“ฮอนด้า” กวาดเรียบทั้งตลาดตอกย้ำผู้นำตัวจริง เปิดมอเตอร์ไซค์ 2 รุ่น “PCX” และ “Scoopy i”

ข่าวยานยนต์ Monday September 14, 2009 13:04 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 ก.ย.--เอ. พี. ฮอนด้า ฮอนด้า ประกาศศักยภาพผู้นำตลาดรถจักรยานยนต์ระดับโลก โชว์ความเป็นหนึ่งตลาดสองล้อเครื่องเมืองไทย เปิดตัวรถ 2 รุ่นแบบเอ.ที.ระบบหัวฉีด PGM-FI ทั้ง World Premiere โมเดลระดับโลก Honda PCX และรุ่นใหม่ล่าสุด Honda Scoopy i โดยทั้ง 2 รุ่นเป็นรถจักรยานยนต์แบบเอ.ที. จ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงแบบหัวฉีด PGM-FI มั่นใจช่วยกระตุ้นตลาดไตรมาสสุดท้ายของปี ครองความเป็นผู้นำในทุก Segment ตลาดรถจักรยานยนต์ไทย ฮอนด้าส่งตรงความสนุกโฉมใหม่ ที่มาความสนุกดั้งเดิมจากประเทศญี่ปุ่น ให้มาป่วนความสนุกมันส์ พร้อมเดินเกมส์ความเก๋าเต็มกำลัง สร้างสรรค์ตำนานหน้าใหม่ให้เกิดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ในเมืองไทย กับรถจักรยานยนต์ฮอนด้าหัวฉีด PGM-FI รุ่นใหม่ “สกู๊ปปี้ ไอ” (Honda Scoopy i) ภายใต้คอนเช็ปต์โดนใจเด็กแนว “สนุกมันส์...รู้กัน!!!...ฟัน ยูไนเต็ด” สู้ศึกตลาดรถจักรยานยนต์สไตล์แฟขั่น โดยมีให้เลือกถึง 3 สไตล์ ทั้ง “Fun”, “Cute” และ “Prestige” ในลายกราฟฟิกแสบสันถึง 7 แบบโดนใจ พร้อมการถ่ายทอดคาแรกเตอร์ความสนุกมันส์กับพรีเซนเตอร์วัยรุ่นไทยสุดแนวขาโจ๋อย่าง มาริโอ้ เมาเร่อ และ ตีน่า พิมพ์นารา ไรท์ นักร้องสาวแสนเสน่ห์ “ฮอนด้า สกู๊ปปี้ ไอ” วางแผนการจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 25 ก.ย. นี้เป็นต้นไป ด้วยราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 44,300 บาท ตั้งเป้าหมายการจำหน่าย 150,000 คันต่อปี มร. เซนจิโร่ ซากุราอิ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด กล่าวว่า “จากปัจจัยบวกต่างๆ ที่ส่งสัญญาณให้สภาพตลาดรถจักรยานยนต์ในครึ่งปีหลัง เริ่มสดใสและค่อยๆ ฟื้นตัวขึ้นอย่างช้าๆ ซึ่งรถจักรยานยนต์ฮอนด้าได้ปรับการคาดการณ์ตลาดรวมในปีนี้เพิ่มขึ้นเป็น 1,470,000 คัน จากเดิมเมื่อต้นปีที่ 1,350,000 คัน ซึ่งปัจจัยหนึ่งของสัญญาณที่ส่อเค้าดีขึ้นนี้ มาจากการที่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า ได้ผลักดันกลยุทธ์การตลาด สร้างสรรค์และพัฒนาสิ่งใหม่ๆ ออกมาโดยตลอด เช่น เมื่อครั้งการประกาศเปลี่ยนยุคแห่งการขับขี่มาสู่ยุคหัวฉีดเมื่อต้นปีที่ผ่านมา และครั้งนี้ฮอนด้าเร่งสานต่อเจตนารมณ์ที่วางไว้ โดยแนะนำรถจักรยานยนต์ฮอนด้า 2 รุ่นใหม่ระบบหัวฉีด ที่มีความต่างในบุคลิก เพื่อให้ครอบคลุมตลาดเอ.