กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม จัดโรดโชว์นำคาราวานสินค้าคลัสเตอร์พบผู้ประกอบการใต้

ข่าวทั่วไป Thursday July 16, 2009 15:14 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 ก.ค.--ไอริม นายปราโมทย์ วิทยาสุข อธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม เป็นประธานในพิธีเปิด งาน “D?cor & Souvenir Sourcing Fair” ภายใต้โครงการพัฒนาการรวมกลุ่มและเชื่อมโยงอุตสาหกรรม (คลัสเตอร์) นำคารวานสินค้าตกแต่งบ้าน ศิลปหัตถกรรม เซรามิก อัญมณี เครื่องหนัง เสื้อผ้า และผ้าทอพื้นเมืองจากหลายภูมิภาค ลงใต้พบผู้ประกอบการธุรกิจโรงแรมและสปาในจังหวัดภูเก็ต นายปราโมทย์ เผยว่า สำนักพัฒนาการจัดการอุตสาหกรรม กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.)ได้ดำเนินโครงการพัฒนาการรวมกลุ่มและเชื่อมโยงอุตสาหกรรม(คลัสเตอร์) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการสนับสนุนและส่งเสริมการเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันให้กับกลุ่มวิสาหกิจ SMEs และจากปัญหาวิกฤตเศรษฐกิจที่เกิดขึ้นส่งผลให้ยอดขายและยอดการส่งออกลดลง ซึ่งมีผลกระทบต่อการประกอบการของวิสาหกิจกลุ่มต่างๆ เพื่อเป็นการบรรเทาปัญหาและช่วยเหลือสนับสนุนกลุ่มวิสาหกิจภายใต้วิกฤตเศรษฐกิจ สำนักพัฒนาการจัดการอุตสาหกรรม กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม จึงได้กำหนดจัดงาน “D?cor and Souvenir Sourcing Fair” ขึ้นเพื่อส่งเสริมและสร้างโอกาสทางการตลาดให้กับสมาชิกคลัสเตอร์ โดยมุ่งเน้นกลุ่มเป้าหมายไปที่ผู้ประกอบการโรงแรม รีสอร์ท ผู้ประกอบการธุรกิจรับออกแบบและตกแต่งบ้าน ผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยว สมาคมการโรงแรมภาคใต้ สมาคมการท่องเที่ยวภาคใต้ในจังหวัดภูเก็ต พังงา และกระบี่ โดยกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 23 - 26 กรกฎาคม 2552 ณ บริเวณ SILANG HALL ศูนย์การค้าจังซีลอน จังหวัดภูเก็ต สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02-300-1989 บริษัท ไอริม จำกัด