มองสิ่งแวดล้อมผ่านเลนส์เตรียมรับปีแห่งความหลากหลายทางชีวภาพ โครงการประกวดภาพถ่าย ‘See the Bigger Picture’ เหลือเพียงแค่ 4 อาทิตย์สุดท้ายสำหรับการส่งรูป

ข่าวทั่วไป Thursday August 13, 2009 16:57 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--13 ส.ค.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์ ด้วยทุกๆหนึ่งชั่วโมงจะมีสิ่งมีชีวิตถึงสาม สายพันธุ์ที่สูญพันธ์ลงไป หรือ ในทุกๆปีจะมีสิ่งมีชีวิตกว่า 20,000 สายพันธุ์สูญพันธุ์ไปตลอดกาล ดังนั้นองค์การสหประชาชาติจึงประกาศให้ปี พ.ศ. 2553 เป็นปีแห่งความหลากหลายทางชีวภาพสากล และ เพื่อเป็นการเริ่มต้นสร้างความตื่นตัว แอร์บัส เนชั่นแนลจีโอกราฟฟิคและ คณะกรรมการองค์กรสหประชาชาติว่าด้วยเรื่องความหลากหลายทางชีวภาพจึงได้จัด โครงการ ‘See the Bigger Picture’ ด้วยจำนวนเยาวชนที่เข้าเยี่ยมชมเว็บไซด์เกือบ 30,000 คนและผู้ทำการส่งภาพเข้าประกวดแล้วเกือบ 1,000 ภาพ ทำให้โครงการนี้เป็นโครงการที่เด็กๆจะได้เรียนรู้ถึงความมหัศจรรย์ของธรรมชาติจากทั่วโลก รูปถ่ายที่เข้าร่วมประกวดสามารถทำการอัพโหลด ที่เว็บไซต์ www.seethebiggerpicture.org “See the Bigger Picture” เปิดโอกาสให้เยาวชนอายุระหว่าง 6-16 ปีส่งภาพเข้าประกวดพร้อมชิงรางวัล ชนะเลิศเพื่อร่วมเดินทางไปยังสำนักงานใหญ่ของเนชั่นแนล จีโอกราฟฟิค ที่กรุงวอชิงตัน ดีซี ประเทศสหรัฐฯ เพื่อสัมผัสและเรียนรู้เรื่องธรรมชาติของโลก โดยการประกวดมีขึ้นตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2552 จนกระทั่งถึงวันที่ 8 กันยนยน พ.ศ. 2552 โดยเป็นโครงการร่วมมือจากหลายฝ่ายทั้งแอร์บัส เนชั่นแนลจีโอกราฟฟิคและองค์กรสหประชาชาติเพื่อกระตุ้นและทำให้โลก เยาวชน ครอบครัวและนักวิชาการต่างๆ ได้ตระหนักถึงความหลากหลายทางชีวภาพและป้องกันการทำลายระบบนิเวศวิทยา ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับสื่อมวลชน กรุณาติดต่อ: เมธาวรินทร์ มณีกูลพันธ์ + 66 2 260 5820 เดชาวุธ วุฒิศิลป์ + 66 2 260 5820