เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ จับมือ ซัมซุง พลาสม่า ทีวี ค้นหาสุดยอดคนพันธุ์อึดแข่งดูหนังมาราธอน 7 วัน 7 คืน

ข่าวบันเทิง Friday September 11, 2009 16:49 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 ก.ย.--เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป เปิดตัวไปเรียบร้อยแล้วสำหรับการแข่งขัน “ซัมซุง พลาสม่า มูฟวี่ กูรู มาราธอน 2009 แอท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ (Samsung Plasma Movie Guru Marathon 2009 @ Major Cineplex)” ซึ่ง เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ร่วมกับ ซัมซุง พลาสม่า ทีวี จัดขึ้น เพื่อค้นหากูรูผู้รอบรู้ด้านภาพยนตร์ ที่มีทั้งความอึด ความอดทน และชาญฉลาดเกี่ยวกับภาพยนตร์ทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยมี ผู้ที่ผ่านการสอบคัดเลือกและตรวจร่างกายแล้วผ่านเข้าร่วมแข่งขัน 300 คน จากยอดผู้สมัครทั้งสิ้น 1,500 คน เมื่อวันที่ 11 กันยายน 2552 ณ โรงภาพยนตร์ที่ 14 เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ รัชโยธิน ท่ามกลางสักขีพยานจากหลากหลายวงการ อาทิ เซเลป ศิลปินดารา และสื่อมวลชน การแข่งขัน ซัมซุง พลาสม่า มูฟวี่ กูรู มาราธอน 2009 แอท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ถือเป็นการกลับมาอีกครั้งของกิจกรรมชมภาพยนตร์มาราธอน ซึ่งในปีนี้ถือเป็นครั้งทิ่ 3 ที่ บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) จัดขึ้น และเป็นปีพิเศษอีกปีหนึ่งที่ได้รับเกียรติจากพันธมิตร อย่าง ซัมซุง พลาสม่า ทีวี ทีวีที่ดีที่สุดสำหรับชมภาพยนตร์ในบ้าน เป็นผู้สนับสนุนจัดกิจกรรมดังกล่าว ทั้งนี้ได้มีผู้ให้ความสนใจส่งสมัครเข้ารับการแข่งขันถึง 1,500 คน ระหว่างวันที่ 1-31 กรกฎาคม 2552 และได้ทำการคัดเลือกผู้สมัครเข้าแข่งขันรอบแรกไปเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ณ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ รัชโยธิน โดยการแข่งขันในรอบแรกผู้สมัครทุกคนจะต้องทำข้อสอบตอบคำถามจำนวน 100 ข้อ ในเวลา 1 ชั่วโมง เกี่ยวกับภาพยนตร์เพื่อวัดประสบการณ์ความเป็นคนรอบรู้เกี่ยวกับหนังของแต่ละคนว่ามีมากน้อยขนาดไหน และต้องเข้ารับการตรวจสุขภาพเพื่อเตรียมความพร้อมฟรีที่ โรงพยาบาลพญาไท 3 เมื่อวันที่ 1-6 กันยายน 2552 โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเป็นผู้ตรวจเช็คสภาพร่างกายและจิตใจ เพื่อรับรองสิทธิ์ว่าสามารถเข้าร่วมการแข่งขันได้ ซึ่งมีผู้ผ่านการคัดเลือกเข้าร่วมแข่งขันเพียง 300 คน นายอนวัช องค์วาสิฏฐ์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า