ภาวะและทิศทางการลงทุนสัญญาซื้อขายทองคำล่วงหน้า โดย GT Wealth Management แนวโน้มราคาทองคำ วันที่ 21 สิงหาคม 2552

ข่าวเศรษฐกิจ Friday August 21, 2009 07:50 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 ส.ค.--จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ แนวโน้มราคาทองคำวันนี้ (21 สิงหาคม) แนวโน้มราคาทองคำในตลาดโลก อาจจะดูไม่ค่อยดีนัก แต่การที่ราคาทองคำค่อย ๆ ไต่ระดับมาทดสอบแนวต้านที่สำคัญที่บริเวณ 945 เหรียญ ทำให้เกิดความลังเลในการลงทุนพอสมควร เพราะราคาทองคำบริเวณ 945 เหรียญ เป็นแนวรับแนวต้านที่แข็งแกร่ง หากราคาทองคำปิดต่ำกว่า 945 เหรียญ แนวโน้มยังคงเป็นลบ แต่หากปิดเหนือ 945 เหรียญได้จะเป็นสัญญาณที่ดีในการอยู่ข้างซื้อ สรุปประเด็น เล็งตรงเป้า ท่านที่เปิดสัญญาซื้อ (Long) เอาไว้ — วัดใจกับราคาทองคำ ถ้ายืนเหนือ 945 เหรียญได้ เหมือนนั่งรถไฟเหาะตีลังกา ท่านที่เปิดสัญญาขาย (Short) เอาไว้ — ใครห่อขายกลับบ้านต้องลุ้นให้ทองต่ำกว่า 945 เหรียญ ลงไปพอสมควร ถ้าปริ่ม ๆ 945 เหรียญต้องเตรียมตัวลงจากรถด้วย สำหรับการซื้อขาย วันนี้ (20 สิงหาคม) ราคาทองล่วงหน้าสัญญาเดือนสิงหาคม (GFQ09) ปิดที่ 15,280 กรอบการเคลื่อนไหวของราคาอยู่ในช่วง 15,270 — 15,300 ปริมาณการซื้อขาย 246 สัญญา บรรยากาศการซื้อขายไม่ค่อยคึกคักเท่าที่ควร แม้ราคาทองคำในตลาดโลกจะแกว่งตัวค่อนข้างรุนแรงระหว่างชั่วโมงซื้อขายบ้านเรา นักลงทุนก็ยังลังเลใจที่จะเข้ามาซื้อขาย นายโกสินทร์ เจือศิริภักดี ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัทจีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด กล่าวถึง ภาวะการลงทุนในตลาด Gold Futures ว่าการซื้อขายทองคำในตลาดอนุพันธ์วันนี้ (20 สิงหาคม) ไม่คึกคักเท่าที่ควร แม้ราคาทองคำในตลาด COMEX จะแกว่งตัวค่อนข้างแรง จากบริเวณ 943 เหรียญในช่วงเช้า ไปถึง 947 เหรียญ แต่ปริมาณการซื้อขายกลับไม่คึกคัก ราคาทองคำปรับตัวขึ้นมาได้ เพราะตัวเลขปริมาณน้ำมันสำรองที่ปรับตัวขึ้นและค่าเงินดอลล่าร์ที่อ่อนลง ในเชิงเทคนิคแนวรับที่สำคัญที่จะทำให้ราคาทองคำดีดตัวขึ้นไปได้อยู่ที่ 945 เหรียญ หากผ่านราคาดังกล่าวไปได้น่าจะเปิดสัญญาซื้อ ติดตามบทวิเคราะห์แบบอัพเดทประกอบการตัดสินใจก่อนเปิดตลาดได้ที่ www.gtwm.co.th หรือติดต่อเจ้าหน้าที่การตลาดของบริษัทได้ที่เบอร์ 02-673-9911 GT Wealth Management www.gtwm.co.th 02-673-9811 Email : info@gtwm.co.th