ภาวะและทิศทางการลงทุนสัญญาซื้อขายทองคำล่วงหน้า โดย GT Wealth Management

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday August 26, 2009 17:33 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 ส.ค.--จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ นายโกสินทร์ เจือศิริภักดี ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัทจีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด กล่าวถึงภาวะการลงทุนในตลาด Gold Futures ว่า ราคาทองคำในตลาดโลกแกว่งตัวค่อนข้างผันผวนระหว่างชั่วโมงซื้อขายของตลาดสหรัฐ อย่างไรก็ตามราคาทองคำก็เคลื่อนตัวมาอยู่ราว 946 เหรียญในช่วงเช้า ตลาดทองคำล่วงหน้าบ้านเราจึงไม่มีความคึกคักมากนัก อีกทั้งเป็นรอยต่อของการเปลี่ยนสัญญาจากเดือนสิงหาคมเป็นสัญญาเดือนตุลาคม ตลาดจึงขาดความน่าสนใจในระยะสั้น อย่างไรก็ตามเราเชื่อว่า แนวโน้มของราคาทองน่าจะค่อยๆ ปรับตัวขึ้นได้ โดยแนวต้านที่สำคัญอยู่ที่บริเวณ 956 เหรียญ และแนวรับที่ 945 เหรียญ สำหรับราคาทองล่วงหน้าวันนี้ (26 ส.ค.) สัญญาเดือนสิงหาคม (GFQ09) ปิดที่ 15,330 กรอบการเคลื่อนไหวของราคาอยู่ในช่วง 15,310 — 15,330 ปริมาณการซื้อขาย 103 สัญญา ขณะที่ยังมองน้ำหนักการลงทุนด้านซื้อ เพราะแนวรับของราคาทองคำในตลาดโลกบริเวณ 940-945 เหรียญแข็งแกร่งมาก การอยู่ข้างขายจึงดูเหมือนจะเสียเปรียบอยู่เล็กน้อย แนวต้านถัดไปขอพิจารณาที่ 965 อาจเลือกขายทำกำไรครึ่งหนึ่งก่อนได้ สรุปประเด็น เล็งตรงเป้า ท่านที่เปิดสัญญาซื้อ (Long) เอาไว้ — เป้าหมายแรกที่ 965 เหรียญ ขายครึ่งหนึ่งแล้วลุ้นที่เหลือ ท่านที่เปิดสัญญาขาย (Short) เอาไว้ — แนวรับแข็งมาก อาจจะต้องหาจังหวะออก ก่อนที่จะสายไป ติดตามบทวิเคราะห์แบบอัพเดทประกอบการตัดสินใจก่อนเปิดตลาดได้ที่ www.gtwm.co.th หรือติดต่อเจ้าหน้าที่การตลาดของบริษัทได้ที่เบอร์ 02-673-9911