ชีวิต(รัก)ลิขิตได้ ด้วย...“สมาร์ท แมตชิ่ง”

ข่าวทั่วไป Tuesday August 4, 2009 09:44 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 ส.ค.--ทริปเปิล เอท ไอเดียส์ ยุคสมัยเปลี่ยน สังคมเปลี่ยน หนุ่มสาวยุคใหม่เริ่มให้ความสนใจกับธุรกิจจัดหาคู่เพิ่มมากขึ้น ด้วยสภาพเศรษฐกิจและสังคมในปัจจุบันที่เปลี่ยนไป ส่งผลให้รูปแบบการใช้ชีวิตของหนุ่มสาววัยทำงานนั้นเปลี่ยนตามไปด้วย ส่วนใหญ่จะทุ่มเวลาให้กับการทำงาน โอกาสในการมีครอบครัวจึงเป็นไปได้ยาก ด้วยเหตุนี้ธุรกิจบริการจัดหาคู่ในประเทศไทยจึงได้รับความสนใจมากขึ้น และมีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่องทุกปี โดยในปี 2552 นี้ มีมูลค่าตลาดสูงถึง 4,700 ล้านบาท “สมาร์ท แมตชิ่ง” อีกหนึ่งบริษัทที่ปรึกษาด้านความรักและบริการจัดหาคู่ในประเทศไทยที่พร้อม เปิดตัวอย่างเป็นทางการสวนกระแสเศรษฐกิจที่กำลังสร้างความวิตกกังวลให้กับหนุ่มสาววัยทำงานที่ต้อง เก็บเงินสร้างเนื้อสร้างตัวเพื่อสร้างครอบครัวในอนาคต กับความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะเป็น “ตัวช่วย” ให้กับคนที่คิดอยากจะมีครอบครัว แต่มีข้อจำกัดด้านเวลาและหน้าที่การงาน และสำหรับคู่รักที่กำลังเกิดปัญหากับชีวิตคู่ อาจเพราะเครียดกับการทำงาน หรือเกิดจากความไม่เข้าใจกัน คุณปภาภรณ์ ไชยหาญชาญชัย หรือคุณจอย หนึ่งในผู้ก่อตั้ง สมาร์ท แมตชิ่ง กามเทพตัวน้อย ได้เล่าให้ฟังว่า “เราตั้งใจที่จะทำให้ สมาร์ท แมตชิ่ง เป็นหน่วยงานที่ช่วยสร้างครอบครัวที่เข้มแข็ง เพราะสภาพเศรษฐกิจและสังคมบ้านเราทุกวันนี้ ทำให้ครอบครัวคนไทยอ่อนแอลงมาก ส่งผลให้เกิดปัญหาการหย่าร้างเพิ่มสูงขึ้น โดยในปี 2550 ที่ผ่านมา มีสถิติการหย่าร้างสูงถึง 100,000 คู่ หรือเฉลี่ยชั่วโมงละ 10 คู่เลยทีเดียว ซึ่งเรามองว่านี่คือปัญหาครอบครัวที่ทุกคนต้องตระหนัก เพราะครอบครัวเป็นสถาบันพื้นฐานที่สำคัญที่สุด หากครอบครัวอบอุ่น เข้มแข็ง ปัญหาสังคมก็จะไม่เกิดขึ้นตามมา ซึ่งการจะมีครอบครัวที่เข้มแข็งได้ ต้องเริ่มต้นจากการมีคู่ชีวิตที่ดี และก้าวแรกของการมีคู่ชีวิตที่ดี ควรเริ่มจากการเลือกคู่ครองที่ดีนั่นเอง” ความตั้งใจนี้เกิดจากประสบการณ์ความรักในอดีต ที่ทุกวันนี้เธอใช้มันเป็นครู จนสามารถเรียนรู้วิธีการป้องกันและแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นจากความรักได้เป็นอย่างดี และเหตุนี้เองจึงเกิดเป็นแรงบันดาลใจในการก่อตั้ง สมาร์ท แมตชิ่ง สื่อกลางในการสานความสัมพันธ์และให้บริการด้านความรักครบวงจร เพื่อเป็นทางเลือกใหม่ให้กับผู้ที่อยากมีครอบครัวที่สมบูรณ์ “เรามีบริการด้านความรักครบทุกรูปแบบ เพื่อตอบสนองกลุ่มลูกค้าอย่างครอบคลุม ทั้งกลุ่มวัยทำงาน นักธุรกิจ และเจ้าของกิจการ ที่ให้ความสำคัญกับเรื่องงานจนไม่มีเวลาให้กับตนเอง และกลุ่มคู่รักที่กำลังประสบปัญหาและต้องการหาทางออก ด้วยบริการเกี่ยวกับชีวิตคู่ที่ครบวงจร ได้แก่ บริการจัดหาคู่ที่เหมาะสม พร้อมบริการแปลกใหม่ไม่เหมือนใครกับการแมตช์คู่ดวงชะตา, บริการสอนการออกเดท สำหรับคู่เดทที่เพิ่งเจอกันใหม่ๆ, คอร์สพัฒนาบุคลิกภาพและพัฒนาตนเอง เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจและสัมพันธ์ที่ยืนยาว, บริการบำบัดชีวิตคู่ สำหรับคู่รักที่กำลังประสบปัญหา, บริการวางแผนการสมรส สำหรับคู่รักที่พร้อมจะใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน รวมถึงบริการจัดงานในโอกาสพิเศษต่างๆ และบริการติดตามผลภายหลังการใช้บริการด้วย” และแน่นอนที่จะต้องเกิดคำถามว่า...