ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday July 21, 2009 15:24 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 ก.ค.--ซิตี้แบงก์ “ซิตี้แบงก์” จับมือ “ภัตตาคารอาหารญี่ปุ่นเซนและอากะ” มอบส่วนลดสูงสุดถึง 50% พร้อมแคมเปญ “พุธอร่อยจ่ายครึ่ง” คว้า 4 หนุ่มสุดฮอต โชว์ฝืมือทำ “มากิ” สูตรฮิต !!! สนุกสนานกันไปถ้วนหน้า เมื่อ บัตรเครดิตซิตี้แบงก์ ผู้นำด้านอภิสิทธิ์เหนือระดับเรื่องความ อิ่มอร่อย ชวน 4 หนุ่มหล่อแห่งยุค นำทีมโดย ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล พร้อมหนุ่มน้อยมาแรง ซูกัส-บัณฑวิช ตระกูลพาณิชย์, หนุ่มไฮโซอารมณ์ดี ปลาทู-ดิษฐวัฒน์ อิสสระ และหนุ่มเนื้อหอม ป๊อก-ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์ มาประชันฝีมือทำเมนู “มากิ” ข้าวห่อสาหร่ายแสนอร่อย และร่วมเล่นเกมกับกิจกรรม “ซิตี้แบงก์แนะนำ 4 หนุ่มสุดฮอต กับเมนูเด็ดที่ภัตตาคารอาหารญี่ปุ่นเซนและอากะ” เพื่อโปรโมทแคมเปญ “พุธอร่อย จ่ายครึ่ง” มอบส่วนลดสำหรับสมาชิกสูงสุดถึง 50% โดยมีสาวปากกล้า กาละแมร์-พัชรศรี เบญจมาศ เป็นพิธีกรเรียกเสียงฮาตลอดงาน ณ ภัตตาคารอาหารญี่ปุ่นเซน ชั้น 4 ศูนย์การค้าสยามเซ็นเตอร์ เมื่อวันก่อน นายนที ศรีรัศมี รองผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจบัตรเครดิต ธนาคารซิตี้แบงก์ กล่าวว่าหลังจากที่ เปิดตัวแคมเปญ Citi Dining Privileges ตั้งแต่ปี 2551 เพื่อตอบรับไลฟ์สไตล์สมาชิกบัตรฯ ผู้ชื่นชอบการ รับประทานอาหารนอกบ้าน ซิตี้แบงก์ได้มอบสิทธิพิเศษต่างๆ แก่สมาชิกบัตรฯ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นส่วนลด และโปรโมชั่นของร้านอาหารที่ครอบคลุมกว่า 3,000 ร้านอาหารทั่วโลก และเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ยังได้ทำการเปิดตัว “7 เคล็ดลับใหม่เพื่อค้นหาประสบการณ์อิ่มอร่อย” หรือ “7 New Tips to Rewarding Dinning Experience” ที่มอบความสะดวกสบายและความรวดเร็วในการค้นหาร้านอาหาร โปรโมชั่น และ ส่วนลดสำหรับสมาชิกบัตรเครดิต ซิตี้แบงก์ อีกด้วย “ล่าสุดเราได้ร่วมกับภัตตาคารอาหารญี่ปุ่นเซนและอากะ มอบส่วนลดให้สมาชิกบัตรฯ ที่มาทานอาหารโดยคลด 10 % สำหรับทุกวัน และ พิเศษทุกวันพุธ ณ สาขาที่ร่วมรายการด้วยส่วนลดถึง 50% กับแคมเปญ “พุธอร่อยจ่ายครึ่ง” ตั้งแต่ 5 โมงเย็น เป็นต้นไป เฉพาะสมาชิกบัตรฯ 50 ท่านแรกต่อสัปดาห์ ณ สาขาที่ร่วม รายการ ตั้งแต่วันนี้ — 30 ก.