แฟนคลับเนชั่นแนลจีโอกราฟฟิกเตรียมเฮ เอชพีช่วยเลือก “ชอตเด็ด ของคุณ” ขึ้นปกนิตยสารฉบับ Special Collection

ข่าวเทคโนโลยี Friday August 14, 2009 16:04 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 ส.ค.--ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน ผู้รักการถ่ายภาพรับสิทธิ์โชว์ผลงานบนหน้าปกฉบับพิเศษ “Your Shot Collector’s Edition” ของนิตยสารเนชั่นแนลจีโอกราฟฟิกแล้ววันนี้ เอชพีเผยนิตยสารเนชั่นแนลจีโอกราฟฟิก นิตยสารชั้นนำระดับโลกเลือกใช้โซลูชั่นการพิมพ์ HP Indigo เพื่อให้ลูกค้าทั่วไปสามารถเลือกสั่งพิมพ์ภาพหน้าปกได้ตามต้องการในนิตยสารฉบับพิเศษที่ชื่อว่า “National Geographic Your Shot.” นิตยสารฉบับพิเศษ “National Geographic Your Shot” มีวางจำหน่ายแล้ว โดยได้นำเสนอภาพถ่ายที่ผ่านการคัดเลือกว่าเป็นภาพที่ดีที่สุดจากภาพกว่า 150,000 ภาพที่ ถูกส่งเข้าร่วมกิจกรรมออนไลน์ “Your Shot” ซึ่งผู้อ่านสามารถส่งรูปเข้าร่วม กิจกรรมดังกล่าว เพื่อลุ้นรับโอกาสโชว์ผลงานบนหน้าปกของนิตยสารชั้นนำระดับโลก“เนชั่นแนลจีโอกราฟฟิก” ได้ที่ www.hp.com/go/graphicarts. ผู้รักภาพถ่ายสามารถสั่งซื้อนิตยสารฉบับพิเศษนี้ผ่านช่องทางออนไลน์ และสามารถเลือกคอลเล็คชั่นภาพส่วนตัวมาเป็นแบบหน้าปกที่มีความละเอียดสูงได้เช่นกัน ทั้งนี้ ผู้ให้บริการโซลูชั่นการพิมพ์ชั้นนำในภูมิภาคอเมริกาเหนือ “Consolidated Graphics” ได้นำเครื่องพิมพ์ HP Indigo มาสนับสนุนการสร้างสรรค์ปกนิตยสาร จากนั้นจะนำไปเข้าเล่มกับนิตยสารฉบับพิเศษดังกล่าว โครงการนี้เป็นส่วนหนึ่งของความตั้งใจของ Consolidated Graphics ในการมุ่งขยายการให้บริการโซลูชั่นการพิมพ์ดิจิตอลตามความต้องการของ แต่ละบุคคล (personalized) ซึ่งสะท้อนให้เห็นเทรนด์ที่กำลังได้รับความนิยมในกลุ่ม ผู้จัดพิมพ์นิตยสาร นายวี เอส ฮาริฮาลาล รองประธานฝ่ายธุรกิจกราฟิกโซลูชั่น กลุ่มธุรกิจภาพและการพิมพ์ เอชพี เอเชียแปซิฟิกและประเทศญี่ปุ่น กล่าวว่า “นิตยสารเนชั่นแนลจีโอกราฟฟิกเป็นนิตยสารที่ตีพิมพ์รูปภาพที่มีความสวยงามโดดเด่น ทำให้เนชั่นแนลจีโอกราฟฟิกเป็นแหล่งภาพถ่ายที่เป็นที่ยอมรับไปทั่วโลก การตัดสินใจของนิตยสารเนชั่นแนลจีโอกราฟฟิกในการเลือกใช้เทคโนโลยี HP Indigo เพื่อพิมพ์ปกฉบับพิเศษนี้แสดงให้เห็นถึงความเชื่อมั่นในคุณภาพของภาพและประสิทธิภาพการทำงานที่เปี่ยมประสิทธิภาพของเครื่องพิมพ์เอชพี”นิตยสารเนชั่นแนลจีโอกราฟฟิก