จองตั๋วแบบเรียลไทม์ได้แล้วที่ไปรษณีย์ ขยายเพิ่มจุดบริการเป็น 81 ปณ.ใกล้คุณ

ข่าวทั่วไป Monday September 7, 2009 16:37 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 ก.ย.--ไปรษณีย์ไทย ไปรษณีย์ไทยฉลองระบบจองตั๋วใหม่แบบเรียลไทม์ ตั๋วรถทัวร์ บขส. รถร่วมเอกชน จองได้ทั้งขาไปและขากลับ ตั๋วการแสดง-คอนเสิร์ต-กีฬา จองได้หมด พร้อมเพิ่มจุดบริการเป็น 81 แห่งทั่วประเทศ รองรับเทศกาลกลับบ้านและฤดูการท่องเที่ยวช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี 2552 นางปริษา ปานะนนท์ ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารการตลาด บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) เปิดเผยว่าระบบออนไลน์ใหม่ของไปรษณีย์ไทย นอกจากจะเพิ่มประสิทธิภาพของบริการรับชำระเงิน และธนาณัติออนไลน์แล้ว ยังพัฒนาบริการจองตั๋วให้เป็นแบบเรียลไทม์ ซึ่งจะทำให้ผู้ใช้บริการสามารถตรวจสอบผลการจองได้ทันที ไม่ว่าจะเป็นการจองตั๋วรถทัวร์ บขส. หรือตั๋วบันเทิง และกีฬาต่าง ๆ โดยในเฟสแรกจะนำร่องให้บริการที่ ปณ.30 แห่ง ในกทม.และบางจังหวัดที่มีปริมาณผู้ใช้บริการเป็นจำนวนมาก “จากการเพิ่มจุดบริการใหม่นี้ทำให้มีจำนวนไปรษณีย์ที่ให้บริการจองตั๋วเพิ่มขึ้นเป็น 81 แห่ง ซึ่งจะช่วยสนองความต้องการของนักท่องเที่ยว และประชาชนผู้เดินทางกลับภูมิลำเนาในช่วงเทศกาลวันหยุดยาวได้ดียิ่งขึ้น โดยจองตั๋วได้ทั้งขาเดียว หรือแบบไป — กลับ ล่วงหน้าก่อน 60 วัน และไม่น้อยกว่า 3 ชั่วโมงก่อนเดินทาง พร้อมทั้งเลือกที่นั่งที่ดีที่สุดได้ก่อนใคร จึงมั่นใจได้ว่าผู้เดินทางจะไม่ตกรถอย่างแน่นอน หากมาจองที่ไปรษณีย์” อนึ่ง บริการจองตั๋วดังกล่าว ให้บริการผ่านระบบ Web Application ของ บริษัท ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ จำกัด ทำให้ผู้ใช้บริการสามารถจองตั๋วทุกชนิดที่จำหน่ายโดยไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ผ่านที่ทำการไปรษณีย์ทั้ง 81 แห่งได้ โดยคิดค่าธรรมเนียมเพียง 20 บาทเท่านั้น สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายตลาดการเงินและค้าปลีก โทร. 0 2831 3863 หรือ Call Center 1545 และ www.thailandpost.co.th สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 028313512 กิตติยา เหมังค์ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด