D-Link เปิดตัวเราท์เตอร์ตัวแรกที่มีระบบรักษาความปลอดภัยของข้อมูลแบบ CAPTCHA - พร้อมรองรับระบบปฎิบัติการ Windows 7 ด้วยความเร็วในการเชื่อมต่อที่ 150Mbps

ข่าวเทคโนโลยี Friday August 7, 2009 15:26 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 ส.ค.--D-Link D-Link International Pte Ltd, หนึ่งในผู้ผลิตอุปกรณ์ด้านเน็ตเวิร์กรายใหญ่ที่สุดของโลก ขอแนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ที่มีความคุ้มค่ามากที่สุดสำหรับผลิตภัณฑ์ที่จัดอยู่ในกลุ่มไวรเลสเราท์เตอร์ที่เป็นเทคโนโลยีไวร์เลส 150 ที่มีความเร็วสูงสุดถึง 150Mbps และ DIR-600 Wireless 150 router ยังเป็นอุปกรณ์ที่ประกอบด้วยคุณสมบัติการทำงานในประเภทมาตรฐานไวร์เลส N ที่มาพร้อมราคาที่คาดไม่ถึงสำหรับผลิตภัณฑ์ในกลุ่มของ wireless router ที่เป็นเทคโนโลยี Draft N. High-speed wireless networking with secure double-layer authentication DIR-600 มีความเร็วสูงสุดถึง 150Mbps และยังครอบคลุมพื้นที่การใช้งานที่ดีกว่าเดิม ความเร็วในการเชื่อมต่อของไวร์เลสจะเพิ่มเป็น 2 เท่าหากเทียบกับการใช้งานในมาตรฐาน 802.11g และเมื่อมีการใช้งานร่วมกันกับอุปกรณ์ในกลุ่ม 802.11n หรือการ์ดไวร์เลสในมาตรฐานที่สูงกว่า และยังรองรับการทำงานร่วมกันกับ Windows 7 นอกจากนี้ DIR-600 ยังเป็นเราท์เตอร์ตัวแรกในตลาดสินค้าเน็ตเวิร์คที่มีการเข้ารหัสแบบ double-layer เพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งานมากขึ้น นอกเหนือจากที่ผู้ใช้จะต้องใช้ USER ID ของตนและรหัสผ่าน ในการ log-in เพื่อใช้งาน DIR-600 ยังมีระบบความปลอดภัยการ log-in แบบ ‘CAPTCHA’ ทีจะกำหนดเป็นตัวอักษรใรรูปแบบอักษรกราฟฟิคในการเข้ารหัสเพิ่มเติมขึ้นมาสำหรับผู้ใช้งาน เพื่อป้องกันผู้บุกรุกหรือผู้ที่ไม่ได้รับอนุญาตเข้ามาใช้งาน ซึ่งระบบนี้จะทำให้ผู้ใช้งานที่แท้จริงมั่นใจได้ว่าจะไม่เกิดการรุกล้ำจากบรรดาครื่องคอมพิวเตอร์ของแฮกเกอร์จากภายนอกมาสู่ของเครื่องตน นอกจากนี้ DIR-600 ยัง built-in firewall ที่จะช่วยป้องกันการโจมตีข้อมูลจากภายนอกเครือข่าย โดยการจำกัดการคุกคามของเหล่าแฮกเกอร์และผู้บุกรุกด้วยระบบfirewall แบบ Stateful Packet Inspection (SPI) ที่จะช่วยตรวจสอบการจราจรบนเครือข่าย และช่วยให้ผู้ปกครองสามารถควบคุมเและป้องกันบุตรหลานจากเว็บไซท์ที่มีเนื้อหาไม่เหมาะสม Future proof at an affordable price ด้วยความคุ้มค่ากับราคา DIR-600 ยังมาพร้อมกับความสามารถในการรองรับการใช้งาน IP Protocol ในอนาคตด้วย Internet Protocol version 6 (IPv6) ซึ่งถือว่าเป็นเจนเนอเรชั่นใหม่ของ Internet Layer protocol ต่อจาก IPv4 สำหรับการเข้าสู่อินเตอร์เน็ต IPv6 คือจำนวนหมายเลข IP ที่ใช้ในการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต ที่จะมีจำนวนหลักของหมายเลข IP ที่มากขึ้น