ทีวีไกด์รายการ "แผ่นดินเดียวกัน" ออกอากาศ อาทิตย์ 23 ส.ค.52 ตอน “อุตสาหกรรมไทย-มุสลิม สร้างงาน เสริมอาชีพ ประชาชนชายแดนใต้”

ข่าวบันเทิง Thursday August 20, 2009 15:19 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 ส.ค.--เอ็นบีที รายการแผ่นดินเดียวกัน พิธีกร จอม เพ็ชรประดับ ตอน “อุตสาหกรรมไทย-มุสลิม สร้างงาน เสริมอาชีพ ประชาชนชายแดนใต้” ออกอากาศ วันอาทิตย์ ที่ 23 สิงหาคม 2552 ช่อง 11 (NBT) เวลา 22.00 น. จอม เพ็ชรประดับ ตามติด พระนาย สุวรรณรัฐ ทัวร์โครงการสร้างอาชีพชาวใต้ จอม เพ็ชรประดับ กับรายการแผ่นดินเดียวกัน ยังคงตามติดผลกระทบความไม่สงบใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยมีผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนใต้ (ศอ.บต.) พระนาย สุวรรณรัฐ นำทัวร์โครงการส่งเสริมสร้างอาชีพสร้างเครือข่ายชุมชนให้เข้มแข็ง พึ่งพาตนเองได้ฟื้นฟูเศรษฐกิจในภาคใต้ เริ่มกันที่เครือข่ายแม่บ้านในชุมชน ที่รวมกลุ่มกัน ตัดเย็บเสื้อผ้ามุสลิมทุกชนิด ร้านกลุ่มมุสลีมะห์ บุหงาตันหยง อ.เมือง จ.ปัตตานี โดยส่งเสริมให้ผลิตขายกันทั้งในระดับหมู่บ้าน จังหวัด ประเทศ และ ส่งออก พิธีกรของเราก็เหมา มาหลายชุดเลยทีเดียว และอีกเครือข่ายที่น่าสนใจ เพียงแค่เดินเข้าไปใกล้ๆ ก็ได้กลิ่นหอมเตะจมูกชวนให้นำลายไหลซะแล้ว เครือข่ายแม่บ้านในชุมชน ที่รวมกลุ่มกัน ผลิตน้ำบูดู ผลิตใบไม้สีทองประดิษฐ์ ที่ศูนย์คลัสเตอร์บูดู ต.บ้านน้ำบ่อ อ.ปานาเระ จ.ปัตตานี กลุ่มแม่บ้านเปิดสอนวิธีการปรุงน้ำบูดูสูตรโกอินเตอร์ให้กับพิธีกรของเรากันอย่างสนุกสนาน ติดตามชมรายการแผ่นดินเดียวกันได้ วันอาทิตย์ ที่ 23 สิงหาคม 2552 ช่อง 11 (NBT) เวลา 22.00 น. และถ้าท่านผู้ชมมีเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับ 3 จังหวัดชายแดนใต้ อยากส่งกำลังใจถึงพี่น้องในสามจังหวัด หรือ คำแนะนำดี ๆ ถึงรายการฯ สามารถส่งจดหมายได้ที่ "รายการแผ่นดินเดียวกัน" ตู้ ปณ. 456 ศปณ.ลาดพร้าว กทม. 10310