เปิดงานไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 16

ข่าวท่องเที่ยว ThaiPR.net -- พฤหัสบดีที่ 3 กันยายน 2552 16:24:52 น.
กรุงเทพฯ--3 ก.ย.--พี.เค.เอ็กซิบิชั่น แมนเนจเม้นท์

วันนี้ (3 ก.ย.:: 11.30 น.) ฯพณฯ กรณ์ จาติกวณิช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง มาเป็นประธานเปิดงานไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 16 อย่างเป็นทางการ โดยงานดังกล่าวจัดขึ้นระหว่าง 3-6 กันยายน 2552 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยมีผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวจำนวนมาก เข้าร่วมแสดงสินค้าและบริการด้านการท่องเที่ยว เพื่อต้อนรับเทศกาลท่องเที่ยวในช่วงฤดูหนาวปีนี้

นายกรณ์ กล่าวถึงการจัดงานในครั้งนี้ว่า ด้วยภัยคุกคามจากกระแสปัจจัยลบต่างๆ อันมีผลกระทบโดยตรงต่ออุตสาหกรรมท่องเที่ยว ดังนั้น เพื่อเป็นการฟื้นฟูกระแสการท่องเที่ยวไทยให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง จึงจำเป็นต้องรณรงค์ส่งเสริมให้ประชาชนคนไทยหันมาท่องเที่ยวภายในประเทศมากขึ้น งานไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 16 ซึ่งจัดโดย บริษัท พี.เค. เอ็กซิบิชั่น แมนเนจเม้นท์ จำกัด ได้มีส่วนอย่างมาก ในความร่วมมือกับภาครัฐบาล ที่ช่วยประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวไทย และยังยังมีส่วนช่วยกระตุ้นภาวะเศรษฐกิจของชาติให้ดีขึ้น อันเกิดขึ้นจากการเดินทางท่องเที่ยวโดยคนไทย ทำให้เกิดการสร้างงาน และสร้างเงินสะพัดและรายได้ไปทั่วประเทศ จึงสมควรที่หน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องควรให้การสนับสนุนงานนี้ตลอดไป

ดร.กฤตย์ พัตรปาล กรรมการผู้จัดการ บริษัท พี.เค. เอ็กซิบิชั่น แมนเนจเม้นท์ จำกัด กล่าวรายงานถึงวัตถุประสงค์การจัดงานครั้งนี้ว่า เพื่อเป็นการสนับสนุนปีการท่องเที่ยวไทย หรือ Amazing Thailand 2009 จัดเป็นงานส่งเสริมการขายสินค้าด้านการท่องเที่ยวสำหรับต้อนรับฤดูหนาวปีนี้ ภายใต้แนวคิด “เที่ยวนี้ที่ถวิลหา” โดยมุ่งเน้นนำเสนอสถานที่เที่ยวที่พักที่มีคุณภาพมาจัดแสดงให้ประชาชนทั่วไปเข้าชม และสามารถเลือกซื้อสินค้าและบริการที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยวทุกประเภทราคาพิเศษได้ภายในงาน

บรรยากาศภายในงานวันแรก คับคั่งไปด้วยผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวที่เข้าร่วมแสดงสินค้าเป็นจำนวนมากถึง 750 ราย ได้แก่ โรงแรม รีสอร์ท สายการบิน บริษัทนำเที่ยว สปา รถเช่า เรือท่องเที่ยว สถานบันเทิงและพักผ่อนหย่อนใจ สนามกอล์ฟ อุปกรณ์เดินทาง แค้มปิ้ง ดำน้ำ เทคโนโลยีเพื่อการท่องเที่ยว สถาบันการเงินเพื่อการท่องเที่ยว สื่อท่องเที่ยว รวมถึงของฝากของที่ระลึกทั่วไทย รวมทั้งหมด 800 บูธ ซึ่งคาดว่าการจัดงานในครั้งนี้จะได้รับความสนใจจากผู้เข้าชมงาน ตลอด 4 วัน ประมาณ 300,000 คน และสร้างเงินสะพัดจากการซื้อสินค้าภายในงานได้ไม่น้อยกว่า 400 ล้านบาท

จุดเด่นของงาน ซึ่งนอกจากจะเป็นมหกรรมรวมพลคนท่องเที่ยวขนาดใหญ่ที่มีผู้ประกอบการเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมากที่สุดในประเทศ มานำเสนอแพ็คเกจที่พักที่เที่ยวต้อนรับปิดเทอมและฤดูหนาวปีนี้ในราคาลดพิเศษสูงสุดถึง 50% แล้ว บูธเด่นๆ ที่เป็นโรงแรมสุดฮ๊อต รีสอร์ทสุดฮิฟ ได้แก่ กระบี่อความารีนรีสอร์ทแอนด์สปา ศาลาทะเลรีสอร์ทแอนด์สปา เซ็นทาราโฮเต็ลแอนด์รีสอร์ท ดุสิตอินเตอร์เนชั่นแนลกรุ๊ป แมริออทกรุ๊ป เอกเขนกรีสอร์ท เซ็นโฮเต็ลแอนด์รีสอร์ท เดอะไทด์รีสอร์ท แฟร์เท็กซ์สปอร์ตคลับแอนด์โฮเต็ล วิรันดารีสอร์ท เลอเมอริเดียนกรุ๊ป พาวีเลี่ยนโฮเต็ลกรุ๊ป นันทราเดอบูติคพัทยา นภาลัยภูลวิลล่า เบสท์เวสเทิร์นเบลลาวิลล่าคาบาน่า เบสเวสเทิร์นพรีเมียร์ซิกเนเจอร์พัทยา โฮเทลวิสต้าพัทยา สยามโซไซตี้บีชรีสอร์ท อัยยะปุระรีสอร์ทแอนด์สปา โบนันซ่า พุทธรักษาหัวหิน บ้านตลิ่งงามรีสอร์ทแอนด์สปาสมุย อินดิโก้เพิร์ลภูเก็ต ลีม่าโคโค่เกาะเสม็ด ตะโกลาบุรีรีสอร์ทพังงา โยมาแม่ฮ่องสอน มาริปายรีสอร์ท และฮาเว่นหัวหิน รวมถึงบริษัทนำเที่ยวชั้นนำ ตัวอย่างเช่น ซันมูนทัวร์ คลอลิตี้เอ็กเพรส หนุ่มสาวทัวร์ สยามออเชิร์ดกรุ๊ป เวิลด์เซอร์ไพร์สทราเวล และพราวด์ฮอลิเดย์แอนด์ทัวร์ เป็นต้น

นอกจากนั้น ยังกระตุ้นให้ผู้ซื้อสะใจด้วยโปรโมชั่นจากบัตรเครดิตชั้นนำ เช่น ซิตี้แบงก์ และฮ่องกงแบงก์ ที่นำข้อเสนอดีๆ มาลดแลกแจกฟรีสำหรับงานนี้เท่านั้น ตัวอย่างเช่น โปรโมชั่นลดเพิ่มสูงสุดอีก 15% จากราคาแพ็คเกจปกติในงาน หรือซื้อสินค้าครบทุกๆ 5,000 บาท รับฟรีบัตรกำนัลจากร้านอาหารชั้นนำ เช่น ฟูจิ เอ็มเค มูลค่า 300 บาท ร่วมลุ้นรางวัลทุกๆ 2 ชั่วโมงกับแพ็คเกจห้องพัก 1 คืนที่เขาเขียวเอสตาเต้ชลบุรี รวม 60 รางวัล หรือห้องพักที่อินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหินรีสอร์ต 1 คืน รวม 40 รางวัล พร้อมลุ้นรับโชคใหญ่ เช่น แพ็คเกจห้องพักที่คลับเมดมัลดีฟล์ โดยสายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์ รวม 2 รางวัล และแพ็คเกจท่องเที่ยวเรือสำราญสุดหรู รอยัลคาริเบียนครุยส์ 4 วัน 3 คืน พร้อมตั๋วเครื่องบินไปกลับ กรุงเทพฯ-สิงคโปร์ สำหรับ 2 ท่าน 1 รางวัล นอกจากนั้น ยังมีโปรโมชั่นท้อปสเปนเดอร์ กระตุ้นให้รางวัลใหญ่กับผู้รูดซื้อสินค้ายอดสูงสุดในงาน เป็นต้น เงื่อนไขต่างๆ สอบถามได้ที่บัตรเครดิตที่ให้การสนับสนุน

ขณะเดียวกัน ผู้เข้าชมงานยังอุ่นใจไร้โรคหวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ 2009 ระหว่างเดินชมงาน โดยโรงพยาบาลศรีวิชัยได้มาแจกหน้ากากอนามัยให้ผู้เข้าชมงานทุกรายที่ลงทะเบียน รับฟรีได้ที่เคาท์เตอร์ประชาสัมพันธ์ นอกจากนั้น ภายในงานยังมีกิจกรรม เกมส์ และการแสดงบนเวที พร้อมทั้งเสวนาสาระความรู้เรื่องการท่องเที่ยวมากมายให้ชมตลอดงาน

พลาดไม่ได้! เที่ยวอุ่นใจสบายกระเป๋าได้ที่งานไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 16 เปิดให้เข้าชมฟรีทุกวัน ระหว่าง 3-6 กันยายน 2552 ตั้งแต่เวลา 10.00-21.00 น. ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ผู้สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Call Center 0-2683-3065 หรือ www.pkexhibition.com

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ
นางสาวตุ๊กตา ตันบริภัณฑ์เจ้าหน้าที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท พี.เค.เอ็กซิบิชั่น แมนเนจเม้นท์ จำกัด
โทรศัพท์ 0-2683-3065-8 ต่อ 106 โทรสาร 0-2683-3069 e-mail: pr@pkexhibition.com
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง