นักแล่นใบชาวไทยคว้าแชมป์โลกรายการ WORLD LASER RADIAL YOUTH CHAMPIONSHIPS 2009

ข่าวทั่วไป Thursday August 13, 2009 11:23 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--13 ส.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ นักกีฬาแข่งเรือใบทีมชาติไทย นายกีระติ บัวลง นักกีฬาวัย ๑๖ ปี คว้าแชมป์โลก ในการแข่งขันรายการ WORLD LASER RADIAL YOUTH CHAMPIONSHIPS 2009 ณ เมือง Karatsu ประเทศญี่ปุ่น ตามที่สมาคมแข่งเรือใบแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้รับการสนับสนุนจาก บริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) ส่งนักกีฬาแข่งเรือใบเข้าร่วมการแข่งขันเรือใบชิงแชมป์โลก ประเภทเลเซอร์ เรเดียลจำนวน ๒ ลำ คือ นายกีระติ บัวลง และนายณัฐวุฒิ แป้นแย้ม ในรายการ WORLD LASER RADIAL YOUTH CHAMPIONSHIPS 2009 อายุไม่เกิน ๑๙ ปี ระหว่างวันที่ ๓ - ๑๐ สิงหาคม ๒๕๕๒ ณ เมือง Karatsu ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมีเรือใบเข้าร่วมการแข่งขันจำนวน ๑๒๕ ลำ จาก ๒๕ ประเทศทั่วโลก ทั้งนี้ทำการแข่งขันจำนวน ๑๒ เที่ยว ผลการแข่งขันปรากฎว่า นักกีฬาแข่งเรือใบทีมชาติไทย นายกีระติ บัวลง นักกีฬาวัย ๑๖ ปี คว้าแชมป์โลก ในการแข่งขันครั้งนี้ ซึ่งนักกีฬาแต่ละประเทศต่างทึ่งในความสามารถของนักกีฬาแข่งเรือใบทีมชาติไทย เป็นอย่างมาก โดยอันดับ ๒ เป็นของ Mr.Arian Aleksander นักกีฬาจากประเทศโปแลนด์ และอันดับ ๓ เป็นของ Mr.Kobielski Filip นักกีฬาจากประเทศโปแลนด์ทั้งนี้ นายกีระติ บัวลง มีผลงานการแข่งขันที่ผ่านมา โดยเป็นแชมป์โลกเรือใบประเภทไบท์ เมื่อปี ๒๕๕๐ และชนะเลิศอันดับ ๖ ในการแข่งขันเรือใบ ประเภท เลเซอร์ เรเดียล ชิงแชมป์โลก ที่ประเทศบราซิล เมื่อเดือนกรกฎาคม ที่ผ่านมา และได้แชมป์โลกล่าสุดในครั้งนี้ ส่วนนายณัฐวุฒิ แป้นแย้ม นักกีฬาแข่งเรือใบวัย ๑๗ ปี ซึ่งอยู่ในกลุ่ม Silver Fleet ทำผลงานเป็นอันดับ ๕ ทั้งนี้ เรือเอก วีรสิฐ พวงนาค ผู้ฝึกสอนชาวไทย กล่าวอย่างภาคภูมิใจว่า เป็นความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ที่นักกีฬาได้ทำผลงานในครั้งนี้ สร้างชื่อเสียงให้กับสมาคมแข่งเรือใบแห่งประเทศไทย ฯ และประเทศชาติไทย ซึ่งทำให้นักกีฬาจากทั่วโลก ต่างยอมรับในความสามารถของนักกีฬาแข่งเรือใบทีมชาติไทยที่ได้คว้าแชมป์โลกมาได้ในการแข่งขันครั้งนี้ ที่มา สมาคมแข่งเรือใบแห่งประเทศไทย กองประชาสัมพันธ์ สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ พระราชวังเดิม ถนนอรุณอัมรินทร์ แขวงวัดอรุณ เขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพ ๑๐๖๐๐ โทร. ๐-๒๔๗๕-๕๗๓๓,๐-๒๔๖๕-๓๐๑๘, ๐ ๒๔๗๕ ๕๑๘๔ แฟกซ์ ๐-๒๔๗๕-๕๗๓๒ ,๐-๒๔๖๖-๑๘๑๑