กสิกรไทยปล่อยกู้สินเชื่อบ้าน ดอกเบี้ย 0 % นาน 3 เดือน

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday August 18, 2009 16:28 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 ส.ค.--ธ.กสิกรไทย กสิกรไทยร่วมงานโฮมบายเออร์ส เอ็กซ์โป 2009 ชูโปรโมชั่นกู้ซื้อบ้านดอกเบี้ย 0% นาน 3 เดือน มอบส่วนลดพิเศษจากโฮมเวิร์ค และเอสบีเฟอร์นิเจอร์ พร้อมด้วยบัตรกำนัลเงินสดจากเอสบีเฟอร์นิเจอร์มูลค่าสูงสุด 3,000 บาท ด้านสินเชื่อบุคคลหลากแบบก็คิดดอกเบี้ยต่ำสุด ตั้งเป้าหมายลูกค้าใช้บริการสินเชื่อบ้าน 750 ล้านบาท นายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า ทางธนาคาร ฯ ได้ร่วมออกบูธในงานโฮมบายเออร์ส เอ็กซ์โป ระหว่างวันที่ 20-23 สิงหาคมนี้ ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยธนาคาร กสิกรไทยได้จัดโปรโมชั่นสินเชื่อบ้านกสิกรไทยให้แก่ลูกค้าทั่วไปภายในงาน ด้วยอัตราดอกเบี้ย 0% นาน 3 เดือน หลังจากนั้นมีอัตราดอกเบี้ยพิเศษให้เลือก 6 แบบ ซึ่งลูกค้าสามารถเลือกรูปแบบผ่อนชำระให้สอดคล้องกับรายได้ และแนวโน้มอัตราดอกเบี้ยได้ ลูกค้าที่สมัครขอสินเชื่อภายในงานและได้รับการอนุมัติ จะได้รับส่วนลดพิเศษในการซื้อสินค้าจากเอสบีเฟอร์นิเจอร์ 5% และจากโฮมเวิร์ค 6% พร้อมรับบัตรกำนัลเงินสดจากเอสบีเฟอร์นิเจอร์มูลค่าสูงสุด 3,000บาท นอกจากนี้ลูกค้าที่สมัครสินเชื่อบ้านกสิกรไทยพร้อมทำประกันชีวิตพิทักษ์สิน-โฮม, พิทักษ์สินแคร์, หรือพิทักษ์สิน-ซีเนียร์ โดยมีทุนประกันวงเงินเต็ม 100% ของวงเงินสินเชื่อบ้านกสิกรไทยและเลือกระยะเวลาคุ้มครองเต็มระยะเวลากู้ จะได้รับสิทธิ์ลดอัตราดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านในช่วงเดือนที่ 4-12 ลงอีก 0.25% ทั้งนี้ลูกค้าสามารถกู้ได้สูงสุด 90% ของราคาซื้อขายหรือสูงสุด 90% ของราคาประเมิน และในกรณีที่ลูกค้ากู้สินเชื่อตกแต่งบ้านกสิกรไทย (K-Home Decor Loan) เพิ่มเติม จะได้รับอัตราดอกเบี้ยพิเศษสำหรับวงเงินกู้สินเชื่อตกแต่งบ้านตั้งแต่ 5 แสนบาทขึ้นไป คิดอัตราดอกเบี้ย MLR วงเงินต่ำกว่า 5 แสนบาทคิดอัตราดอกเบี้ย MLR+0.5% ส่วนผู้ที่มีที่อยู่อาศัยแล้ว แต่ต้องการเงินสดหมุนเวียนเพื่อใช้จ่ายอเนกประสงค์สามารถใช้ที่อยู่อาศัยเป็นหลักประกันในการขอสินเชื่อบ้านทวีทรัพย์กสิกรไทย (K-Home Equity) โดยธนาคารจะคิดอัตราดอกเบี้ยต่ำพิเศษเท่ากับ MLR-0.50% ใน 2 ปีแรก หลังจากนั้นคิดอัตราดอกเบี้ย MLR ต่อปี จนครบสัญญา โดยปัจจุบันธนาคาร กสิกรไทยคิดอัตราดอกเบี้ย MLR อยู่ที่ 5.85% ต่อปี นายชาติชาย กล่าวว่า ธนาคารกสิกรไทยตั้งเป้าหมายมีลูกค้าสนใจลงทะเบียนใช้บริการสินเชื่อภายในงาน 2,000 ราย และมีลูกค้าสมัครใช้บริการสินเชื่อบ้านกสิกรไทยจากงานนี้ 750 ล้านบาท