ไปรษณีย์ไทยจับมือไปรษณีย์จีน-ฮ่องกง เปิดบริการสั่งขนมไหว้พระจันทร์ เป็นของขวัญ

ข่าวเทคโนโลยี Monday August 24, 2009 10:21 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 ส.ค.--ไปรษณีย์ไทย ขนมไหว้พระจันทร์ (Mooncake) สอดไส้เมล็ดบัวไข่แดง ผลิตในจีนและฮ่องกง หนึ่งในรสชาติที่ลูกค้าในประเทศไทยสามารถสั่งซื้อเพื่อส่งเป็นของขวัญของกำนัลฝากไปถึงญาติมิตร หรือคู่ค้าทางธุรกิจที่อยู่ในดินแดนทั้งสองในช่วงเทศกาลไหว้พระจันทร์ของปีนี้ มีให้เลือกทั้งหมด 10 รายการ จำหน่ายในราคาตั้งแต่ 600- 1,600 บาท ตามน้ำหนักต่อกล่อง ทั้งนี้เป็นความร่วมมือระหว่างบริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด กับไปรษณีย์จีน และไปรษณีย์ฮ่องกง ผู้สนใจสั่งซื้อได้ตั้งแต่วันนี้จนถึง 23 กันยายน 2552 โดยการไปรษณีย์ทั้งสองจะเป็นผู้จัดส่งให้ถึงมือผู้รับในแต่ละพื้นที่ ระหว่างวันที่ 1 — 3 ตุลาคม ศกนี้ ในทางกลับกันในช่วงเวลาเดียวกัน ชาวจีนและชาวฮ่องกง ก็สามารถสั่งซื้อขนมไหว้พระจันทร์ผ่านไปรษณีย์ของตน เพื่อให้ไปรษณีย์ไทยจัดส่งให้ญาติมิตรที่อยู่ในไทยได้ด้วยเช่นกัน โดยเป็นขนมไหว้พระจันทร์จากร้านมังกรทอง 3 ชุด และขนมเจลาโต้มูนเค้ก 1 ชุด จากบูโอโน่ (ประเทศไทย) จำหน่ายในราคา 6, 12 , 28 และ 22 เหรียญสหรัฐฯตามลำดับ ทั้งนี้สินค้าดังกล่าวยังเป็นเมนูใหม่ของบริการอร่อยทั่วไทยที่เปิดให้สั่งซื้อได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปในราคาตั้งแต่ 180 — 770 บาท ผู้สนใจใช้บริการได้ที่ไปรษณีย์ทุกแห่งใน กทม.- ปริมณฑล และไปรษณีย์จังหวัดทั่วประเทศ หรือโทรสั่งทาง Call Center 1545 และ 0 2982 8222 หรือสั่งซื้อทางเว็บไซต์ www.thailandpost.com ส่วนสื่อสารการตลาด ฝ่ายสื่อสารการตลาด โทร. 0 2831 3515 - 6