กทม. มอบการช่วยเหลือพนักงานกวาดที่ถูกรถชนเสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่

ข่าวทั่วไป Wednesday August 19, 2009 16:39 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 ส.ค.--กองประชาสัมพันธ์ กทม. มอบเงินช่วยเหลือคนงานกวาดถูกรถชนเสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่กว่า 230,000 บาท พร้อมกำชับผอ.เขตประสาน ตร. ติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้เร็วที่สุด ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า ตามที่เกิดเหตุลูกจ้างชั่วคราว ตำแหน่งคนงานกวาด ของสำนักงานเขตบางขุนเทียน คือ นางสุนิสา แจ่มเที่ยงตรง อายุ 37 ปี ถูกรถชนเสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่18 ส.ค. 52 และไม่สามารถจับกุมผู้กระทำผิดได้เนื่องจากเวลาเกิดเหตุเป็นเวลาเช้ามืด และไม่มีพยานเห็นเหตุการณ์อย่างชัดเจน สำหรับการช่วยเหลือในเบื้องต้น กรุงเทพมหานครจะได้มอบค่าทำศพให้จำนวน 3 เท่าของเงินเดือน หรือประมาณ 15,240 บาท และมอบเงินบำเหน็จพิเศษ ตามระเบียบกรุงเทพมหานคร ว่าด้วยเงินบำเหน็จและเงินช่วยเหลือค่าทำศพของลูกจ้าง พ.ศ. 2519 เป็นจำนวน 22.5 เท่าของเงินเดือน หรือ 114,300 บาท นอกจากนี้ยังมีเงินช่วยเหลือจากประกันชีวิต ซึ่งผู้อำนวยการเขตบางขุนเทียนได้ทำไว้ให้กับลูกจ้างอีก 100,000 บาท รวมแล้วจะได้รับเงินช่วยเหลือจากกรุงเทพมหานคร 229,540 บาท และครอบครัวผู้เสียชีวิตจะได้รับเงินช่วยเหลือค่าทำศพจากประกันสังคมจำนวนหนึ่งด้วย โดยมีกำหนดสวดอภิธรรมศพ นางสุนิสา แจ่มเที่ยงตรง ตั้งแต่บัดนี้ถึงวันที่ 22 ส.ค. 52 และฌาปนกิจศพวันที่ 23 ส.ค. 52 เวลา 16.00 น. ณ วัดสุทธิราวาส ทั้งนี้ได้กำชับให้ผู้อำนวยการเขตดูแลเรื่องนี้อย่างใกล้ชิดโดยประสานกับตำรวจเพื่อติดตามหาคนร้ายที่ชนแล้วหนี และเร่งรัดบริษัทประกันในการจ่ายสินไหมทดแทนให้แก่ผู้เสียชีวิต รวมทั้งพิจารณาให้ความช่วยเหลือทุนการศึกษาบุตรทั้งสองคนของผู้เสียชีวิต ซึ่งกำลังศึกษาอยู่ชั้น ป.6 และ ชั้น ม.3 โรงเรียนสังกัดกทม. ขณะเดียวกันจะหารือร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อหามาตรการป้องกันพนักงานกวาดที่ต้องปฏิบัติงานเสี่ยงภัย เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำรอยอีกต่อไป