ทีวีไกด์รายการ "แดนสนธยา" ตอน มหัศจรรย์แห่งปฐพี 25-27 ส.ค.52

ข่าวบันเทิง Friday August 21, 2009 11:29 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 ส.ค.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ รายการแดนสนธยา เสนอสารคดีชุดพิเศษ ตอน มหัศจรรย์แห่งปฐพี (NATURE’S GREAT EVENTS)วันที่ 25 - 27 สิงหาคม 2552 ตั้งแต่เวลา 18.00 — 18.30 น. ทางโมเดิร์นไนน์ ทีวี ตื่นตาตื่นใจกับสุดยอดสารคดีฟอร์มยักษ์จาก BBC ชุดยิ่งใหญ่แห่งปี 2009 จากทีมงานถ่ายทำสารคดีชุด Planet Earth เรื่องราวสุดยิ่งใหญ่อลังการกับปรากฏการณ์ทางธรรมชาติสุดอัศจรรย์ พลังของดวงอาทิตย์ที่ขับเคลื่อนฤดูกาลซึ่งเปลี่ยนแปลงโฉมหน้าของโลก ติดตามภาพชีวิตท่ามกลางสถานการณ์สุดพลิกผันเพื่อความอยู่รอด เกมส์แห่งชีวิตที่ต้องดิ้นรน และต่อสู้ ภาพที่หาชมไม่ได้จากที่ไหนบนผืนป่า ทะเลน้ำแข็ง แม่น้ำ ท้องฟ้า ที่ทอดยาวอย่างยิ่งใหญ่สุดลิบตา... ตื่นเต้นไปกับภาพความประทับใจตลอดทุกการเดินทาง วันอังคารที่ 25 ส.ค. 52พบบททดสอบชีวิตอันแสนทรหดของ ฝูงสิงโตเอ็นดูตู ในทุ่งสะวันน่า เมื่อฤดูแล้งคืบคลานเข้ามาทำให้แม่สิงโตทั้ง 4 และลูกสิงโต 7 ตัว ต้องดิ้นรนเพื่อหาอาหาร และน้ำให้พอกิน ร่วมเอาใจช่วยลูกสิงโตตัวเล็กที่อ่อนแอ และผอมโซ ในการพยายามติดตามฝูงไปล่าหมูป่าวอร์ท็อก เหยื่อล้ำค่าที่สุดในขณะนี้ วันพุธที่ 26 ส.ค. 52ติดตาม ฝูงวิลเดอบีสต์ ในการตามหาทุ่งหญ้าสดๆใหม่ๆ ขึ้นไปทางเหนือของเซเรงเกติ พร้อมการเผชิญหน้ากับฝูงจระเข้ที่แอบซ่อนตัวอยู่ในแม่น้ำมาร่า และหนทางที่ทำให้ ฝูงวิลเดอบีสต์ปลอดภัยในการข้ามแม่น้ำไปยังทุ่งหญ้าฝั่งตรงข้ามได้สำเร็จ ขณะที่บรรยากาศแห่งฤดูแล้ง ยิ่งเลวร้ายหนัก เมื่อเกิดไฟป่า ทำให้ ฝูงสิงโตเอ็นดูตู กวางอิมพาล่า กวางสตีนบ็อก ไม่มีพุ่มไม้ใช้อำพรางตัว พลาดไม่ได้กับความพยายาม ของแม่สิงโตทั้ง 4 ในการร่วมมือกันล่าหมูป่าวอร์ท็อก ในช่วงที่ทุกๆ ตัว ในฝูงอ่อนแอ และไม่ได้กินอาหารมาแล้วหลายวัน วันพฤหัสบดีที่ 27 ส.ค. 52พบการรอคอยความหวังของ ฝูงสิงโตเอ็นดูตู เมื่อการระเบิดของภูเขาไฟเทพเจ้าเป็นแร่ธาตุชั้นดีในการบำรุงดินให้อุดมสมบูรณ์ดึงดูดฝูงวิลเดอบีสต์ 1,500,000 ตัว ให้กลับมากินหญ้าอีกครั้ง และบรรยากาศแห่งสรวงสวรรค์ทุ่งหญ้าสะวันน่า เมื่อแม่วิลเดอบีสต์เลือกใช้ทุ่งหญ้านี้คลอดลูกมากกว่า 500,000 ตัว พร้อมการกลับมาของนักล่า ตั้งแต่ แม่เสือชีต้า ที่ออกหาเหยื่อทุกวัน เพื่อเลี้ยงลูกๆ ทั้ง 6 ตัว กวางอีแลนด์ กวางทอมสัน กวางแกร๊นท์กาเซล กว่า 500,000 ตัว และม้าลายอีก 200,000 ตัว พบการเริ่มล่าเหยื่ออย่างจริงจังของฝูงสิงโตเอ็นดูตูที่ใช้แผนถนัดในการเฝ้ารอฝูงวิลเดอบีสต์ที่แอ่งน้ำ และการต่อกลอนกับไฮยีน่าลายจุด แร้ง ที่คอยฉกฉวยเหยื่อไปซึ่งๆ หน้า ติดตามชม “มหัศจรรย์แห่งปฐพี” ในรายการแดนสนธยา วันที่ 25 - 27 สิงหาคม 2552 ตั้งแต่เวลา 18.00 — 18.30 น.ทางโมเดิร์นไนน์ ทีวี หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ บริษัท แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ จำกัด โทร. 0-2434-8300 / 0-2434-8547 คุณสุจินดา, คุณแสงนภา และคุณวิภาวัลย์