‘อินโนเซ้นส์ เฟิร์ต’ ไอเดียสดใหม่จากโครงการประกวดทีเชิ้ต “ลีวายส์ ที-สตอรี่ 2”

ข่าวทั่วไป Monday September 14, 2009 15:53 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 ก.ย.--ดีทแฮล์ม “ลีวายส์” แจ้งเกิดไอเดียคนรุ่นใหม่ผ่านโครงการประกวดเสื้อยืด ““ลีวายส์ ที-สตอรี่ 2” ถ่ายทอดทุกอารมณ์และความรู้สึกของผู้หญิงผ่านแนวคิด “อินโนเซ้นส์ เฟิร์ต” (Innocent Flirt) พร้อมเปิดประสบการณ์ของการเป็นนักออกแบบ โดยนำผลงานวางจำหน่ายจริงให้ได้พิสูจน์ฝีมือกันอีกขั้น นายพรศีล บุทกัสกา ผู้จัดการฝ่ายการตลาด กลุ่มเสื้อผ้าแฟชั่น บริษัท ดีทแฮล์ม จำกัด ผู้แทนจัดจำหน่ายเครื่องแต่งกายและยีนส์ แบรนด์ ลีวายส์ กล่าวว่า ในปีนี้ ลีวายส์ ประเทศไทย ได้เปิดโครงการประกวดลีวายส์ ที-สตอรี่” ครั้งที่ 2 ด้วยคอนเซ็ปต์ ‘อินโนเซ้นส์ เฟิร์ต’ เน้นการออกแบบเสื้อยืดสำหรับผู้หญิง โดยให้ผู้เข้าประกวดได้ถ่ายทอดทุกความรู้สึกที่สะท้อนออกมาเป็นเสน่ห์ของผู้หญิง โดยมี 5 ผลงานจากทั้งนักศึกษา นักออกแบบอิสระ ที่ได้รับการคัดเลือกให้นำไปผลิตเป็นเสื้อยืด เพื่อวางจำหน่ายจริง นางสาวอัญชัญ เซกาล นักศึกษา สถาบันสอนออกแบบและแฟชั่นนานาชาติ ‘อาคาเดเมียร์ อิตาเลียนา’กับผลงานที่ชื่อว่า ‘Levis-a-licious’ สื่อถึงความน่าค้นหาในตัวตนที่แท้จริงของผู้หญิง ออกแบบเน้นลูกเล่นลวดลาย โดยใช้สีแดงชมพูเป็นสีพื้นสะท้อนถึงตัวตนของหญิงสาวที่มีความมั่นใจ แล้วใช้ลวดลายสีดำตัดทับให้เกิดมิติ และอีกหนึ่งผลงานที่ชื่อว่า ‘Empire Line Filmstrip’ ใช้ลวดลายกราฟฟิคที่เกิดจากการผสมผสานภาพสิ่งของต่างๆ อาทิ แผ่นฟิล์ม กระดุม มาจัดเรียงซ้อนทับกัน เพิ่มลายเส้นแฉกสีดำให้ความรู้สึกอ่อนหวานของผู้หญิงที่แฝงไว้ด้วยความมั่นใจจากข้างในอย่างเต็มเปี่ยม นางสาวสาวิตรี ห้วงสกุลเจริญ นักศึกษา สถาบันสอนออกแบบและแฟชั่นนานาชาติ ‘อาคาเดเมียร์ อิตาเลียนา’ กับผลงานดีไซน์ที่ใช้ชื่อว่า ‘Dot Dot Dot’ ได้รับแรงบันดาลใจมาจากแผ่นทดสอบอาการตาบอดสีที่ผสานเทคนิคพิเศษของการสกรีนลายจุดแบบโฟมนูนทำให้สีสันที่ใช้มีมิติ ส่วนผลงานชิ้นที่ 2 ที่ใช้เทคนิคการสกรีนแบบโมเสกเรียงระดับพื้นสีให้เกิดมิติ และเขียนคำว่า ‘Innocent Flirt’ สื่อความอารมณ์และความรู้สึกของผู้หญิงที่มีหลากหลายความหมายซ่อนอยู่ และไม่สามารถคาดเดาได้ นายวรวิทย์ รูปสมศรี นักศึกษา มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ นิยามความอ่อนโยนของผู้หญิงที่แฝงไว้ด้วยเสน่ห์ซุกซน ผ่านผลงานชื่อว่า ‘Marie Antoinette’ โดยใช้เทคนิค ‘การตัดต่อภาพ’ เพื่อทำให้ลวดลายกราฟฟิคที่เป็นรูปของหญิงสาวให้มีมิติ และใช้โทนสีขาวดำ สื่อถึงบุคลิกของผู้หญิงที่มีความมั่นใจ รักอิสระ กล้าแสดงออก และโทนสีม่วงแดง เพื่อให้ความรู้สึกอบอุ่นปนความสนุกเล็กๆ นายธนณัฐ มณีกาญจน์ นักออกแบบอิสระ เน้นการดีไซน์ในสไตล์มินิมอลลิสต์ กับผลงานชิ้นแรกที่ชื่อว่า ‘Flirt from the Devil’ สื่อถึงเสน่ห์ของหญิงสาวที่มีพลังซ่อนเร้นสามารถสะกดหัวใจของผู้ชายได้ และผลงานชิ้นที่ 2 ในชื่อว่า ‘The Woman Leopard’ เปรียบอารมณ์ของผู้หญิงที่เงียบสงบ ลึกลับ แต่แฝงด้วยความดุดัน นายวรุตม์ อยู่วิจิตร นักศึกษาด้านแฟชั่นดีไซน์ สถาบันออกแบบนานาชาติชนาพัฒน์ หรือ CIDI ใช้สีสันสดใสที่สะท้อนบุคลิกของผู้หญิงในผลงานที่ชื่อว่า ‘First Spring Blooming’ เป็นภาพใบหน้าหญิงสาวในอารมณ์ที่แตกต่างกัน แล้วใช้สีสันของลวดลายกราฟฟิคเพื่อสะท้อนบุคลิกของผู้หญิง เน้นไล่โทนสีแดง-ชมพู เพื่อทำให้ลายกราฟฟิคดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้น