ย. 52 เป็น 1 ในสิทธิประโยชน์ดีๆ ที่มอบให้สำหรับสมาชิกบัตรซิตี้แบงก์ที่ชื่นชอบอาหารญี่ปุ่นโดยเฉพาะ” นายนที กล่าว ด้าน นางสาวจอมขวัญ จิราธิวัฒน์ ผู้บริหารจากกลุ่มภัตตาคารอาหารญี่ปุ่นเซน กล่าวว่า ร้านอาหารญี่ปุ่นเซนจัดเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ครอบครัว ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากผู้ที่ชื่นชอบ อาหารญี่ปุ่นด้วยเมนูที่หลากหลายพร้อมวัตถุดิบที่ใหม่ สด และสะอาดอยู่เสมอ ปัจจุบันยังได้ทำการแตก ไลน์แบรนด์ต่างๆ เพิ่มขึ้นเพื่อรองรับความต้องการที่หลากหลายของผู้ บริโภค อาทิ ภัตตาคารอาหารญี่ปุ่น อากะ ที่ให้บริการอาหารประเภทปิ้ง ย่าง, ชาบู ชาบู และเทปันยากิ และ ล่าสุดกับภัตตาคาร เซน คูซีน่า ที่มีคอนเซ็ปต์การตกแต่งที่ทันสมัย และให้บริการอาหารในสไตล์ฟิวชั่น” และกิจกรรมสนุกๆ ที่จัดขึ้นเพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ผู้ชื่นชอบอาหารญี่ปุ่น ก็เริ่มขึ้นโดยให้ 4 หนุ่มจับฉลากเลือกหาเพื่อนร่วมทีม ซึ่งเป็นบรรดาสื่อมวลชนที่มาร่วมงานนั่นเอง เมื่อได้ครบแล้ว ก็เชิญเชฟของที่ร้านมาประกบหนุ่มๆ แต่ละคน เพื่อแนะนำการทำข้าวห่อสาหร่าย โดย ปีเตอร์ คอร์ปไดเรนดัล ทำข้าวห่อสาหร่ายไส้ปลาแซลมอน, ซูกัส-บัณฑวิช ตระกูลพาณิชย์ ทำข้าวห่อสาหร่ายไส้ฮามาจิ, ปลาทู-ดิษฐวัฒน์ ทำข้าวห่อสาหร่ายไส้ปลาทูน่า และ ป๊อก-ภัสสรกรณ์ ทำข้าวห่อสาหร่ายไส้ปลาโทโร่ แต่ละหนุ่มก็มีเทคนิคลีลาการทำ “มากิ” ที่เรียกเสียงหัวเราะได้ตลอดเวลา อย่างเช่น ปีเตอร์ ที่กดข้าว ห่อสาหร่ายอย่างแรงเพราะกลัวว่าข้าวจะไม่อัดกันเป็นก้อนสวยๆ ทำให้แซลมอนทะลักออกด้านข้างแทน ฝ่ายหนุ่มปลาทู ก็ตัดข้าวห่อสาหร่ายได้ขนาดไม่เท่ากันทุกชิ้น เวลาจัดใส่จานเรียงกันจะดูสูงๆ ต่ำๆ จนต้องออกตัวว่าเป็นการหั่นแบบเล่นระดับครับ มาดูฝีมือหนุ่มป๊อกบ้าง ถึงจะดูเก้ๆ กังๆ เพราะไม่คุ้นกับการทำอาหาร แต่ก็พยายามทำตามขั้นตอนที่เชฟแนะนำทุกอย่าง มาถึงตอนใช้มีดตัดข้าวเป็นชิ้นๆ ก็หั่นผิดวิธีไปหน่อย แต่ก็กล้อมแกล้มทำเสร็จจนได้ ส่วนหนุ่มน้อยขวัญใจสาวๆ ซูกัส ก็หยอดลูกอ้อนใส่ผู้ร่วมทีมเต็มที่ เพราะจัดมากิเรียงใส่จานเป็นรูปหัวใจ แถมบอกว่าเป็นการแสดงความรักที่ผมมีต่อพวกพี่ๆ เล่นเอาเรียกเสียงกรี๊ดได้สนั่นกันเลยทีเดียว บรรยากาศแห่งความสนุกยังไม่หมดแค่นั้น เพราะเมื่อ 4 หนุ่มหัวหน้าทีม ทำข้าวห่อสาหร่ายเสร็จแล้ว ก็ให้แต่ละทีมจะส่งตัวแทนมาชิมอาหารแต่ละจาน โดยหนุ่มหล่อหัวหน้าทีมลงมือป้อนให้ถึงปากเลย แล้วลุ้นคนชิมว่าจะทายเป็นมากิไส้อะไร เป็นฝีมือการทำของหนุ่มคนไหน หากใครสามารถทายมากิที่ทำจากหัวหน้า ทีมของตัวเองถูกต้องจะได้ 2 คะแนน ส่วนชิ้นอื่นๆ ได้ 1 คะแนน ปรากฏว่าทีมซูกัสทายถูกมากสุดจึงชนะไปในรอบนี้ ส่วนกิจกรรมที่ 2 เป็นการทายราคาเมนูอาหาร โดยเชฟมีอาหารมาโชว์ให้ทุกทีมดูทีละจาน จากนั้นทุกทีมต้องช่วยกันเปิดเมนูหาราคาจริงของอาหารจานนั้น