“ปาน” สุดปลื้มรับรางวัล “เพชรในเพลง” 3 ปีซ้อน “ศิลปิน-คนแต่งเพลงอาร์เอส” แท็คทีมรับความสำเร็จ

ข่าวบันเทิง Thursday July 30, 2009 14:40 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 ก.ค.--อาร์เอส กระทรวงวัฒนธรรม จัดงาน “วันภาษาไทยแห่งชาติ” (29ก.ค.) เป็นประจำทุกปี เพื่อส่งเสริมและอนุรักษ์การใช้ภาษาไทย อีกทั้งเป็นการให้ขวัญกำลังใจแก่บุคคลที่ร่วมอนุรักษ์การใช้ภาษาไทย และการประกวดเพลงในโครงการ “เพชรในเพลง” โดยสำนักวรรณกรรมและประวัติศาสตร์ กรมศิลปากร เพื่อพิจารณามอบรางวัลเชิดชูเกียรติปูชนียบุคคลด้านภาษาไทย ผู้ใช้ภาษาไทยและภาษาถิ่นดีเด่นแก่บุคคล, นักร้อง และนักประพันธ์เพลง ซึ่งในปี 2552 นี้ ศิลปินและนักประพันธ์เพลงจาก บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) ได้รับรางวัลการขับร้องดีเด่นและการประพันธ์เพลงด้านภาษาไทย จากนายกรัฐมนตรี นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ มากมาย ทั้ง ปาน-ธนพร แวกประยูร ได้รับ “รางวัลชนะเลิศ ผู้ขับร้องเพลงไทยสากลหญิง” จากเพลง “รักของเราอย่าให้เขาทำลาย” , กุ้ง-สุธิราช วงศ์เทวัญ ได้รับ “รางวัลชนะเลิศ ผู้ขับร้องเพลงไทยลูกทุ่งชาย” จากเพลง “หนึ่งในดวงใจ” , กระแต-นิภาพร แปงอ้วน ได้รับ “รางวัลชมเชย ผู้ขับร้องเพลงไทยลูกทุ่งหญิง” จากเพลง “จ้างมันเต๊อะ” , สุทธิพงษ์ วัฒนจัง ได้รับ “รางวัลชนะเลิศ ประพันธ์คำร้องเพลงไทยสากล” จากเพลง “สุขที่ใจ” ประกอบละครเสน่ห์นางงิ้ว, ศรัณย์ วงศ์น้อย กับ จิระวัฒน์ ตันตรานนท์ ได้รับ “รางวัลชมเชย ประพันธ์คำร้องเพลงไทยสากล” จากเพลง “ทั้งชีวิต” ในอัลบั้มเลิฟแมกเกอร์ 2 และ สมเกียรติ เมธาพฤทธิ์ ได้รับ “รางวัลชนะเลิศ ประพันธ์คำร้องเพลงสร้างสรรค์สำหรับเด็ก” จากเพลง “โลกอยู่ทนคนอยู่นาน” ในอัลบั้มเพลงล่าสุดของ บีม-กวี ตันจรารักษ์ ทั้งนี้ ปาน-ธนพร ได้รับรางวัลดังกล่าวติดต่อกันถึง 3 ปี ซ้อนแล้ว ส่วน กุ้ง-สุธิราช ก็ได้รับรางวัลดังกล่าวถึง 2 ปี ซ้อนเช่นกัน ปาน เผยว่า “รู้สึกภูมิใจมากกับรางวัลที่ได้รับในฐานะการเป็นนักร้องไทยคนหนึ่ง ที่ได้ทำหน้าที่ของการใช้ภาษาไทยอย่างถูกต้อง ก็ต้องขอขอบคุณผู้คัดเลือกที่ให้ปานได้รับรางวัลเพชรในเพลงอีกครั้งในปีนี้ ถือเป็นรางวัลที่ได้รับติดต่อกันถึง 3 ปีซ้อนแล้ว ก็ไม่คาดคิดมาก่อนว่าจะได้รับรางวัลเพชรในเพลงติดต่อกันขนาดนี้ แต่ที่ผ่านมาปานตั้งใจทำหน้าที่ของการเป็นนักร้องอย่างเต็มที่ตลอด สำหรับรางวัลนี้ถือเป็นความภาคภูมิใจของปานและอาร์เอสอีกครั้งค่ะ” ด้าน กุ้ง-สุธิราช เผยด้วยว่า “ไม่คาดคิดมาก่อนครับว่าจะได้รางวัลเพชรในเพลงติดต่อกันถึง 2 ปี ได้รับอีกครั้งก็ถือว่าเกินความคาดหมาย และเป็นความภาคภูมิใจอย่างมากครับสำหรับรางวัลเพชรในเพลง ซึ่งผมก็จะตั้งมั่นการใช้ภาษาไทยในการร้องเพลงอย่างถูกต้องต่อไปครับ”