ฉบับ “Your Shot Collector’s Edition” ถือเป็นฉบับแรกของนิตยสารเนชั่นแนลจีโอกราฟฟิกที่ตีพิมพ์ภาพถ่ายจากผู้อ่านทั้งเล่ม ผู้ติดตามผลงานของนิตยสารเนชั่นแนลจีโอกราฟฟิกทางช่องทางออนไลน์ ส่วนมากเป็นผู้รักการถ่ายภาพ กิจกรรมออนไลน์ “Your Shot” นี้ได้จัดขึ้นมาเป็นปีที่สามแล้ว และในปี 2551 ทางนิตยสารได้เปิดตัวโครงการใหม่ “My Shot” ซึ่งเป็นชุมชนภาพถ่ายออนไลน์ที่ผู้อ่านสามารถอัพโหลดภาพถ่ายของตนเพื่อเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ เช่น การทำภาพจิ๊กซอว์ เป็นต้น เชื่อมั่นในเทคโนโลยี HP Indigo “ความแพร่หลายของเทคโนโลยี HP Indigo ในอุตสาหกรรมการพิมพ์ทำให้เรามั่นใจในการร่วมทำงานในโครงการสร้างสรรค์หน้าปกพิเศษกับเอชพี” นายจอห์น แมคคีธัน ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดผู้บริโภคและสมาชิกของสถาบัน National Geographic Society กล่าว “ในการร่วมงานกันครั้งนี้ เรามั่นใจว่าจะได้รับคุณภาพที่อยู่ในระดับเดียวกับนิตยสารของเรา เอชพีและ Consolidated Graphics ได้ช่วยเราสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ใหม่ที่จะทำให้เราสามารถดึงดูดความสนใจของผู้รักการถ่ายภาพและผู้บริโภคทั่วไปที่ชื่นชอบไอเดียการเปลี่ยนปกนิตยสารให้เป็นรูปภาพที่มีเอกลักษณ์เฉพาะบุคคล” ในการสร้างสรรค์ Your Shot Collector’s Edition ฉบับพิเศษนี้ เหล่าบรรณาธิการได้เลือกภาพจำนวน 101 ภาพ จากจำนวนภาพทั้งหมด 150,000 ภาพที่ส่งเข้ามาผ่านทาง หน้าเว็บไซน์ของ Your Shot ตั้งแต่ปีพ.ศ. 2549 เป็นต้นมา ฝ่ายผลิตนิตยสารแบบปกติและผู้ให้บริการพิมพ์แบบออฟเซ็ตของนิตยสารเนชั่นแนลจีโอกราฟฟิกเป็นผู้ผลิตรูปเล่มของนิตยสารเวอร์ชั่นพิเศษนี้ขึ้นมา เช่นเดียวกับที่ผลิตเวอร์ชั่นที่วางขายตามร้านทั่วไปซึ่งไม่มีหน้าปกแบบเลือกได้ HP Indigo และ Consolidated Graphics นิตยสารเนชั่นแนลจีโอกราฟฟิกทำงานร่วมกับผู้ให้บริการโซลูชั่นอีคอมเมิร์ซ เพื่อพัฒนาเครื่องมือสำหรับสั่งพิมพ์ภาพจากเว็บ เพื่อนำมาสร้างสรรค์หน้าปกชนิดเลือกได้นี้ จากนั้น Consolidated Graphics จะเป็นผู้พิมพ์หน้าปกตามสั่ง โดยใช้เครื่องพิมพ์ HP Indigo 7000 ที่ติดตั้งอยู่ในโรงงานทั่วภูมิภาคอเมริกาเหนือ Consolidated Graphics เป็นผู้นำในการใช้โซลูชั่นการพิมพ์สีระบบดิจิตอลสำหรับการพิมพ์เพื่อการค้าระดับสูง โดยบริษัทฯ เป็นผู้ใช้เครื่องพิมพ์รุ่น HP Indigo ที่ใหญ่ที่สุดของโลก เมื่อปีที่แล้ว บริษัทฯ ได้บรรลุข้อตกลงการซื้อเครื่องพิมพ์รุ่น HP Indigo เป็นจำนวนมากที่สุดเท่าที่เคยมีมา โดยได้ติดตั้งเครื่องพิมพ์ 36 เครื่องในสาขาต่างๆ ที่ตั้งอยู่ในภูมิภาคอเมริกาเหนือและทวีปยุโรป โดยในปัจจุบันบริษัทฯ มีเครื่องพิมพ์รุ่น HP Indigo ทั้งหมดกว่า 50 เครื่อง “บริษัท Consolidated Graphics ภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้ให้ความช่วยเหลือแก่นิตยสาร เนชั่นแนลจีโอกราฟฟิกในการนำเสนอโครงการนี้ให้แก่ตลาด” นายแอรอน โกรส์ รองประธานบริหารฝ่ายการขายและการตลาดของ Consolidated Graphics กล่าว “ความร่วมมือในครั้งนี้นับเป็นส่วนหนึ่งของแรงผลักดันให้เกิดตลาดใหม่ ด้วยสินค้าและบริการที่มีเอกลักษณ์ มีความสร้างสรรค์ และมีคุณภาพสูงจะช่วยขับเคลื่อนการเปลี่ยนไปใช้แอพพลิเคชั่นสั่งพิมพ์แบบดิจิตอลมากยิ่งขึ้น ซึ่งจะทำให้ลูกค้ามีประสบการณ์การใช้งานที่ตรงตามความต้องการเฉพาะบุคคลมากยิ่งขึ้น” สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโซลูชั่นกราฟฟิคอาร์ตของเอชพี สามารถเข้าชมได้ที่ www.hp.com/go/graphicarts ผู้สนใจสามารถซื้อนิตยสารเนชั่นแนลจีโอกราฟฟิกฉบับพิเศษ “Your Shot Collector’s Edition” ได้ที่เว็บไซต์ของนิตยสารเนชั่นแนลจีโอกราฟฟิกที่ http://ngm.com/your-shot-special ข้อมูลเกี่ยวกับเอชพี เอชพี เป็นบริษัทเทคโนโลยีรายใหญ่ที่สุดของโลกที่นำเสนอประสบการณ์การใช้งานเทคโนโลยีที่สะดวกและง่ายดายสำหรับลูกค้าคอนซูเมอร์จนถึงองค์กรธุรกิจระดับต่างๆ ด้วยพอร์ทโฟลิโอที่ครอบคลุมด้านการพิมพ์ คอมพิวเตอร์ ซอฟต์แวร์ การบริการ รวมถึงโครงสร้างพื้นฐานทางด้านไอที สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเอชพี (NYSE: HPQ) สามารถเข้าชมได้ที่ http://www.hp.com/ ข่าวประชาสัมพันธ์โดย : ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน ประเทศไทย ศุภาดา ชัยวงษ์ ดวงรัตน์ รัตนอำนวยศิริ โทรศัพท์ : 0-2627-3501 ต่อ 209 หรือ 207 แฟกซ์: 0-2627-3510 อีเมล์ : sjaidee@th.hillandknowltion.com หรือ dratanaamnuaisiri@th.hillandknowlton.com สอบถามข้อมูลผลิตภัณฑ์ และบริการของเอชพีได้ที่ : HP Contact Center โทร 0-2353-9000 ต่อ 1 ค้นหาข่าวประชาสัมพันธ์ย้อนหลัง ของเอชพีได้ที่ www.hp.com/th เลือกหัวข้อ Newsroom

แท็ก เนชั่น   เอชพี