นก - ฉัตรชัย ไม่ลังเล ร่วมงาน เฉือน ปลื้มโขม ก้องเกียรติ จากไชยา

ข่าวบันเทิง Tuesday September 1, 2009 12:04 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 ก.ย.--ไฟว์สตาร์ แม้จะก้าวขึ้นมาเป็นผู้จัดละคร ในนามบริษัทเมตตาและมหานิยม ผลิตละคร ป้อน ให้ช่อง 3 เริ่มจาก “มาเฟียที่รัก” ตามมาด้วย “ดิน น้ำ ลม ไฟ” และที่กำลังจะเริ่มเปิดกล้อง คือ เรื่อง “เหนือเมฆ” แล้วก็ตาม แต่ด้วยมีใจรักหลงเสน่ห์ในงานแสดงภาพยนตร์ นก - ฉัตรชัย เปล่งพานิช เลยไม่อิดออด ไม่ลังเลแต่อย่างใด เมื่อได้รับการทาบทามให้มาร่วมเป็นหนึ่งในนักแสดงนำที่มีบทสำคัญของ ภาพยนตร์ เรื่อง “เฉือน” ภาพยนตร์ฆาตกรรมชวนติดตาม ผลงานกำกับเรื่องล่าสุดของ ก้องเกียรติ โขมศิริ “ สาเหตุที่มาเล่นหนังเรื่องนี้ เป็นเพราะเป็นหนังคุณโขมด้วยส่วนหนึ่ง ก็เพราะไปดูไชยามา แล้วรู้สึกว่ามันสนุก เป็นหนังแมนๆ เลยรู้สึกว่าเออชอบและรู้สึกดีๆกับเขา และอีกอย่างหนึ่งก็คือบทสนุกมาก และก็ผมเป็นคนชอบแสดงหนังมาก ถ้ามีเวลาใครมาชวนให้เล่นหนังก็อยากจะเล่นให้ ผมว่าหนังมันมีเสน่ห์กว่าละคร ละครเรื่องหนึ่งกว่าจะจบตั้งยี่สิบสามสิบตอน แต่หนังนี่เราจะต้องทำอย่างไรให้คนดูดูสนุกภายในสองชั่วโมง ซึ่งเป็นเรื่องที่ยากมาก” “ในเรื่องนี้ ก็เล่นเป็นตำรวจที่ทำผิดจนเคยชิน เห็นเรื่องที่ทำเป็นเรื่องธรรมดา ซึ่งตัวละครจะมีการพัฒนาขึ้นไปตามลำดับ เป็นบทที่เล่นยากเหมือนกัน แต่ก็ต้องค่อยๆทำความเข้าใจ ค่อยๆเป็นตัวละครตัวนั้น ซึ่งผมสนุกกับการเล่นหนังอยู่แล้ว” ภาพยนตร์ เรื่อง “เฉือน” มีกำหนดเข้าฉาย 22 ตุลาคมนี้