ข่าวทั่วไป Wednesday September 9, 2009 17:22 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 ก.ย.--ครูเดต้า ใช้สิทธิประโยชน์ทางภาษี BOI ได้ถูกต้อง ลดความผิดพลาด เชิญเข้าสัมมนา "ประเด็นสำคัญทางภาษีอากรสำหรับธุรกิจ BOI" วิทยากร สุเทพ พงษ์พิทักษ์ ผู้อำนวยการสำนักมาตรฐานบัญชีและภาษีอากร กรมสรรพากร หัวข้อสัมมนา 1. เงื่อนไขสิทธิประโยชน์ทางด้านภาษีเงินได้ตามประมวลรัษฎากร 2. เงื่อนไขของการได้รับสิทธิประโยชน์ทางด้านภาษีอากร (Tax Incentives) - สิทธิประโยชน์ในด้านภาษีเงินได้นิติบุคคล - สิทธิประโยชน์ในด้านภาษีมูลค่าเพิ่ม - สิทธิประโยชน์ที่ไม่ต้องถูกหักภาษี ณ ที่จ่าย 3. วิธีการและขั้นตอนการคำนวณกำไรสุทธิของธุรกิจ BOI and Non-BOI - การแยกคำนวณกำไรสุทธิของกิจการที่ได้รับ BOI and Non-BOI - การใช้ผลขาดทุนสุทธิจากกิจการที่ได้รับยกเว้นภาษีเงินได้นิติบุคคล - การใช้สิทธิยกเว้นสำหรับเงินได้ที่ได้รับภายหลังจากพ้นการส่งเสริมในการคำนวณภาษีเงินได้นิติบุคคล - ค่าใช้จ่ายที่ได้รับสิทธิประโยชน์เพิ่มจากที่จ่ายไปจริงและสามารถนำไปหักในการคำนวณกำไรสุทธิ - การเฉลี่ยรายได้ - ค่าใช้จ่าย และรายจ่ายที่หักได้เพิ่มขึ้น 4. การกรอกแบบแสดงรายการภาษี ภงด. 50 ทั้งกรณี BOI and Non-BOI ตามหลักเกณฑ์ของกรมสรรพากร และตัวอย่างความผิดพลาดจากการยื่นแบบแสดงรายการ ภงด.50 ทั้งประเด็นภาษีเงินได้นิติบุคคลและเกี่ยวพันถึงประเด็นภาษีอื่น 5. ตอบประเด็นปัญหาสิทธิประโยชน์ทางภาษีเงินได้ของกิจการที่ได้รับส่งเสริมการลงทุน กำหนดการ วันเสาร์ที่ 19 กันยายน 2552 เวลา 9.00-16.30 น. ณ โรงแรมตวันนา ถนนสุรวงศ์ (สถานี BTSศาลาแดง,สถานี MRT สามย่าน) อัตราค่าสัมมนา 3,000 + VAT 210 = 3,210 บาท (รวมเอกสาร ชา กาแฟ อาหารว่างและอาหารกลางวัน) สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02-915-8400 บริษัท ครูเดต้า จำกัด