“เธอะริกลี่ย์” ย้ำภาพหมากฝรั่งของคนมือโปร ส่ง “เอ็กซ์ตร้า โปรเฟสชั่นแนล สเปียร์มินต์” ชิงแชร์-ดันยอด รับช่วงตลาดสดใส

ข่าวทั่วไป ThaiPR.net -- พุธที่ 15 กรกฎาคม 2552 17:44:01 น.
กรุงเทพฯ--15 ก.ค.--เธอะริกลี่ย์

ตลาดหมากฝรั่ง 3 พันล้านคึกคัก แนวโน้มสดใส เติบโตต่อเนื่องอีก 15% ในปีนี้ “เอ็กซ์ตร้า โปรเฟสชั่นแนล” ต่อยอดความสำเร็จ ส่งรสชาติใหม่เพิ่มความมั่นใจแบบมือโปร “เอ็กซ์ตร้า โปรเฟสชั่นแนล สเปียร์มินต์” ทุ่ม 60 ล้าน ส่ง “ชมพู่-อารยา” สื่อสารตรงสู่กลุ่มคนทำงานรุ่นใหม่ ดันยอดโต 30% ขยายแชร์กลุ่มชูการ์ฟรีออรัลแคร์เป็น 30%

ด้วยการสร้างสรรค์ นวัตกรรมสินค้าใหม่ และการโหมกระแสตลาดอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ตลาดหมากฝรั่งในประเทศไทย ยังคงคึกคักและมีอัตราการเติบโตที่ดี โดย “เธอะริกลี่ย์” เป็นหนึ่งในผู้นำตลาดที่มีการสร้างสรรค์แบรนด์ที่ครอบคลุมกับทุกกลุ่มเป้าหมาย หนึ่งในนั้นคือ “ริกลี่ย์เอ็กซ์ตร้า โปรเฟสชั่นแนล” หมากฝรั่งปราศจากน้ำตาลของกลุ่มรักสุขภาพในช่องปาก ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างดีหลังจากการเปิดตัวในปีที่ผ่านมา

เอ็กซ์ตร้าส่งรสชาติใหม่รวบแชร์ 30%

นางสุปรีย์ ปวริศร์พงษ์ ผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท เธอะริกลี่ย์ (ประเทศไทย) เปิดเผยว่า จากความสำเร็จในปีที่ผ่านมา บริษัทฯได้ต่อยอดความสำเร็จ และตอกย้ำความเป็นผู้นำการสร้างสรรค์ความแปลกใหม่และตอบรับความต้องการของผู้บริโภคที่ต้องการเพิ่มความมั่นใจจากความสะอาดสดชื่นของปากและฟันในแต่ละวัน โดยเฉพาะการรักษาสุขภาพภายในช่องปากหลังจากการรับประทานอาหาร โดยได้แนะนำหมากฝรั่งริกลี่ย์เอ็กซ์ตร้าโปรเฟสชั่นแนล สเปียร์มิ้นต์ หมากฝรั่งที่ให้ความรู้สึกเย็น ทำให้รู้สึกสดชื่นทุกครั้งที่เคี้ยว กับรสชาติที่คนไทยคุ้นเคย และยังคงจุดขายของหมากฝรั่งปราศจากน้ำตาลที่ไม่ทำให้ฟันผุ พร้อมด้วยสารทำความสะอาดพิเศษ โซเดียมโพลีฟอสเฟต โดยมุ่งเจาะกลุ่มเป้าหมาย กลุ่มคนทำงานหนุ่มสาว อายุ 20 ปีขึ้นไป มีให้เลือกสดชื่นได้ 2 รสชาติ คือ รสเปปเปอร์มินต์ และสเปียร์มิ้นต์ วางจำหน่ายในรูปแบบแผง ราคา 15 บาท และแบบขวด ราคา 55 บาท

การแนะนำสินค้าใหม่และจัดกิจกรรมการตลาดอย่างต่อเนื่อง จะส่งผลต่อการเติบโตของหมากฝรั่ง“เอ็กซ์ตร้า” ในปีนี้อีก 30% และจะเพิ่มส่วนแบ่งตลาดของหมากฝรั่งปราศจากน้ำตาลกลุ่มออรัลแคร์จาก 23% เป็น 30%

