“กิ๊บซ่า เกิร์ลลี่เบอร์รี่” ปลื้มสองเด้ง... เป็น “มหาบัณฑิต” พร้อมคว้ารางวัล “งานค้นคว้าอิสระดีเด่น”

ข่าวบันเทิง Friday August 14, 2009 14:21 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 ส.ค.--อาร์เอส มุมานะร่ำเรียนปริญญาโท คณะศิลปะศาสตร์มหาบัณฑิต สาขาวิชาการบริหารวัฒนธรรม จาก วิทยาลัยนวัตกรรม มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ด้วยเกรดเฉลี่ย 3.39 จนจบด้วยเวลา 2 ปีครึ่ง สำหรับศิลปินสาววงเกิร์ลลี่เบอร์รี่ กิ๊บซ่า-ปิยา พงศ์กุลภา โดยเข้ารับพระราชทานปริญญาบัตรจาก สมเด็จพระบรมโอรสาธิราช เจ้าฟ้ามหาวชิราลงกรณ สยามมกุฎราชกุมาร ทำเอาเจ้าตัวภูมิใจและปลื้มสุดๆ เพราะ กิ๊บซ่า ยังคว้ารางวัล “งานค้นคว้าอิสระดีเด่น” จากวิทยานิพนธ์เรื่อง “กลยุทธ์การบริหารศิลปินในยุคผันผวน กรณีศึกษา บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน)” ของวิทยาลัยนวัตกรรม มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ อีกด้วย นอกจาก กิ๊บซ่า รับปริญญาแล้ว ยังมีเพื่อนร่วมค่ายที่เข้ารับพระราชทานปริญญาบัตรในครั้งนี้ด้วย อาทิบัณฑิต แจ็ค—จารุพงศ์ กล้วยไม้งาม อดีต “วงไนซ์ทูมีทยู” ในคณะวิศวกรรมศาสตร์อินเตอร์ จากสถาบันเทคโนโลยีนานาชาติสิรินธร ด้วยเกรดเฉลี่ย 2.5 และบัณฑิต แวต-อนุวัต ชูศรี ศิลปิน “วงอาร์ทฟลอร์ ” คณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาเครื่องกล ด้วยเกรดเฉลี่ย 2.36 โดยมีสมาชิกในครอบครัวมาร่วมให้กำลังใจอย่างอบอุ่น และมีเพื่อนๆ ร่วมวงและในค่ายมาร่วมยินดีกันอย่างคึกคักด้วย นำโดยสาวๆ “เกิร์ลลี่เบอร์รี่” ได้แก่ กิ๊บซี่-วนิดา เติมธนาภรณ์ , แนนนี่-ภัทรนันท์ ดีรัศมี และ เบลล์—มนัญญา ลิ่มเสถียร ที่หอบดอกไม้จาก “เฮียฮ้อ” มาแสดงความยินดีด้วย ส่วนเพื่อนศิลปิน อาทิ กาย-รัชชานนท์ สุขประกอบ , โยชิ-ซีควินท์ (นิมิต มนัสพล), พายุ คลาร์ค, ปุ๊น-เอพริล ฟูลส์เดย์ (ตรีรัตน์ ศิริจันทโรภาส) และศิลปินจาก “วงอาร์ทฟลอร์” ก็มาสมทบแสดงความยินดี โดย กิ๊บซ่า เผยก่อนว่า “รู้สึกดีใจและภูมิใจมากที่เรียนจบและรับปริญญาในวันนี้ค่ะ และที่สร้างความภูมิใจสูงสุดให้กับตัวเองและครอบครัวมาก คือ ผลงานวิทยานิพนธ์ที่ได้รับรางวัลจากมหาวิทยาลัยด้วย ซึ่งถือเป็นปีแรกที่มีการคัดเลือกรางวัลจากวิทยานิพนธ์ แล้วกิ๊บได้รับเลือกให้รับรางวัลนี้พอดี ทำให้รู้สึกภาคภูมิใจสุดๆ หายเหนื่อยเลยค่ะ เพราะตลอดเวลาเราทำงานและเรียนไปด้วย มันยากและต้องทุ่มเวลาให้เต็มที่ในทุกๆ ด้าน พอวันนี้ผ่านมาได้แล้วมองย้อนกลับไป ถือว่าเป็นความสำเร็จอีกครั้งหนึ่งในชีวิตตัวเองจริงๆ ค่ะ” แจ็ค เผยว่า “รู้สึกดีใจและภูมิใจมากครับ เพราะที่ผ่านมาผมต้องทำงานไปด้วยและเรียนไปด้วย ทำให้ทุกอย่างไม่ค่อยลงตัว จนวันหนึ่งต้องเลือกการเรียน พอมีวันนี้จึงไม่รู้สึกเสียใจที่ตัวเองเลือกการเรียนเลยครับ เพราะเมื่อเรียนจบแล้วผมสามารถลุยงานได้เต็มที่” แวต เผยต่อว่า “ดีใจมากครับที่วันนี้เรียนจบแล้ว เป็นรางวัลของความพยายาม ถือเป็นความภาคภูมิใจของผม และเป็นรางวัลให้กับครอบครัวผมด้วย ต่อไปผมจะได้ลุยเรื่องงานได้อย่างเต็มที่ครับ”