ศาลสั่งขยายระยะเวลาอายัดทรัพย์สินนายสุริยา ลาภวิสุทธิสิน กับพวก รวม 12 ราย กรณีร่วมกันทุจริตยักยอกทรัพย์สินของ บมจ. ปิคนิค คอร์ปอร์เรชั่น ออกไปอีก 60 วัน

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday September 15, 2009 08:41 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 ก.ย.--ก.ล.ต. ศาลอาญามีคำสั่งขยายระยะเวลาอายัดทรัพย์สินของ นายสุริยา ลาภวิสุทธิสิน นายสุเทพ อัคควุฒิไกร นายภานุวรรษ เลิศวิเศษ นางสาวศศิธร วุฒิรุ่งเรืองสกุล บริษัท แอสเซ็ท มิลเลี่ยน จำกัด (“AMC”) นางวันดี โตเจริญ นางสาวลักขณา แสวงหา บริษัท สีลมแพลนเนอร์ จำกัด นายสนทยา น้อยเจริญ นายธรรมนูญ ทองลือ หม่อมหลวงชัยภัทร ชยางกูร และนายทนงศักดิ์ ศรีทองคำ ซึ่งถูก ก.ล.ต. กล่าวโทษฐานทุจริต ยักยอกทรัพย์สินของ บมจ.ปิคนิคฯ ออกไปอีก 60 วันนับแต่วันที่ 9 กันยายน 2552 จากการที่เมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2552 ก.ล.ต. ได้กล่าวโทษบุคคลทั้ง 12 รายข้างต้นต่อกรมสอบสวนคดีพิเศษ กรณีร่วมกันทุจริต ยักยอกเงิน และหุ้นบริษัทเวิลด์แก๊ส (ประเทศไทย) จำกัด (“WG”) ซึ่งเป็นทรัพย์สินของ บมจ.ปิคนิคฯ ทำให้ บมจ.ปิคนิคฯ เสียหาย และในวันเดียวกันนั้น ก.ล.ต. ได้มีคำสั่งอายัดทรัพย์สินของผู้ที่ถูกกล่าวโทษเพื่อป้องกันการยักย้ายหรือจำหน่ายทรัพย์สินของตนเป็นเวลา 180 วัน ซึ่งครบกำหนดในวันที่ 8 กันยายน 2552 นั้น เนื่องจากปัจจุบันคดียังอยู่ระหว่างการพิจารณาดำเนินการของกรมสอบสวนคดีพิเศษ และโดยที่คดีดังกล่าวมีพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้องเป็นจำนวนมาก ทำให้ไม่อาจฟ้องคดีได้ทันภายในกำหนดเวลาที่มีคำสั่งอายัดทรัพย์สินไว้เดิม ก.ล.ต. จึงได้ขอให้สำนักงานอัยการสูงสุดยื่นคำร้องต่อศาลอาญาเพื่อขยายระยะเวลาอายัดทรัพย์สินของผู้ถูกกล่าวโทษทั้ง 12 รายดังกล่าว และเมื่อวันที่ 2 กันยายน 2552 ศาลอาญาได้มีคำสั่งให้ขยายระยะเวลาอายัดทรัพย์สินของผู้ที่ถูกกล่าวโทษทั้ง 12 รายออกไปอีก 60 วันนับแต่วันที่ 9 กันยายน 2552 สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ โทรศัพท์ 0-2695-9502-5 โทรสาร 0-2256-7755 E-mail: press@sec.or.th "ก.ล.ต. เกื้อหนุนธุรกิจ ปกป้องสิทธิ์ผู้ลงทุน นำตลาดทุนสู่สากล"