ส่วนในปีที่ผ่านมา ความสำเร็จในการแนะนำหมากฝรั่งเอ็กซ์ตร้า โปรเฟสชั่นแนล ซึ่งเป็นหมากฝรั่งชูการ์ฟรีที่ไม่ทำให้ฟันผุ และยังมีสารทำความสะอาดพิเศษ โซเดียมโพลีฟอสเฟตในรูปแบบไมโครกรานัวร์ เพื่อทำให้ปากและฟันรู้สึกสะอาด สดชื่นเหมือนเพิ่งแปรงฟันเสร็จ ซึ่งปกติแล้วสารพิเศษนี้จะมีอยู่ในยาสีฟันชั้นนำ โดยเอ็กซ์ตร้า โปรเฟสชั่นแนล เป็นหมากฝรั่งยี่ห้อแรกที่นำส่วนผสมนี้มาใช้ ประกอบกับการจัดกิจกรรมการตลาดเพื่อสร้างสีสันให้กับตลาดหมากฝรั่งอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ในปีที่ผ่านมายอดขายของหมากฝรั่งเอ็กซ์ตร้า เติบโตขึ้นหลังจากจัดแคมเปญถึง 80%และส่งผลให้ยอดขายของหมากฝรั่งปราศจากน้ำตาลในกลุ่มออรัลแคร์เติบโต 20%

ทุ่ม 60ล้านดันชมพู่ย้ำภาพมือโปร

นางสุปรีย์ กล่าวว่า บริษัทฯจะใช้งบประมาณทางเพื่อแนะนำหมากฝรั่งเอ็กซ์ตร้า โปรเฟสชั่นแนล สเปียร์มินต์ ประมาณ 60 ล้านบาท โดยแบ่งเป็นสัดส่วน Above the line 50% Below the line 50% ทั้งนี้ ได้แนะนำ คุณ “ชมพู่” อารยา เอฮาร์เก็ต เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ในหนังโฆษณาทางโทรทัศน์ชุดใหม่ เนื่องจากพบว่า ชมพู่ เป็นดาราสาวที่มีความมั่นใจสูง เป็นดารา นางแบบและนักธุรกิจ ที่ดูแลเอาใจใส่รูปร่าง พร้อมทั้งสุขภาพปากและฟัน ถือว่าเป็นโปรเฟสชั่นแนลรุ่นใหม่ที่มีความสามารถหลากหลาย ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของกลุ่มเป้าหมาย โดยจะออกอากาศภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่นี้ ในวันที่ 1 กรกฎาคม 2552

“ชมพู่ เป็นดาราสาวดาวรุ่งที่มีความมั่นใจสูง เป็นดารา นางแบบและนักธุรกิจ ถือว่าเป็นโปรเฟสชั่นแนลรุ่นใหม่ที่มีความสามารถหลากหลาย ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของกลุ่มเป้าหมาย โดยจุดหลักในการสื่อสารผ่านโฆษณาชุดนี้ คือ เมื่อต้องการความมั่นใจหลังทานอาหาร ผู้ช่วยมือโปรที่หนุ่มๆสาวๆต้องการ ก็คือ หมากฝรั่งเอ็กซ์ตร้าโปรเฟสชั่นแนลที่ทุกคนสามารถนำติดตัวไปได้ทุกที่” เรื่องราวในภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่จะบอกเล่าเรื่องราวของชมพู่ (และอาจเป็นกับสาวๆอีกหลายคน) เมื่อเธอกำลังเพลิดเพลินกับการทานอาหารในงานเลี้ยงค็อกเทล และต้องพบหนุ่มหล่อ จะมีฉากน่ารักๆของชมพู่ที่พยายามทุกทางเพื่อไม่ให้หนุ่มนั้นเห็น เพราะเธอเพิ่งทานอาหารเสร็จ ไม่มั่นใจว่าปากจะสะอาดหรือไม่ และเธอต้องการผู้ช่วยมืออาชีพในการให้ความมั่นใจหลังอาหารกลับคืนมาอย่างรวดเร็ว ซึ่งก็คือ หมากฝรั่งเอ็กซ์ตร้าโปรเฟสชั่นแนลนั่นเอง

หมากฝรั่ง 3พันล้านแนวโน้มโต15%

ด้านนายพาโบล เดอ อบาลดาล ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการค้าบริษัท ซีโน-แปซิฟิค (ประเทศไทย) เปิดเผยว่าตลาดหมากฝรั่งในประเทศไทย ยังคงมีอัตราการเติบโตที่ดี โดยเป็นกลุ่มสินค้าที่ไม่ได้รับผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจ เนื่องจากแบรนด์ต่างๆ มีการพัฒนาสินค้าใหม่ รวมทั้งการกิจกรรมตลาดและโฆษณาประชาสัมพันธ์อย่างต่อเนื่อง และในปีนี้ คาดว่าตลาดหมากฝรั่งในประเทศไทยจะเติบโตขึ้นประมาณ 15% จากมูลค่ารวมประมาณ 3 พันล้านบาทในปีที่ผ่านมา