แล้วคิดโดยหักส่วนลด 10% จากบัตรเครดิตซิตี้แบงก์ ทีมไหนบอกราคาที่ลดแล้วได้ก่อนก็เป็นฝ่ายชนะ เริ่มจากจานแรกคือ ข้าวปั้นปลาดิบพิเศษสำหรับ 3 ท่าน จานที่สองคือทาโกะยากิ และ จานสุดท้ายคือ ข้าวห่อไส้ปลาแซลมอนคลุกไข่กุ้ง ปรากฏว่า หนุ่มป๊อกและลูกทีมใช้ความเร็ว และวางระบบการแบ่งงานกันทำที่ดี จึงทำแฮททริคทายถูกทั้ง 3 จานรวด พาลูกทีมคว้าชัยชนะไปอย่างสุดฮา ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล พี่ใหญ่ของบรรดาหนุ่มๆ ในงานนี้ กล่าวถึงกิจกรรมในครั้งนี้ว่า สนุกมากเพราะเป็นครั้งแรกที่ได้ลองทำข้าวห่อสาหร่าย จากที่เคยดูสารคดีเกี่ยวกับอาหารญี่ปุ่น จึงรู้ว่าการทำอาหารญี่ปุ่นนั้น นอกจากจะทำให้อร่อยแล้ว ยังต้องมีสีสันของอาหารที่ทำให้น่ากินมากขึ้นอีกด้วย ทั้งยังมีรายละเอียดเยอะมาก ถ้าทำออกมาไม่สวยก็เหมือนไม่ใช่อาหารญี่ปุ่นจริงๆ “ตอนที่ทำข้าวห่อสาหร่ายนี้ ผมก็พยายามดูว่าเชฟทำยังไง มีลักษณะการห่อยังไง พอลองทำเองก็รู้ว่าตอนที่ยากสุดคือ ตอนม้วนข้าวบนแผ่นสาหร่าย เพราะเคยได้ยินมาว่า ถ้าม้วนไม่ดีข้าวจะไม่อยู่ตัวและคลายออกผมเลยพยายามดันจนแน่น ปรากฏว่าไส้แซลมอนทะลักออกมาด้านข้าง ส่วนหน้าตาก็โอเคอยู่เพราะทำออกมาไม่แพ้เชฟ แต่จะเล็กกว่าเพราะไส้ทะลักออกมาด้านข้างหมด ส่วนที่ผมเล่นเกมทายราคาอาหารแพ้ ก็เพราะผมเป็นพรีเซนเตอร์ของซิตี้แบงก์อยู่ จึงต้องเสียสละให้แขกรับเชิญชนะไป” ปีเตอร์ กล่าวพร้อมหัวเราะขำฝีมือตัวเอง ทางด้าน ทายาทเซ็นทรัลฯ ป๊อก-ภัสสรกรณ์ แม้ตอนแรกจะดูนิ่งๆ เงียบๆ แต่พอลงมือทำอาหารก็สวมวิญญาณเชฟสมัครเล่นทำเสร็จอย่างรวดเร็ว แถมยังพาลูกทีมคว้าชัยชนะในการแข่งเกมอีกด้วย “สนุกดีกับกิจกรรมในครั้งนี้ หากถามว่าขั้นตอนไหนยากสุด ผมบอกได้เลยว่ามันยากทุกขั้นตอน ขนาดตอนที่หั่นต้องรู้วิธีการหั่นเลย หากหั่นผิดวิธีมากิก็จะไม่ขาด เหมือนกับผมนี่แหละ การทำกิจกรรมครั้งนี้ทำให้ผมได้รู้วิธีการทำมากิ ซึ่งต้องกลับไปลองทำที่บ้านบ้าง โดยปกติแล้วผมชอบกินอาหารญี่ปุ่นมากเพราะอร่อย และผลดีต่อสุขภาพด้วย ส่วนวันนี้ทีมผมชนะตอนเล่นเกมทายราคาอาหาร ก็เพราะเรามีการวางระบบทำงานดี คือ ผมกับพี่อีกคนดูเมนู อีก 2 คนดูเมนูอีกเล่ม อีก 1 คนไม่ต้องทำอะไร พอรู้ราคาจริงก็กดเครื่องคิดเลขหักส่วนลดทันที จึงตอบได้เร็วครับ” หนุ่มป๊อกเผยเคล็ดลับแห่งชัยชนะ ปลาทู-ดิษฐวัฒน์ ก็เป็นอีกหนุ่มหนึ่งที่สร้างเสียงหัวเราะให้กับงานนี้ไม่น้อย เพราะความที่อารมณ์ดีและคอยรับมุขกับพิธีกรตลอด จึงกลายเป็นขวัญใจสาวๆ ไปอีกราย “ปกติผมเป็นคนชอบทานอาหารญี่ปุ่นอยู่แล้ว ได้ทำมากิครั้งนี้เป็นครั้งแรกก็รู้สึกสนุกมาก นี่ขนาดผมไม่ค่อยจะชอบปลาเท่าไหร่ ก็ยังสนุกกับกิจกรรมนี้ได้เลย สำหรับการทำข้าวห่อสาหร่ายไส้ทูน่านี่ โอเคเลย ทำไม่ยาก ผมคิดอยู่ว่าจะเอาวิธีการทำไปลองทำข้าวห่อสาหร่ายไส้หมูทอดดูบ้าง น่าจะคล้ายๆ กัน ส่วนบรรยากาศงานวันนี้เฮฮาเป็นกันเองดี สบายๆ ครับ หากซิตี้แบงก์จัดงานแบบนี้แล้วเชิญมาอีกผมมาร่วมงานแน่นอนครับ” มาถึงดาวรุ่งดวงใหม่สไตล์เกาหลี ซูกัส-บัณฑวิช ที่งานนี้หนักไปทางยิ้มเป็นหลัก เพราะคารมยังเก๋าสู้รุ่นพี่ไม่ได้ แต่ตอนทำมากิแล้วจัดใส่จานเป็นรูปหัวใจ ก็ได้เสียงกรี๊ดจากสาวๆ แซงหน้าหนุ่มอื่นไปเลย “ผมชอบอาหารญี่ปุ่นครับ แต่ไม่เคยทำมากิมาก่อนเลย ถือว่าเป็นครั้งแรกที่มีโอกาสได้เรียนรู้อะไรใหม่ๆ เลยครับ ผมชอบข้าวห่อสาหร่ายไส้แซลมอนที่พี่ปีเตอร์ทำด้วย อร่อยดี ส่วนกิจกรรมที่นำมาเล่น ไม่ว่าจะทำอาหาร หรือเล่นเกม ก็สนุกดี ผมชอบบรรยากาศในวันนี้นะ ทุกคนดูเป็นกันเอง สนุกสนานเฮฮาดีมาก ประทับใจครับ” นักแสดงวัยรุ่นมาแรง กล่าว เมื่อเสร็จสิ้นกิจกรรมทั้งหลายเรียบร้อยแล้ว ก็ถึงเวลามารับประทานอาหารหลากเมนูอร่อยจากภัตตาคารอาหารญี่ปุ่น Zen กันต่อ ต้องเรียกว่าคุ้มจริงๆ เพราะนอกจากอาหารญี่ปุ่นจะช่วยให้สุขภาพดีแล้ว รอยยิ้มและเสียงหัวเราะตั้งแต่เริ่มต้นงานยันปิดงานในครั้งนี้ ก็เสริมให้สุขภาพกายใจดีขึ้นอีกด้วย สำหรับสมาชิกบัตรเครดิตซิตี้แบงก์ ผู้ชื่นชอบอาหารญี่ปุ่นอย่ารอช้าสำหรับโอกาสที่จะได้ อิ่มอร่อย กับเมนูโปรดที่ภัตตาคารอาหาร ญี่ปุ่นเซนและอากะ พร้อมรับส่วนลดสูงสุด 50% ทั้งยังสามารถอิ่ม อร่อยแบบคุ้มค่าจากแคมเปญ “พุธอร่อยจ่ายครึ่ง” กับภัตตาคารอาหารญี่ปุ่น เซน และอากะ (AKA) กับ สาขาที่ร่วมรายการใน วันพุธตั้งแต่ 5 โมงเย็น เป็นต้นไป สำหรับ 50 ท่านแรก ต่อสัปดาห์อีกด้วย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมผ่านซิตี้โฟน แบงก์กิ้ง โทร. 1588 ตลอด 24 ชั่วโมง ซิตี้ บริษัทด้านการเงินชั้นน้ำของโลก ซึ่งมีลูกค้าอยู่กว่า 200 ล้านบัญชีจากการดำเนินธุรกิจในกว่า 140 ประเทศ ซิตี้ประกอบ ด้วยกลุ่มธุรกิจหลัก 2 กลุ่ม คือ ซิตี้คอร์ปและซิตี้โฮลดิ้งส์ ซึ่งนำเสนอบริการและผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่หลากหลายให้กับ ลูกค้าบุคคล องค์กร ภาครัฐและสถาบันต่างๆ โดยธุรกิจหลักครอบคลุมการธนาคารและสินเชื่อเพื่อลูกค้าบุคคล (สาย บุคคลธนกิจ) การธนาคารเพื่อองค์กรและการลงทุน (สายสถาบันธนกิจและวาณิชธนกิจ) ธุรกิจนายหน้าค้าหลักทรัพย์ รวมถึงบริการบริหารความมั่งคั่ง ตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.citigroup.com หรือ www.citi.com สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02 2525699 Public Hit