สัมผัสประสบการ์ณแห่งความสุขกับนานากิจกรรมที่แสนอบอุ่นเพื่อทุกครอบครัว “Milky Way 2009 @ CentralPlaza Ramindra”

ข่าวทั่วไป Wednesday August 19, 2009 16:35 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 ส.ค.--เซ็นทรัลพัฒนา องค์การส่งเสริมกิจการโคนม แห่งประเทศไทย กระทรวงเกษตร และสหกรณ์ และศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา รามอินทรา ร่วมกันจัดงาน “Milky Way @ CentralPlaza Ramindra” ในระหว่างวันที่ 18-23 สิงหาคม 2552 เต็มพื้นที่ลานกิจกรรมชั้น G โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเทิดพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิต์ พระบรมราชินีนาถ ในวโรกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพ 12 สิงหาคม ซึ่งเป็นวันแม่แห่งชาติ และเผยแพร่พระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ในการก่อตั้งองค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทยแก่ประชาชนทั่วไปเพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์และรณรงค์ให้ประชาชนหันมาบริโภคนมซึ่งเป็นการเสริมสร้างสุขภาพที่ดีและกระจายรายได้ไปสู่เกษตรกร คณะผู้จัดงานได้รับเกียรติสูงสุดจาก พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ โดยเสด็จเป็นองค์ประธานเปิดงาน “Milky Way@CentralPlaza Ramindra" พร้อมทั้งประทานพระกรุณาทรงประกอบอาหารว่าง “เต้าฮวย ฟรุ้ต สลัด” เพื่อนำไปประมูลหารายได้สมทบทุนมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภา ฯ) ยามยาก และสเด็จชมภายงานในวันอังคารที่ 18 สิงหาคม 2552 ที่ผ่านมา ภายในงานมีการนำฟาร์มโคจำลองหลากรูปแบบมาตั้งไว้รอบๆศูนย์การค้า ได้แก่ ฟาร์มโคที่ทำมาจากวัสดุรีไซเคิล ฟาร์มโคจิ๋ว และฟาร์มโคนมจำลองเพื่อมอบความรู้ด้านการทำฟาร์มโคนมแก่เด็กๆและผู้ที่มาร่วมงาน พร้อมทำการสาธิตรีดน้ำนมทุกวัน ซึ่งน้ำนมดิบเหล่านี้จะนำมาจำหน่ายเพื่อกิจกรรมป้อนนมลูกวัว ซึ่งรายได้ทั้งหมดจะนำสมทบทุนกองทุนอาหารกลางวันให้กับเด็กนักเรียนโรงเรียนในถิ่นทุรกันดาร ภายในคอกมีโคแม่พันธุ์ชื่อ “ต้นน้ำ” และลูกโคอีก 4 ตัว ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้ที่มาร่วมงานและเหล่าเซเลบริตี้คนดัง นำทีมโดย คุณปลา-คุณาคม พลพานิช, คุณอุ๊-เจนนิส สินธวาชีวะ และคุณคริสตี้-คริสติน่า เศรษฐบุตร ที่มาพร้อมน้องไทลูกชายและน้องทีน่าลูกสาววัยกำลังน่ารัก ที่อดใจไม่ไหวขอลองสวมมาดคาวบอย และคาวเกิร์ล รีดนมแม่โคกันอย่างสนุกสนาน นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมไฮไลท์อีกมากมาย อาทิ รูปแกะสลัก “ไมเคิล แจ๊คสัน” สูง 178 เซ็นติเมตร ทำมาจากเนยแข็ง Old Dutch Master