ที.หัวฉีด ทั้ง “ฮอนด้า สกู๊ปปี้ ไอ” และ “Honda PCX” ให้มาเสริมความต้องการตลาดในทุกๆ เซ็กเมนต์ ซึ่งฮอนด้าเป็นผู้นำรถเอ.ที. หัวฉีดที่มีรุ่นรถมากที่สุดในตลาดถึง 4 รุ่นรองรับทุกความต้องการ ทั้งคลิกไอ, แอร์เบลด ไอ, สกู๊ปปี้ ไอ และ Honda PCX และจะเสนอความสนุกหลากหลายรูปแบบต่อไป” “สกู๊ปปี้ ไอ” ความสนุกโฉมใหม่สไตล์เมืองไทยปี 2009 นี้ เป็นรถจักรยานยนต์ที่พัฒนาและถอดแบบดีไซน์กลมๆ สนุกๆ ของ เอ.ที. คันจิ๋วสุดฮิตตั้งแต่ปี 1992 จากฮอนด้าประเทศญี่ปุ่น และจากคาแรคเตอร์ความสนุกมันส์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ ฮอนด้าได้เลือกตัวแทนวัยรุ่นที่มีความเป็นตัวของตัวเองอย่าง “มาริโอ้ เมาเร่อ” กับนักร้องสาวเปรี้ยวซ่า “ตีน่า” พิมพ์นารา ไรท์ มาร่วมถ่ายทอดตำนานหน้าใหม่ของบุคลิกความมันส์ให้สนุกเป็นทวีคูณยิ่งขึ้น โดย มาริโอ้ เมาเร่อ เป็นตัวแทนของคนรู้กันในกลุ่ม “Fun” และตีน่า เป็นตัวแทนของคนรู้กันในกลุ่ม “Cute” และเสริมความสนุกสไตล์แนวๆ ฉบับคนรู้กันแบบคนคลาสสิกด้วยการใช้ บอม ธนา นายแบบมาดเซอร์อนาคตไกล กับฮอนด้า สกู๊ปปี้ ไอ ซีรี่ย์ “Prestige” ฮอนด้า สกู๊ปปี้ ไอ ได้รับการถ่ายทอด DNA ความ “โค้งมน น่ารัก สนุก” ลุคออรินอลจากญี่ปุ่นแท้ ผสานการพัฒนาความทันสมัยเหนือใคร กับไฟหน้าชุดใหญ่ดีไซน์แบบสองโคมที่ Built-in ไปกับตัวรถอย่างลงตัว ด้วย “บิ๊กอาย” ไฟหน้าส่องสว่างดวงโต และ “มินิอาย” ไฟหรี่ดวงเล็กแบบโปรเจคเตอร์ (Round Grand Headlight) นับเป็นครั้งแรกของการดีไซน์ไฟหน้ากับรถจักรยานยนต์ ให้ได้ลุ๊คแบบมินิคาร์ย้อนยุค พร้อม Superior Front Bushing กรอบเฟรมบังลมหรู ดีไซน์แยกชิ้น ที่มากับ Chic Mirror กระจกข้างดีไซน์เก๋ไก๋ไม่เหมือนใคร สามารถจะถอดปรับเปลี่ยนสีเปลี่ยนลุ๊คได้ ไฟเลี้ยวดีไซน์แยกส่วน (Modern Classic Winker) ช่วยย้ำภาพความคลาสสิคโดดเด่นทุกมุม ทั้งหน้า-หลัง ได้ลุ๊คทั้งโก๋และเก๋าเป็นตำนาน โดดเด่นกับ Duo Dashing Classic Meter เรือนไมล์มิเตอร์คู่ดีไซน์สวย น่ารัก เรียบหรู กับไฟแสดงความพร้อมของเครื่องยนต์ ที่มาพร้อมกับ Deluxe Tail-Light ไฟท้ายขนาดใหญ่ และมือจับหลังชุบโครเมี่ยม รับรองไม่ว่าจะมาแนวไหนก็สะท้อนตัวตนออกมาได้อย่างชัดเจน เบาะนั่งดีไซน์สไตล์ “คอมฟอร์ท ซีท” มีความกว้างสูงกำลังดี