้ามแห่งนี้ งานแสดงภาพ Off Limits — Trespassing in the Shan State เปิดให้บุคคลทั่วไปทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 น. — 22.00 น. ตั้งแต่วันพุธที่ 29 กรกฎาคม ถึง วันอาทิตย์ที่ 30 สิงหาคม 2552 บริเวณชั้นหนึ่งของเอท ทองหล่อ - ปากทางทองหล่อซอย 8 (มีที่จอดรถรองรับ) สำหรับท่านสื่อมวลชนที่ต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม โปรดติดต่อที่ เดชาวุธ วุฒิศิลป์ / สุภารัตน์ โพธิวิจิตร บริษัท โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์ (ประเทศไทย) จำกัด โทร 02-260-5820 ต่อ 120/ 113 อีเมล์ day@tqpr.com aey@tqpr.com

แท็ก ศิลปะ   พม่า   สเปน   Spa   tat