สมาชิก กบข. ไม่พลาดทุกความเคลื่อนไหว ด้วยบริการนานาสาระบนเว็บไซต์ www.gpf.or.th

ข่าวทั่วไป Monday September 14, 2009 09:34 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 ก.ย.--กบข. นางสาววริยา ว่องปรีชา รองเลขาธิการสายบริหารงานสมาชิก รักษาการ เลขาธิการคณะกรรมการกองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ (กบข.) เปิดเผยปัจจุบัน กบข. ได้มีการจัดกิจกรรมเพื่อการสื่อสารที่ใกล้ชิดระหว่างสมาชิกและ กบข. อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้สมาชิกไม่พลาดการรับข้อมูลข่าวสารของ กบข. ในช่องทางต่างๆ โดยบริการข้อมูลข่าวสารผ่านเว็บไซต์ กบข.ที่ www.gpf.or.th เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ กบข. ให้ความสำคัญ และได้ทำการพัฒนาปรับปรุงอย่างต่อเนื่องและได้รับความสนใจจากสมาชิกเป็นจำนวนมาก จากการพัฒนานานาสาระต่างๆ เกี่ยวกับ กบข.ไว้อย่างครบถ้วนบนเว็บไซต์ อาทิ เรื่องข้อมูลด้านสมาชิกที่จะทำให้สมาชิกเข้าใจภาพรวมของเหตุและสิทธิประโยชน์ ข้อมูลด้านลงทุนที่จะช่วยให้สมาชิกเข้าใจถึงวิธีการจัดสรรเงินลงทุน วิธีการวัดผลการดำเนินงาน หรือข้อมูลโครงการสวัสดิการต่างๆ ที่มีบริการสมาชิกกว่า 2,000 ร้านค้าทั่วประเทศ และล่าสุด ในช่วงใกล้เดือนตุลาคมนี้ ซึ่งเป็นเดือนแห่งการเกษียณอายุราชการประจำปี 2552 กบข. ยังได้เปิดให้บริการสำหรับสมาชิกที่ต้องการศึกษารายละเอียดเกี่ยวกับขั้นตอนการยื่นเรื่องขอรับเงินคืนได้จากเว็บไซต์ กบข. ที่เมนูเกษียณอายุ ซึ่งจะมีรายละเอียดอย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเหตุและสิทธิการรับเงิน เอกสารและหลักฐานที่ต้องใช้ ขั้นตอนการปฏิบัติ และทางเลือกในการรับเงินคืน 5 แนวทาง นอกจากนี้ ด้วยรูปแบบบริการข้อมูลข่าวสารระบบมัลติมีเดีย ได้เพิ่มประสิทธิภาพใน การเผยแพร่และเปิดโอกาสให้สมาชิกสามารถเข้าถึงข้อมูลต่างๆ ของ กบข. ได้อย่างถูกต้อง รวดเร็ว ด้วยรูปแบบและวิธีการที่ทันสมัย น่าสนใจ เพื่อให้บุคคลที่พลาดการรับชมหรือรับฟังรายการต่างๆ ของ กบข. ทางสื่อวิทยุและโทรทัศน์ทางรายการต่างๆ ของ กบข. สามารถเข้าไปรับชมหรือรับฟังได้ทันทีเช่นกัน รวมทั้งระบบยังนับเป็นศูนย์รวมข้อมูลความรู้ด้านการออม การลงทุนเพิ่มค่าเงินออม และการวางแผนการเงินสำหรับสมาชิก กบข. และบุคคลทั่วไปอีกด้วย นางสาววริยา กล่าวเพิ่มเติมว่า “กบข. ตระหนักถึงความสำคัญในการเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารการดำเนินงานต่างๆ เพื่อให้เกิดความโปร่งใส ตามนโยบายของ กบข. อย่างไรก็ตาม การพัฒนาเว็บไซต์ กบข. เป็นหนึ่งในแผนการพัฒนาขีดความสามารถของระบบเทคโนโลยีสารสนเทศในการบริหารจัดการข้อมูลและเครือข่ายการให้บริการจึงเป็นปัจจัยความสำเร็จของการดำเนินงานตามแผนยุทธศาสตร์ทั้งด้านนวัตกรรมและด้านสมาชิก” ศูนย์บริการข้อมูลสมาชิก กบข. โทร. 1179 กด 6 member@gpf.or.th / www.gpf.or.th