พร้อมกล่องเก็บของอเนกประสงค์ใต้เบาะนั่ง (U-Box) ที่ให้เก็บของได้จุใจกว่า พร้อมฝาปิดเพิ่มความมั่นใจ และเก็บของจุกจิกกับ Front Inner Box ที่เก็บของด้านหน้า สะดวกสบายลงตัวกับตัวรถ, Curvy Muffler Cover แผ่นกันความร้อนท่อไอเสีย ทรงรี, Front Disk Brake ดิสก์เบรกหน้า ลูกสูบเดี่ยว หยุดสนิท มั่นใจ, Color Caliper คาลิเปอร์สีแดงในซีรีย์ “Fun” และสีทองในซีรีย์ “Cute” และ “Prestige”, Front-Rear Shock Absorber โช้คหน้า-หลัง รับแรงกระแทกดีเยี่ยม และสีเงินด้านในซีรีย์ “Prestige” และ “Cute” สีแดงในซีรีย์ “Fun” เพียบพร้อมด้วยเทคโนโลยีความปลอดภัยในมาตรฐานฮอนด้าที่เหนือชั้นกว่าใคร ทั้งระบบกุญแจนิรภัยสองชั้น (Automatic Key Shutter) มีม่านปิดอัตโนมัติทันทีที่ล็อคคอรถ พร้อมพรายน้ำเรืองแสงช่วยให้มองเห็นในยามค่ำคืน, Brake Lock Lever สวิตซ์ล็อกล้อขณะจอด ไม่ลื่นไถล แม้ทางลาดชัน, Side Stand Switch สวิตซ์ตัดการทำงานเครื่องยนต์ เมื่อเอาขาตั้งข้างลง ป้องกันการบิดคันเร่งขณะจอด “สกู๊ปปี้ ไอ” มีซีรีย์ความสนุกให้เลือก 7 ลวดลายหลากสีสันใน 3 ซีรีย์ คือ “Fun” ความสนุก...ลุ๊คสปอร์ต แบบพิเศษเฉพาะแนวนี้กับกราฟิกอิมเมจรถแข่งคันงาม เบาะนั่งทูโทน มีสีสัน 3 แบบ คือ ขาว—แดง (White-Red), ดำ—แดง (Black-Red) และน้ำเงิน—ดำ (Blue-Black) ซีรีย์ที่สอง “Cute” ความสนุกควบความน่ารักแสบซน พร้อมกราฟิกไอวี ร็อคโคโค่ กับแฟชั่นมงกุฏสุดเปรี้ยว มีสีสัน 2 แบบคือ ชมพู—ขาว (Pink-White) และเขียว—ขาว (Green-White) และซีรีย์ท้ายสุด “Prestige” ความสนุกเท่มีระดับ พิเศษเฉพาะแนวกับ Cover Center สีทอง เพิ่มความมีระดับกับไฟหรี่สีขาว มีสีสัน 2 แบบ คือ ดำ—น้ำตาล (Black-Brown) และ ขาว—น้ำตาล (White — Brown) ฮอนด้า สกู๊ปปี้ ไอ มาพร้อมกับเทคโนโลยีหัวฉีด PGM-FI เครื่องยนต์ 110 ซีซี 4 จังหวะ ระบายความร้อนด้วยอากาศ ประหยัดน้ำมันมากถึง 49 กม./ลิตร ทั้งประหยัดน้ำมัน ให้ไอเสียที่สะอาดผ่านมาตรฐานไอเสียระดับ 6 รองรับน้ำมัน E20, สมรรถนะการขับขี่ที่ดีขึ้น ใช้งานได้นาน มั่นใจกับการรับประกันคุณภาพอุปกรณ์ระบบหัวฉีด PGM-FI นานถึง 5 ปี หรือที่ 50,000 กิโลเมตร พร้อมอะไหล่แท้กับช่างระดับมาตรฐานที่มีรองรับทั่วประเทศ และเพื่อเป็นการตอบสนองความสนุกในแบบที่เฉพาะตัวไม่ซ้ำใคร ฮอนด้าได้สร้างสรรค์อุปกรณ์ตกแต่ง (C-parts) และเครื่องแต่งกาย (Honda Collection) มารองรับความแตกต่างของรูปแบบไลฟ์สไตล์ เติมเต็มความเป็นแฟชั่นให้กับคาแรกเตอร์ของรถรุ่นนี้ ฮอนด้า สกู๊ปปี้ ไอ เริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่ 25 กันยายนนี้ มีราคาเริ่มต้นที่ 44,300 บาท ตั้งเป้าการจำหน่ายทั้งสิ้น 150,000 คันต่อปี พร้อมด้วยกลยุทธ์ทีเด็ดไอเดียการสื่อสารการตลาด เพื่อให้ผู้บริโภคได้สัมผัสกับความสนุกมันส์ ในสไตล์ฮอนด้า สกู๊ปปี้ ไอ มากที่สุด ในด้านแผนการจำหน่าย ฮอนด้า สกู๊ปปี้ ไอ จะเริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 25 กันยายน นี้ โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 44,300 บาท ตั้งเป้าหมายการจำหน่ายทั้งสิ้น 150,000 คันต่อปี พร้อมพิเศษสุด! ด้วยแคมเปญรับความสนุกสุดมันส์เหนือใคร สำหรับ 10,000 คันแรก รับชุดของขวัญมันส์ๆ “Scoopy i Collection” ทั้งชุดแจ็คเก๊ต และหมวกกันน็อคสีสันเดียวกับตัวรถ ให้ได้นำแฟชั่นเท่ๆ ก่อนใคร วันนี้ถึง 15 ตุลาคมนี้ หรือจนกว่าของจะหมด อีกทั้งปีนี้ ฮอนด้ายังมีแผนการแนะนำรถรุ่นใหม่อีก 1 รุ่น ซึ่งเป็นรถจักรยานยนต์แนวคิดพรีเมี่ยม ระดับโลก ภายใต้ชื่อรุ่น “Honda PCX” เพื่อเปิดเซ็กเมนต์ใหม่ให้วงการจักรยานยนต์ไทย โดย “Honda PCX” นี้จะอยู่ในฐานะของ Top of Scooter รถจักรยานยนต์มูลค่าเพิ่มสูงเป็นยนตรกรรมระดับ World Class มีแผนการวางจำหน่ายครอบคลุมความต้องการไปยังทั่วโลก และจะอวดโฉมความหรูเหนือระดับที่เมืองไทยเป็นแห่งแรกของโลก ในเร็วๆ นี้ ซึ่งรถทั้งสองรุ่นใหม่นี้ จะช่วยกระตุ้นตลาดในไตรมาสสุดท้ายของปี พร้อมยึดครองความเป็นผู้นำวงการรถจักรยานยนต์ในทุกเซ็กเมนต์ สัมผัสความยิ่งใหญ่รถจักรยานยนต์ฮอนด้าก่อนใคร ทั้งสไตล์ความสนุกมันส์แบบ “ฮอนด้า สกู๊ปปี้ ไอ” หรือจะเป็นความหรูหรามีระดับของ “Honda PCX” พร้อมกองทัพความสนุกในเวอร์ชั่นอื่นๆ อีกเพียบในงาน “Honda Fun United Festival” เทศกาลความสนุกของคนรู้กัน จัดต่อเนื่อง 3 แห่งยิ่งใหญ่ติดกัน ณ โบนันซ่า เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา วันที่ 19 กันยายน, ณ สวนสาธารณะพืชสวนโลก จ. เชียงใหม่ วันที่ 26 กันยายนและหาดนพรัตน์ธารา จ.กระบี่ วันที่ 3 ตุลาคมนี้ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ: แผนกสื่อสารการตลาด บริษัท เอ. พี. ฮอนด้า จำกัด โทรศัพท์ 02 757-6111 คุณยุทธนา มั่งคั่ง ต่อ 2516, E-mail: yoothtana@aphonda.co.th คุณปิยังกรณ์ ฉินพรรุจี ต่อ 2510, E-mail: piyangkorn@aphonda.co.th