เหล่าศิลปิน-นักแสดง ร่วมสนับสนุนนโยบายเปิดไฟหน้าเรียกร้องทุกฝ่ายเจรจากันอย่างสันติ

ข่าวบันเทิง Monday March 13, 2006 13:42 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--13 มี.ค.--อาร์เอส
เพื่อสนับสนุนแนวคิดการเปิดไฟหน้าเพื่อสร้างสันติภาพ ของ พล.ต.ท.อชิรวิทย์ สุพรรณเภสัช ผู้ช่วยผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ศิลปิน-นักแสดงชื่อดังจาก บริษัทอาร์เอส จำกัด (มหาชน) อาทิ เจมส์-เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์ , ฟิล์ม-รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ , ลีเดีย-ศรัณย์รัชต์ วิสุทธิธาดา , ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง , โป่ง-หิน เหล็ก ไฟ (ปฐมพงศ์ สมบัติพิบูลย์) , แทค-ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม , อาร์ต-สัจจากาจ จิตรพึงธรรม , ปอ-วงศ์วรุตม์ ตันตระกูล, ณัฐพงศ์ เดชะปัญญา , หวิว , ทีม , แอมมารี่ , กวาง-อรการ , โบว์-ยุคลธร , นิว,นีโอ-เอ๊กซ์ , บาสติ๊ก เดย์ ได้เดินทางไปมอบ “จดหมายเปิดผนึกรณรงค์ยุติความรุนแรง” เพื่อเรียกร้องให้ทุก ๆ ฝ่ายหันหน้าเข้าหากัน แล้วร่วมแก้ไขปัญหาอย่างสันติ
เมื่อ วันที่ 11 มีนาคม 2549 ที่ผ่านมา ศิลปิน-นักแสดงจากบริษัทอาร์เอส ได้เดินทางไปยัง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อเข้าพบ พล.ต.ท.อชิรวิทย์ สุพรรณเภสัช ผู้ช่วยผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พร้อมทั้งมอบจดหมายเปิดผนึก ร่วมสนับสนุนแนวคิดการเปิดไฟหน้าเพื่อเรียกร้องให้ทุกฝ่ายหันมาเจรจากันอย่างสันติ แล้วหันมาแก้ไขปัญหาบ้านเมืองด้วยวิธีที่ละมุนละม่อม ทั้งนี้ก็เพื่อประชาชนชาวไทยทุกคน จะได้อยู่กันอย่างสงบสุข และเชื่อมั่นในสถาบันชาติ ซึ่งคนไทยทุกคนรักกัน และรักษาความเป็นเอกราชมาตั้งแต่ครั้งบรรพบุรุษ หลังจากที่มอบจดหมายแล้ว พล.ต.ท.อชิรวิทย์ สุพรรณเภสัช พร้อมด้วยเหล่าศิลปินก็ได้เดินทางไปแจกใบปลิวที่ย่านสยามสแควร์ เพื่อเชิญชวนคนไทยให้พร้อมใจกันเรียกร้องความสันติด้วยการเปิดไฟหน้ารถในเวลากลางวัน
โดย เจมส์-เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์ ได้ออกมาพูดในฐานะตัวแทนศิลปิน “สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พวกเรารู้สึกเสียใจ และไม่สบายใจกันอย่างมาก วันนี้พวกเราจึงเดินทางมามอบจดหมายเปิดผนึกเพื่อสร้างสันติภาพ ให้กับท่านพล.ต.ท.อชิรวิทย์ เพื่อเป็นการสนับสนุนแนวคิดดังกล่าว เพื่อเรียกร้องให้ทุก ๆ ฝ่ายหันหน้ามาเจรจากันอย่างสันติ จริง ๆ แล้วบ้านเมืองของเรายังมีสิ่งที่น่าเป็นห่วงอยู่แล้วนั่นคือปัญหาความขัดแย้งทางภาคใต้ จึงไม่อยากให้มีเหตุการณ์ สำหรับเหตุการณ์ตรงนี้พวกเราในฐานะศิลปิน จึงขอมีส่วนร่วมในการออกมาเชิญชวนทุก ๆ ท่านที่เห็นด้วยกับการเรียกร้องให้ทุกฝ่ายหันหน้าเข้าหากันแล้วเจรจากันอย่างสันติ ก็ขอให้เปิดไฟหน้ารถ เพื่อพร้อมใจกันยุติความรุนแรงกันทุก ๆ ฝ่ายนะครับ เพื่อประเทศไทยของเรา และเพื่อคนไทยของเราทุก ๆ คนครับ”
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ ชัยปกรณ์ พุทธธีรภาพ โทร. 09-201-6881