“เศรษฐกิจยังไม่มีผลต่อตลาดหมากฝรั่ง เห็นได้จากยอดการเติบโตในรอบ 12 เดือนที่ผ่านมาเทียบกับปีที่แล้ว ที่เติบโตถึง 20 % กลุ่มที่เติบโตมากสุดคือกลุ่มให้ความเพลิดเพลิน ตามด้วยกลุ่มชูการ์ฟรีออรัลแคร์ และกลุ่มให้ลมหายใจสดชื่น เห็นได้ว่าผู้บริโภคเลือกบริโภคหมากฝรั่งตามความต้องการในแต่ละขณะด้วย เช่น เคี้ยวหมากฝรั่งที่ให้ความเพลิดเพลินเพื่อคลายความเครียด หรือฆ่าเวลา เคี้ยวหมากฝรั่งชูการ์ฟรีออรัลแคร์เพื่อทำความสะอาดฟันหลังอาหาร และเคี้ยวหมากฝรั่งที่ให้ลมหายใจสดชื่นเมื่อต้องการความมั่นใจในการพบปะผู้คน”

ปัจจุบันตลาดรวมหมากฝรั่ง แบ่งเป็น 4 ประเภท ประกอบด้วย หมากฝรั่งเพื่อลมหายใจสะอาด (Breath Freshening) 42% เช่น ดับเบิ้ลมิ้นต์ ริกลี่ย์สเปียร์มิ้นต์ คลอเรท ฯลฯ หมากฝรั่งเพื่อความเพลิดเพลิน (Enjoyment) 30% เช่น จูซซี่ฟรุ้ต ชิคเคล็ท เมนทอสบลาสท์ ไทรเด้นท์สแปลช ฯลฯ หมากฝรั่งปราศจากน้ำตาลในกลุ่มออรัลแคร์ 17% เช่น เอ็กซ์ตร้าโปรเฟสชั่นแนล เอ็กซ์ตร้าไวท์ เอ็กซ์ตร้าไซลิทอล เดนทีนไซลิทอล ลอตเต้ไซลิทอล ไทรเด้นท์รีแคลเด้นท์ ฯลฯ หมากฝรั่งเพื่อเพิ่มความสดชื่น (Revitalization) 11% อาทิ เมนทอสไอซ์ เดนทีนไอซ์ ฯลฯ และหมากฝรั่งเพื่อความเพลิดเพลิน เป็นกลุ่มที่มีการเติบโตมากที่สุด เนื่องจากมีการสร้างสรรค์ความแปลกใหม่ให้กับตัวสินค้าอยู่เสมอ อาทิ การสอดใส้รสชาตต่างๆในตัวหมากฝรั่ง เป็นต้น

เธอะริกลี่ย์ไต่เป้าหมายเติบโต20%

สำหรับ “เธอะริกลี่ย์” มีหมากฝรั่งที่ทำตลาดในไทย 5 แบรนด์ ประกอบด้วย “ดับเบิ้ลมิ้นต์” และ “ริกลี่ย์สเปียร์มิ้นต์” ในกลุ่มให้ลมหายใจสดชื่น “เอ็กซ์ตร้า” ในกลุ่มชูการ์ฟรีออรัลแคร์ “จูซซี่ฟรุ้ต” ในกลุ่มให้ความเพลิดเพลิน “บูมเมอร์” ที่เป็นหมากฝรั่งเป่าลูกโป่งสำหรับเด็ก (bubble) gum โดยยอดขายของเธอะริกลี่ย์ในปีที่ผ่านมามีมูลค่าประมาณ 400 ล้านบาทโดยในปีนี้คาดหวังการเติบโต 20 %

ในส่วนของหมากฝรั่งเอ็กซ์ตร้ามี 3 รุ่นด้วยกันคือ หมากฝรั่งเอ็กซ์ตร้าโปรเฟสชั่นแนล สเปียร์มิ้นต์ และ เปปเปอร์มิ้นต์ ที่มีสารโซเดียมโพลีฟอสเฟตในรูปแบบไมโครกรานัวร์ ทำให้ปากและฟัน รู้สึกสะอาดสดชื่นเหมือนเพิ่งแปรงฟันเสร็จ หมากฝรั่งเอ็กซ์ตร้าไซลิทอล รสสวีตมิ้นต์และรสสตรอเบอร์รี่ ที่ทำให้ฟันไม่ผุ หมากฝรั่งเอ็กซ์ตร้าไวท์ มิ้นต์ ที่ช่วยทำให้ฟันขาวสะอาดสดใส โดยหมากฝรั่งเอ็กซ์ตร้าทั้งหมดมี 2 รูปแบบคือ รูปแบบแผง และแบบขวดสำหรับแบ่งปัน โดยปัจจุบันยอดขายของ ของ “เอ็กซ์ตร้า” คิดเป็น 15% ของบริษัทฯ

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง