ไมโครซอฟท์เตรียมพร้อมลูกค้าชาวไทยสู่การใช้วินโดวส์ 7 มอบสิทธิ์อัพเกรดจากวินโดวส์ วิสต้าเป็นวินโดวส์ 7 สำหรับผู้ซื้อพีซีเครื่องใหม่

ข่าวเทคโนโลยี Wednesday August 26, 2009 11:43 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 ส.ค.--ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน ประเทศไทย บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด มอบสิทธิ์พิเศษในโปรแกรม Windows 7 Upgrade Option เพื่อให้ลูกค้าทั่วไปและธุรกิจขนาดเล็กได้ใช้งานระบบปฏิบัติการวินโดวส์ 7 เมื่อลูกค้าซื้อเครื่องพีซีที่ติดตั้งระบบปฏิบัติการวินโดวส์ วิสต้า เวอร์ชั่นพรีเมี่ยมขึ้นไป จะได้รับการอัพเกรดเป็นวินโดวส์ 7 ในเวอร์ชั่นเดียวกัน นางสาวปฐมา จันทรักษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “วันนี้ตลาดมีความตื่นตัวอย่างยิ่งกับวินโดวส์ 7 อย่างไรก็ตาม ยังคงมีลูกค้าจำนวนมากที่ต้องการซื้อวินโดวส์พีซี เครื่องใหม่ในตอนนี้ไม่ว่าจะเพื่อการเรียน การทำงาน หรือใช้งานที่บ้าน ก่อนที่วินโดวส์ 7 จะออกวางตลาดอย่างเป็นทางการในช่วงปลายปีนี้ ดังนั้น จากนี้เป็นต้นไปลูกค้าที่ซื้อเครื่องพีซีจากผู้ผลิตคอมพิวเตอร์เช่น เอเซอร์ อัสซุสเทค เดลล์ ฮิวเลตต์-แพคการ์ด อินแกรมไมโคร เอสวีโอเอ และซินเน็ค หรือตัวแทนจำหน่ายวินโดวส์ วิสต้า โฮม พรีเมี่ยม บิสซิเนส และ อัลทิเมต จะได้รับสิทธิ์ในการอัพเกรดไปเป็นวินโดวส์ 7 ใน เวอร์ชั่นเดียวกันเมื่อมีการวางตลาดแล้ว โปรแกรมดังกล่าวริเริ่มขึ้นเพื่อผู้บริโภคโดยเฉพาะ โดยมุ่งสนับสนุนความต้องการของผู้บริโภครายบุคคลและธุรกิจขนาดเล็กที่ซื้อเครื่องพีซีที่ถูกต้องตามลิขสิทธิ์ ในโปรแกรม Windows 7 Upgrade Option นี้ ลูกค้าสามารถอัพเกรดวินโดวส์ วิสต้าเป็นวินโดวส์ 7 ใน เวอร์ชั่นเทียบกันดังต่อไปนี้ - วินโดวส์ วิสต้า โฮม พรีเมี่ยม -> วินโดวส์ 7 โฮม พรีเมี่ยม - วินโดวส์ วิสต้า บิสซิเนส -> วินโดวส์ 7 โปรเฟสชั่นแนล - วินโดวส์ วิสต้า อัลทิเมต -> วินโดวส์ 7 อัลทิเมต “โปรแกรม Windows 7 Upgrade Option ทำให้คู่ค้าที่เป็นโออีเอ็มและร้านค้าปลีกของเราสามารถเพิ่มมูลค่าให้แก่ลูกค้าได้ และยังทำให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่าจะไม่พลาดการเป็นเจ้าของวินโดวส์ 7 เมื่อมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการแน่นอน ลูกค้าสามารถเตรียมพร้อมสำหรับวินโดวส์ 7 ได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปด้วยการเข้าร่วมโปรแกรม Windows 7 Upgrade Option กับร้านค้าปลีกและผู้ผลิตเครื่องพีซี” นางสาวปฐมา กล่าวเสริม ไมโครซอฟท์เป็นผู้วางโปรแกรม Windows 7 Upgrade Option แต่การดำเนินการขึ้นอยู่กับโออีเอ็มและ ผู้ค้าปลีกแต่ละราย โดยในประเทศไทยไมโครซอฟท์ได้ร่วมกับผู้ผลิตพีซีรายใหญ่ 7 ราย ได้แก่ เอเซอร์ อัสซุสเทค เดลล์ ฮิวเลตต์-แพคการ์ด อินแกรมไมโคร เอสวีโอเอ และซินเน็ค เสียงตอบรับจากคู่ค้าในอุตสาหกรรมไอที นายอลัน เจียง ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เอเซอร์คอมพิวเตอร์ จำกัด กล่าวว่า “การเปิดตัววินโดวส์ 7 สร้างกระแสตื่นตัวให้กับตลาดเป็นอย่างมาก และลูกค้าของเราต่างก็กำลังรอคอยการออกวางจำหน่ายของวินโดวส์ 7 ซี่งโปรแกรม Windows 7 Upgrade Option ที่เสนอให้กับผู้บริโภคนี้นับเป็นทางออกที่ดียิ่งสำหรับลูกค้าที่จะซื้อระบบปฏิบัติการวินโดวส์ในตอนนี้ได้โดยไม่ต้องรอจนถึงช่วงปลายปี" นายพรเทพ วัชรอำนวย กรรมการผู้จัดการ บริษัท อัสซุสเทค คอมพิวเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “หลังจากได้ทดลองใช้มาระยะหนึ่งแล้ว ผมคิดว่า วินโดวส์ 7 ถือเป็นการพัฒนาระบบปฏิบัติการใหม่ที่มีลูกเล่นที่น่าทึ่งมาก ทั้งการใช้งานที่ง่ายขึ้น รองรับการใช้งานได้ทั้งมัลติมีเดียและการทำงานที่หลากหลายรูปแบบ นอกจากนั้น ยังสามารถรองรับเทคโนโลยีเฉพาะของอัสซุสได้เป็นอย่างดี จึงสอดคล้องกับผลิตภัณฑ์ของอัสซุส ที่มีการพัฒนาสินค้านวัตกรรมใหม่ตลอดเวลา และอัสซุส กับไมโครซอฟท์ก็เป็นพันธมิตรทางการค้ามายาวนาน ในเร็ว ๆ นี้ โน้ตบุ๊คอัสซุสในตระกูล U Series จะเป็นอีกหนึ่งโมเดลที่พร้อมให้ลูกค้าได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่กับวินโดวส์ 7 อย่างแน่นอน ” “ลูกค้าหลายๆ รายกลัวว่าการย้ายระบบไปยังระบบปฏิบัติการตัวใหม่จะเป็นเรื่องยุ่งยากและเสียเวลา แต่เดลล์กำลังช่วยให้ลูกค้าเข้าใจถึงผลประโยชน์ที่แท้จริงที่จะได้รับจากการอัพเกรดมาใช้ไมโครซอฟท์ วินโดวส์ 7 จากการร่วมมือกับไมโครซอฟท์อย่างแน่นแฟ้นในการรวมระบบ เราได้ใช้เวลาในการดำเนินงานด้านวิศวกรรมนับหลายพันชั่วโมงในการพัฒนาและทดสอบการใช้วินโดวส์บนแพล็ตฟอร์มของเดลล์ ซึ่งหน้าที่ของเดลล์ก็คือ การทำให้กระบวนการในการย้ายระบบดำเนินไปอย่างง่ายดายที่สุดสำหรับลูกค้า เพื่อช่วยลูกค้าให้ย้ายระบบได้ตามที่ต้องการโดยไม่ต้องคิดเองว่าจะต้องทำอย่างไรบ้าง” นายอโณทัย เวทยากร กรรมการผู้จัดการ บริษัท เดลล์ คอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว นายประเสริฐ จรูญไพศาล ผู้จัดการทั่วไป กลุ่มธุรกิจเพอร์ซัลเเนล ซิสเต็มส์ บริษัท ฮิวเลตต์- แพคการ์ด (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “เพื่อตอบสนองต่อความต้องการด้านการใช้คอมพิวเตอร์ พร้อมกับช่วยลดค่าใช้จ่ายในด้านการลงทุนหากลูกค้าต้องการซื้อคอมพิวเตอร์พีซีในตอนนี้ เอชพีจึงได้เข้าร่วมในโปรแกรม Windows7 Upgrade Option เพราะนับว่าเป็นอีกหนทางหนึ่งในการตอบแทนลูกค้าของเอชพีที่ซื้อวินโดวส์ วิสต้า โฮม พรีเมี่ยม หรือเวอร์ชั่นที่สูงกว่านั้น ซึ่งจะช่วยให้ลูกค้าของเราสามารถเปลี่ยนไปสู่การใช้งานระบบวินโดวส์ 7 ได้อย่างราบรื่นและง่ายดาย โดยโปรแกรมดังกล่าวจะช่วยให้ลูกค้าที่ซื้อผลิตภัณฑ์คอมพิวเตอร์พีซีของเอชพีรุ่นที่กำหนด ได้รับประโยชน์จากระบบปฏิบัติการวินโดส์ใหม่ที่มาพร้อมกับคอมพิวเตอร์พีซีได้ทันที" นายเคลเมนท์ มัค กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินแกรมไมโคร (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “โปรแกรม Windows 7 Upgrade Option ถือเป็นโปรแกรมที่มอบโอกาสที่ดีเยี่ยมให้กับลูกค้าที่กำลังมองหาซื้อคอมพิวเตอร์ และจะซื้อวินโดวส์ วิสต้าให้ได้รับประโยชน์จากระบบปฏิบัติการวินโดวส์ตั้งแต่ที่เขาตัดสินใจซื้อ และเพื่อให้เขามีโอกาสเตรียมพร้อมสำหรับระบบปฏิบัติการวินโดวส์ 7 ที่กำลังจะเปิดตัว” นายวีระ อิงค์ธเนศ กรรมการผู้จัดการบริษัท เอสวีโอเอ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “เอสวีโอเอ ในฐานะหนึ่งในผู้ผลิตเครื่องพีซีชั้นนำในประเทศไทย พร้อมที่จะนำเสนอ Windows 7 Upgrade Option Program ให้กับลูกค้าของเรา เอสวีโอเอมั่นใจว่าโปรแกรมนี้จะสร้างความตื่นเต้นให้กับตลาดพีซีในเมืองไทย เนื่องจากลูกค้าที่ซื้อเครื่องเอสวีโอเอพีซีหรือโน้ตบุ๊กที่มาพร้อมกับ Windows Vista Home Premium หรือ Windows Vista Business ของแท้ จะได้สิทธิ์ในการสัมผัส Windows 7 ฟรีก่อนใคร” นายอนุชิต บุญญลักษม์ รองประธานเจ้าหน้าที่อาวุโส สายงานขายและการตลาด บริษัท ซินเน็ค (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “โปรแกรม Windows 7 Upgrade Option เป็นโปรแกรมที่ช่วยเหลือลูกค้าที่ซื้อวินโดวส์ วิสต้าโฮม พรีเมี่ยม (หรือเวอร์ชั่นที่สูงกว่านั้น) ให้ได้รับประโยชน์สูงสุดจากระบบปฏิบัติการวินโดวส์ใหม่ที่มากับเครื่องพีซี และพร้อมในการอัพเกรดไปใช้วินโดวส์ 7” โปรแกรม Windows 7 Upgrade Option เริ่มแล้วตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปจนถึงวันที่ 31 มกราคม 2553 สำหรับผู้ที่สนใจข้อมูลเพิ่มเติมทั้งในส่วนของระยะเวลาโปรแกรม ราคาสำหรับผู้บริโภค และรายละเอียดอื่นๆ สามารถตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมได้จากโออีเอ็ม ผู้ค้าปลีก หรือผู้แทนจำหน่ายที่เข้าร่วมโครงการ หรือที่เว็บไซต์ของไมโครซอฟท์ ประเทศไทย http://www.microsoft.com/thailand/windows/buy/offers/upgrade.aspx ข้อมูลเกี่ยวกับไมโครซอฟท์ บริษัท ไมโครซอฟท์ (Nasdaq “MSFT”) ซึ่งก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2518 เป็นผู้นำระดับโลกด้านบริการซอฟต์แวร์ และโซลูชั่นที่ช่วยเสริมสร้างศักยภาพของผู้ใช้และองค์กรธุรกิจ บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด ก่อตั้งขึ้นในปี 2536 บริษัทฯ เสนอซอฟต์แวร์ชั้นนำระดับโลกที่ใช้งานง่ายและเหมาะกับความต้องการของผู้ใช้คนไทย ตลอดจนแพลตฟอร์มที่ช่วยให้องค์กรธุรกิจพัฒนาโซลูชั่นที่ตรงตามความต้องการอย่างมีประสิทธิภาพ และสามารถรองรับได้ตั้งแต่คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊คไปจนถึงเครื่องขนาดใหญ่ระดับเมนเฟรม เพื่อให้สอดคล้องกับการขยายตัวของจำนวนผู้ใช้คอมพิวเตอร์ในประเทศไทย หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเข้าไปเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ของไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) http://www.microsoft.com/thailand. ไมโครซอฟท์เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ ไมโครซอฟท์ คอร์ป ประเทศสหรัฐอเมริกา และ/หรือ ประเทศอื่นๆ ชื่อบริษัทและผลิตภัณฑ์ที่มีการกล่าวถึงในเอกสารชุดนี้อาจจะเป็นเครื่องหมายการค้าของเจ้าของนั้นๆ หมายเหตุ: หากท่านต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับไมโครซอฟท์ สามารถดูได้ที่ http://www.microsoft.com/presspass/ ในส่วนของหน้าข้อมูลบริษัท สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ: คุณศุภาดา ชัยวงษ์ ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน ประเทศไทย โทรศัพท์: 0-2627-3501 ต่อ 209 โทรสาร: 0-2627-3510 Email: sjaidee@th.hillandknowlton.com