การบริการเช่นนี้ปลอดภัยหรือไม่? คุณปภาภรณ์เล่าให้ฟังเพิ่มเติมว่า “บริการจัดหาคู่นั้นมีหลากหลายรูปแบบ แต่สำหรับประเทศไทยแบ่งได้เป็น 3 แบบด้วยกัน ได้แก่ บริการหาคู่แบบออนไลน์ หรือ Online Dating เป็นรูปแบบการให้บริการที่เปิดให้ผู้ที่สนใจเข้าไปสมัครเป็นสมาชิกผ่านเวบไซต์หาคู่โดยเฉพาะ โดยผู้เป็นสมาชิกสามารถเลือกคู่ได้ตามใจชอบ ซึ่งมีสมาชิกเป็นจำนวนมาก เนื่องจากมีอัตราค่าสมาชิกราคาถูก และสามารถดูข้อมูลสมาชิกได้ทั้งหมด แต่วิธีนี้อาจมีความเสี่ยงในการถูกหลอกลวงได้ง่าย รูปแบบที่สองก็คือ Speed Dating เป็นบริการจัดหาคู่ที่เปิดโอกาสให้สมาชิกนั่งจับคู่กันเพื่อพูดคุย ทำความรู้จักกันประมาณ 3-5 นาที พอหมดเวลาก็เปลี่ยนคู่ไปเรื่อยๆ จนกระทั่งได้รู้จักกันครบ โดยให้สมาชิกสานสัมพันธ์กันต่อไปเอง ซึ่งมีอัตราค่าสมาชิกไม่สูงมากนัก แต่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมในการเข้าร่วมกิจกรรมแต่ละครั้ง และรูปแบบสุดท้ายคือแบบที่เรียกว่า Personalised คือ การที่บริษัทจัดหาคู่จะเป็นตัวกลางคอยเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างหนุ่มสาวที่เป็นสมาชิก และมีความเหมาะสมกันให้ได้รู้จักกัน โดยบริษัทจะคัดเลือกสมาชิกจากหนุ่มสาวที่มีคุณสมบัติผ่านตามมาตรฐานของบริษัทเท่านั้น และได้ผ่านการตรวจสอบข้อมูลว่าเป็นข้อมูลจริง ซึ่งสามารถลดการถูกหลอกลวงของสมาชิกจากการหาคู่ได้ รวมทั้งบริษัทจะเก็บข้อมูลส่วนตัวของลูกค้าทุกคนไว้เป็นความลับ ซึ่งสมาร์ท แมตชิ่ง เป็นบริการในรูปแบบ Personalised ที่นอกจากจะเน้นความเป็นส่วนตัวแล้ว ยังมีการดูแลความปลอดภัยของลูกค้า ด้วยวิธีการตรวจสอบประวัติอาชญากรรม และสังเกตพฤติกรรมต่างๆ ของลูกค้าตลอดการให้บริการด้วย โดยอัตราค่าบริการจะเริ่มต้นที่ 5,000 บาท ซึ่งเรามั่นใจว่า สมาร์ท แมตชิ่ง จะสามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าทั้งด้านคุณภาพและความปลอดภัย” ด้วยประสบการณ์ความรักในอดีต ประกอบกับประสบการณ์ในการเป็น matchmaker มานานกว่า 3 ปี โดยการันตีได้จากการจับคู่ให้สำเร็จมาแล้วกว่า 100 คู่ ทำให้คุณปภาภรณ์เชื่อมั่นว่า สมาร์ท แมตชิ่ง จะเป็นตัวช่วยในการลิขิตชีวิต(รัก)ที่ดี สำหรับผู้ที่ต้องการมีชีวิตคู่และชีวิตครอบครัวที่สมบูรณ์ เพราะเราเชื่อว่า ชีวิตลิขิตได้ด้วย...สมาร์ท แมตชิ่ง ผู้ที่สนใจสามารถดูรายละเอียดการให้บริการของเราเพิ่มเติมได้ที่ www.smart-matching.com หรือ โทร. 089-118-7939 และ 086-570-7797 ทุกวันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 10.00 — 19.00 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม : ศุจิมา แวววิริยะ / พิมพ์พิศา วัฒนกิตานนท์ / ศิริวรรณ เณรเลียบ เจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์ บริษัท ทริปเปิล เอท ไอเดียส์ จำกัด ที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์ สมาร์ท แมตชิ่ง โทร. 02-302-1417 sujima@888ideas.com / pimpisa@888ideas.com / siriwon@888ideas.com

แท็ก ครอบครัว