เพื่อรองรับความต้องการของ IP ในการเชื่อมต่อเข้ากับเครือข่ายอินเตอร์เน็ตที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง สำหรับกรณีที่มีการเชื่อมต่อที่ต้องรองรับผู้ใช้หลากหลายโดยการแชร์ IP เพียง IP เดียวนั้น DIR-600 ยังมีคุณสมบัติในการแปลง IP ภายนอกที่เป็น Public IP ให้เป็น Private IP ได้ด้วย Network Address Translation (NAT) และยังประกอบด้วย 4-port 10/100BASE-TX Ethernet switch ที่เพิ่มความคล่องตัวในการปรับใช้ให้เข้ากับการเชื่อมต่อแบบใช้สายภายในเครือข่ายได้อีกด้วย Environmental friendly features in a single device DIR-600 ได้รับการรับรองว่าเป็นผลิตใหม่ในประเภทกรีนเทคโนโลยีที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและช่วยประหยัดพลังงานอย่างแท้จริง อุปกรณ์เองจะมีการจดจำแบบอัตโนมัติในการเชื่อมต่อพอร์ตในการทำงานและสามารถปรับพลังงานไฟฟ้าที่ใช้ให้เหมาะสมกับความยาวของสายเคเบิล นอกจากนี้ยังสามารถกำหนดตารางการทำงานของอุปกรณ์ในการเปิด-ปิด ได้อย่างอัตโนมัติโดยเชื่อมโยงไปถึงขอบเขตการใช้งานของผู้ใช้ในเครือข่าย ซึ่งไม่ใช่เพียงแค่การช่วยประหยัดพลังงานเท่านั้น แต่ยังครอบคลุมถึงเรื่องของความปลอดภัยในการใช้งานจากการเชื่อมต่อจากภายนอกให้อยู่ในวงจำกัด นอกเหนือจากเรื่องของการช่วยลดการใช้พลังงาน DIR-600 ยังประกอบด้วยเทคโนโลยีสีเขียวอื่น ๆ อีก อาทิเช่น WEEE, RoHS และ Energy Star รวมไปถึงบรรจุภัณฑ์ที่ใช้ก็ทำมาจากวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม Compatibility assurance DIR-600 มีความเร็วที่เข้ากันได้กับการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ไวร์เลสอื่น ๆ ของ D-Link ที่มีความเร็วที่เท่ากันที่ 150 Mbps หรือ อุปกรณ์ในมาตรฐาน802.11n และยังสามารถเข้ากันได้กับการทำงานของอุปกรณ์ในมาตรฐาน 802.11b/g ผู้ใช้สามารถมั่นใจได้ถึงระยะทางของการเชื่อมต่อระหว่างตัวอุปกรณ์ DIR-600 ยังประกอบด้วย Ethernet port จำนวน 4 พอร์ตด้วยกัน สำหรับการเชื่อมต่อในรูปแบบอของอีเธอร์เน็ตไปยัง PCs, print servers หรืออุปกรณ์อื่นใด Easy to install and use DIR-600 จะมี Quick Router Setup Wizard ที่จะช่วยให้ผู้ใช้ติดตั้งอุปกรณ์ได้อย่างง่ายดายภายในเวลาไม่กี่นาที ลดขั้นตอนที่ยุ่งยาก สามารถเซ็ตอัพอุปกรณ์เพื่อเชื่อมต่อเข้ากับเครือข่ายได้รวดเร็ว การติดตั้งเพื่อเชื่อมต่อกับผู้ให้บริการทางอินเตอร์เน็ตก็สามารถทำได้อย่างรวดเร็วเช่นกัน นอกจากนี้ยังมีการรับรองในเรื่องของการรักษาความปลอดภัยแบบ Wi-Fi Protected Setup (WPS) ที่จะทำให้ผู้ใช้มั่นใจได้ถึงความปลอดภัยในการใช้งานเมื่อมีการเชื่อมต่อเข้าสู่เครือข่ายไวร์เลส Pricing and Availability พบกับ D-Link DIR-600 Wireless 150 router ได้ที่ร้านค้าและตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

แท็ก windows 7   wireless   ข้อมูล