ซึ่งแพงที่สุดที่นำเข้ามาจากประเทศเนเธอแลนด์ จำนวน 155 กิโลกรัม พร้อมใส่ถุงมือประดับด้วยเม็ดคริสตัลแท้จาก SWAROVSKI จำนวน 2,555 เม็ด เพื่อรำลึกถึงราชาเพลงป๊อบชื่อก้องโลกเจ้าของท่าเต้นมูนวอล์คที่โด่งดัง ซึ่งจากไปในวัย 50 ปี และครบรอบ 55 วัน และที่เรียกฮือฮาจากผู้ร่วมงานมากที่สุด เมื่อนางเอกสาวสุดเซ็กซี่ อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ ในมาดดุจนางพญาลงอาบน้ำนมกลางศูนย์การค้าฯ โดยมีพระเอกหนุ่มสุดฮอต อ๋อม-อรรคพันธ์ นะมาตร์ และ อ๊อฟ-ชนะพล สัตยา ช่วยกันตักน้ำนมรดลงบนตัวนางเอกสาว ท่ามกลางสายตาประชาชนที่มาร่วมงานนับพันคน ซึ่งนางเอกสาวเผยว่า “อั้มทราบมานานแล้วว่าน้ำนมมีคุณค่าในการบำรุงผิว และมีมาตั้งแต่สมัยโบราณ สำหรับงานนี้ อั้มรู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้มาร่วมงาน และอยากให้คนไทยหันมาดื่มนมกันเยอะๆ จะได้ช่วยเศรษฐกิจในประเทศด้วยค่ะ” สำหรับกิจกรรมที่น่าสนใจยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ทุกท่านที่มาร่วมงานยังอิ่มอร่อยนมสดคุณภาพเยี่ยมจากหลากหลายแบรนด์ ที่ยกขบวนผลิตภัณฑ์นมชนิดต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นนม ยู.เอช.ที. นมพาสเจอร์ไรส์ นมเปรี้ยวรสผลไม้พร้อมดื่ม โยเกิร์ตพร้อมดื่ม จำหน่ายในราคาลดพิเศษ อาทิ นมจิตรลดา นมไทยเดนมาร์ค เดลี่โฮม มนต์นมสด เป็นต้น นอกจากนี้ พบกับสารพัดเมนูที่ทำมาจากนมให้คุณชิมไม่มีเบื่อ อาทิ กองทัพเบเกอรี่จากโรงแรมรามาการ์เด้น เนยแข็งหลากชนิดที่สั่งตรงมาจากประเทศต่างๆ ขนมปังนึ่งพร้อมนมสดจากร้านดังย่านเยาวราช ผับนมสดเพื่อสุขภาพ เป็นต้น นอกจากนี้ ยังมีผลิตภัณฑ์อื่นๆที่ทำมาจากนมประเภท Non Food อีกมากมายให้ท่านเลือกช้อปฯอย่างหน่ำใจ และยังสามารถนำใบเสร็จเมื่อช้อปฯภายในศูนย์การค้าฯ มารับของที่ระลึกอีกด้วย พิเศษ ทุกท่านที่มาร่วมงานยังได้ลิ้มลองเมนูอร่อยที่จัดทำขึ้นเป็นพิเศษเพื่องานนี้โดยเฉพาะ “ข้าวโพดอบรสนมช๊อคโกแลต” จาก SF ฟรี เต็มอิ่มทั้งสาระความรู้ ความสนุกและสุขภาพดีกับกิจกรรม “Milky Way 2009 @ CentralPlaza Ramindra” กิจกรรมสร้างสรรค์เพื่อทุกคนในครอบครัว และร่วมอุดหนุนสร้างรายได้ให้กับเกษตรฟาร์มโคนมของไทยได้ในระหว่างวันที่ 18-23 สิงหาคม 2552 ลานกิจกรรมชั้น G ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา รามอินทรา สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่: สุขวสา สิทธิวงศ์ แผนกประชาสัมพันธ์ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) โทร. 0-2667-5555 ต่อ 4103 โทรสาร 0-2264-5575 Call Center 0-2635-1111 E-Mail: sisukwasa@cpn.co.th / pr.ho@cpn.co.th Website: www.centralplaza.co.th