สำหรับการจัดกิจกรรมดูหนังมาราธอนในปีนี้ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ได้ร่วมกับพันธมิตร ซัมซุง พลาสม่า ทีวี สุดยอดนวัตกรรมเพื่อการรับชมภาพยนตร์เต็มอรรถรสความบันเทิงที่สมบูรณ์แบบ ได้ตั้งใจมอบประสบการณ์ความบันเทิงกับกิจกรรมเต็มพิกัด ที่จะสร้างการรับรู้ของผู้บริโภคไปด้วยกัน และยังเป็นการปลุกกระแสการชมภาพยนตร์ได้ทั้งในโรงภาพยนตร์และการชม ภาพยนตร์ที่บ้าน ซึ่งเป็นผลดีต่อธุรกิจของทั้ง 2 ฝ่ายที่เอื้ออำนวยกันภายใต้แนวคิดเดียวกัน และยังเป็นการตอกย้ำความเป็นพันธมิตรที่ดีและสร้างความเชื่อมั่นให้เกิดขึ้นต่ออุตสาหกรรมภาพยนตร์ต่อไป ส่วนการบันทึกสถิติในครั้งนี้ทาง Ripley’s Believe it or not!!! สามารถยอมรับกฎกติกาในการแข่งขันซึ่งจะมีเวลาพักเบรก พักรับประทานอาหาร รวมทั้งการเล่นเกมส์ในบางช่วงเวลา มาสลับสับเปลี่ยนกับการแข่งขันตลอดทั้ง 7 วัน 7 คืน เพื่อเป็นการผ่อนคลายความเครียดของผู้เข้าแข่งขัน สิ่งสำคัญที่สุดเรามีคณะแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจากโรงพยาบาลพญาไท 3 พร้อมด้วยรถฉุกเฉินของโรงพยาบาลมาประจำการอยู่ตลอดการแข่งขันระหว่างวันที่ 11-18 กันยายน 2552 อีกด้วย นายอาณัติ จ่างตระกูล รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าวว่า “ซัมซุงขอแสดงความยินดีกับผู้ผ่านเข้ารอบสุดท้าย 300 ท่าน เพื่อเตรียมตัวในการเฟ้นหาสุดยอดกูรูทางด้านภาพยนตร์ของไทยในฐานะผู้ร่วมจัดกิจกรรม ซัมซุงได้จัดเตรียมพื้นที่พักผ่อนสายตา ซัมซุง รีแลกซ์ โซน (Samsung Relax Zone) ให้กับผู้แข่งขัน ที่จำลองประสบการณ์โรงภาพยนตร์ที่บ้าน ด้วยพลาสม่าทีวีขนาด 63 นิ้ว ให้ภาพคมชัด สมจริง เสมือนดูจากจอภาพยนตร์ พร้อมชุดโฮมเธียเตอร์คุณภาพเยี่ยม และการตกแต่งพิเศษเพื่อความสะดวกสบายเหมือนห้องโฮมเธียร์เตอร์ในฝัน เพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับผู้เข้าแข่งขันให้สัมผัสความสบายเหมือนดูภาพยนตร์ที่บ้านของตัวเอง เสมือนโบนัสพิเศษที่ไม่เคยมีมาก่อนในการแข่งขันครั้งใด นอกจากผู้เข้าแข่งขันแล้ว ตลอดช่วงระยะเวลาการแข่งขันรอบสุดท้าย บุคคลทั่วไปยังสามารถเข้ามาร่วมรับชมประสบการณ์ความบันเทิงจากซัมซุง พลาสม่า ทีวี ซึ่งเป็นนวัตกรรมที่ออกแบบมาเพื่อการชมภาพยนตร์ที่บ้านที่ดีที่สุดในขณะนี้ ในบริเวณซัมซุง รีแลกซ์ โซน ได้อีกด้วย” สำหรับพิธีเปิดการแข่งขัน ซัมซุง พลาสม่า มูฟวี่ กูรู มาราธอน 2009 แอท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ เริ่มต้นขึ้นเมื่อเวลา 13.30 น. ณ โรงภาพยนตร์ที่ 14 โดยมี 3 ผู้บริหาร คุณอนวัช องค์วาสิฏฐ์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด(มหาชน) คุณอาณัติ จ่างตระกูล รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด และ คุณสมพร นาคซื่อตรง ผู้จัดการทั่วไป Ripley’s Believe It or Not!!! เป็นผู้สั่นกระดิ่งปล่อยสัญญาณเริ่มการแข่งขันอย่างเป็นทางการ และมีศิลปินดาราชื่อดัง ฟาง นิศารัตน์ อภิรดี, นนท์-ภูดิศ สุริยวงศ์, ต้อง-ศุภิชญา รื่นเริง,หนุ่ม-สุวินิต,ตรี แต๋วเตะ, มะหมี่ นภคปภา, แกปเปอร์ บุญชู, เต๋า ดรากอนไฟว์, ซีแนม AF1, โม อนิมา พินิจ,ดีเจ เจ มิค, ทีม ดีเจ และวีเจ ทรู ฯลฯ มาร่วมเป็นสักขีพยานและให้กำลังใจผู้เข้าแข่งขัน ท่ามกลางความลุ้นระทึกของผู้เข้าแข่งขันโดยภาพยนตร์เรื่องแรกที่จัดฉาย คือ ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค 1 ตอนองค์ประกันหงสา ผู้เข้าแข่งขันทั้ง 300 คน จะต้องทำการแข่งขันชมภาพยนตร์ 70 เรื่องในหลากหลายอรรถรส ทั้งภาพยนตร์ไทยและต่างประเทศ ในเวลา 168 ชั่วโมง หรือ 7 วัน 7 คืน ซึ่งในเวลาจะนับรวมถึงเวลาที่ให้ผู้เข้าแข่งขันทุกคนพักรับประทานอาหาร และเวลาพักทำธุระส่วนตัวตามความต้องการของธรรมชาติไว้แล้ว คือ หนึ่ง การพักเบรกระยะเวลา 10 นาที หลังจากจบภาพยนตร์ทุกเรื่อง และสองการพักรับประทานอาหาร 30 นาที นอกจากนี้ ผู้เข้าแข่งขันยังจะได้รับสิทธิ์การจับสลากเป็นผู้โชคดีช่วงละ 10 คน ในการเปลี่ยนบรรยากาศการชมภาพยนตร์ไปยัง ซัมซุง รีแลกซ์ โซน (Samsung Relax Zone) โซนพิเศษกับบรรยากาศสบาย ๆ ด้วยโซฟานุ่ม ๆ เหมือนกำลังชมภาพยนตร์อยู่ที่บ้านกับจอพลาสม่า ทีวี ขนาด 63 นิ้ว พร้อมรับเครืองดื่มฟรีจากกาแฟเขาช่อง,ชาเขียวมานาชะ ฯลฯ เพื่อเป็นการผ่อนคลายความเครียดระหว่างการแข่งขัน ผู้ชนะการแข่งขันจะได้รับรางวัลใหญ่มูลค่ากว่า 800,000 บาท เป็น ซัมซุง พลาสม่า ทีวี ซีรี่ส์ 6 ขนาด 63 นิ้ว พร้อมชุดโฮมเธียเตอร์ มอบประสบการณ์การชมภาพยนตร์ที่บ้านได้อย่างเต็มอรรถรส พร้อมเงินสด 200,000 บาท และ บัตรชมภาพยนตร์ฟรีตลอดชีพ จาก เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป รวมทั้งชื่อได้รับการจดบันทึกว่าเป็นผู้ชมภาพยนตร์แบบมาราธอนที่ใช้เวลายาวนานที่สุดในประเทศไทย โดยสถาบัน Ripley’s Believe it or not!!! เป็นผู้มอบประกาศนียบัตรรับรอง ส่วนใครจะคว้าตำแหน่งผู้ที่ชมภาพยนตร์ได้มาราธอนที่สุด ติดตามได้ทุกวัน ระหว่าง วันที่ 11-18 กันยายน 2552 ที่ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ รัชโยธิน หรือ จะชมสดผ่านทางเว็บไซต์www.majorcineplex.com สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ คุณภัสสรภพ ชินตระกูล, คุณดวงใจ ยงยิ่งเชาว์, คุณนัยน์ปพร สัจจวรกุล โทร. 02-511-5427-36 โทรสาร 02-511-5821