ดีเดย์ 9 ธันวา "สยามพารากอน" ฉลองงานเปิดยิ่งใหญ่ ทุ่มงบกว่า 200 ล้านบาท สะกดทั้งเมืองด้วยปรากฏการณ์ยิ่งใหญ่ระดับโลก

ข่าวทั่วไป Tuesday November 29, 2005 15:59 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 พ.ย.--สยามพารากอน
- ร่วมเฉลิมฉลองการเปิด "สยามพารากอน" กับโชว์ชุดพิเศษอันยิ่งใหญ่จากนักแสดงกว่า 1,000 คน ตลอดทั้งเดือนธันวาคมนี้
- ครั้งแรกกับซุปเปอร์แบรนด์ระดับโลกและชั้นนำของไทย ร่วมด้วยพันธมิตรนับ 1,000 ราย ร่วมฉลองงานเปิดด้วยกิจกรรมและโปรโมชั่นแคมเปญสุดพิเศษ
- พร้อมเปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาของสยามพารากอนที่จะสะกดคนทั้งเมือง
ศูนย์การค้าระดับโลก "สยามพารากอน" พร้อมเปิด 9 ธันวาคมนี้ ทุ่มงบกว่า 200 ล้านบาท เพื่อสร้างปรากฏการณ์การช็อปปิ้งและเอนเตอร์เทนเม้นท์ระดับโลกเป็นของขวัญให้คนไทย ต้อนรับเทศกาลปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง พร้อมจับมือร้านค้าแบรนด์ดังและพันธมติรนับ 1,000 ราย จัดกิจกรรมการตลาดแบบครบวงจร พร้อมเปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาที่จะสะกดคนทั้งเมืองเป็นครั้งแรก
นางสาวศุภลักษณ์ อัมพุช รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท สยามพารากอน ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด เปิดเผยว่า "สยามพารากอน" ศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าระดับไฮแบรนด์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุด หนึ่งในความภาคภูมิใจของคนไทย มูลค่าการลงทุนกว่า 15,000 ล้านบาท เตรียมพร้อมเปิดตัวด้วยการแสดงอย่างยิ่งใหญ่ในวันศุกร์ที่ 9 ธันวาคม ต่อเนื่องไปจนถึงวันที่ 12 ธันวาคม รวม 4 วัน 4 คืน
งานเฉลิมฉลองของสยามพารากอนจะแบ่งออกเป็น พิธีเปิดอาคารในช่วงเช้า และงานเฉลิมฉลอง ณ บริเวณลานพาร์ค พารากอน (Parc Paragon) ด้วยการแสดงอันอลังการตระการตาในช่วงค่ำ โดยได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารีฯ ทรงเสด็จมาเป็นองค์ประธานในงานทั้งช่วงเช้าและค่ำ ยังความปลาบปลื้มมายังคณะผู้บริหารและพนักงานของสยามพารากอนเป็นอย่างยิ่ง
ในส่วนของการแสดงนั้นมีไฮไลท์ที่น่าสนใจ ได้แก่ ระบำกลองในชุด "The Procession of Triumph" การแสดงแฟนตาซี โดยแต่งชุดเป็นเหล่านางฟ้าและเทพยดาในชุด "The Mystique of Enchantment" ร่วมด้วยกายกรรมจากนักแสดงระดับโลกในชุด "The Glory of Magical Beauty" พร้อมเปิดตัวเพลงพิเศษที่แต่งขึ้นมาเพื่อเป็นการฉลองการเปิดของสยามพารากอนเป็นการเฉพาะ
รูปแบบของการแสดงทั้งหมดจะมีการนำเทคนิค แสง สี เสียงที่ทันสมัยที่สุดมาใช้ เช่น LED Technology เทคโนโลยีล่าสุดจากประเทศสหรัฐอเมริกา มูลค่ากว่า 20 ล้านบาท ใช้ในการย้อมสีของโดมแก้ว (The Jewel) สูง 60 เมตร ให้ส่องแสงประกายงดงาม, น้ำพุเต้นระบำ (Dancing Fountain) จากประเทศแคนาดา ความยาวกว่า 40 เมตร, ม่านน้ำตก (Curtain Fountain) ที่ออกแบบอย่างวิจิตรบรรจงวางยาวตลอดด้านหน้าศูนย์การค้าฝั่งถนนพระราม 1, พลุไฟชุดใหญ่ตระการตา, ไพโรเทคนิค Pyro Technique ควบคุมด้วยคอมพิวเตอร์อันทันสมัย นอกจากนี้เรายังได้เตรียมมอบของขวัญพิเศษให้กับคนกรุงเทพฯ อีกชิ้นหนึ่ง ได้แก่ ต้นคริสต์มาส ทำด้วยผลึกแก้วคริสตัลขนาดใหญ่ที่สุด สูงถึง 20 เมตร ด้วยงบลงทุน 10 ล้านบาทไว้อีกด้วย
"ด้วยการแสดงระดับโลกที่เราคัดเลือกมาอย่างพิถีพิถัน ร่วมด้วยอุปกรณ์และเทคโนโลยีแสง สี เสียงล่าสุดเหล่านี้จะเนรมิตให้ลานพาร์ค พารากอน กลายเป็นลานพลาซ่าระดับโลกที่เป็นเสมือนแม่เหล็กชั้นดีในการดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกให้เดินทางมาเยี่ยมชมสยามพารากอน ไม่แพ้ย่านไทม์ สแควร์ ในประเทศสหรัฐอเมริกา" นางสาวศุภลักษณ์กล่าว
ในส่วนของงบประมาณเพื่อการเฉลิมฉลองเฉพาะงานเปิดตัวในเดือนธันวาคม บริษัทได้ใช้งบประมาณกว่า 200 ล้านบาท แบ่งเป็น 100 ล้านบาทสำหรับการจัดกิจกรรมีอีเว้นท์เพื่อเฉลิมฉลองงานเปิด และการจัดแคมเปญส่งเสริมการขายต่างๆ 90 ล้านบาทสำหรับการโฆษณาทั้งทางวิทยุ โทรทัศน์ สิ่งพิมพื และสื่อโฆษณา ภายนอก และอีก 10 ล้านบาท สำหรับการทำประชาสัมพันธ์ทั้งภายในประเทศ และต่างประเทศ
โดยแคมเปญโฆษณาทั้งหมดนั้นจะเริ่มเปิดตัวด้วยภาพยนตร์โฆษณาชุด "สะกดทั้งเมือง" ซึ่งเป็นการสื่อว่าการเปิดตัวของสยามพารากอนจะสะกดคนทั้งเมืองให้ตื่นตะลึง โดยจะเริ่มออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ทุกช่องตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคมเป็นต้นไป
ด้านนางชฎาทิพ จูตระกูล ผู้บริหารสูงสุด บริษัท สยามพารากอน ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด กล่าวเสริมว่า สยามพารากอนจะเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 น. - 22.00 น. ยกเว้นในส่วนของโซนร้านอาหารที่จะขยายเวลาให้บริการไปจนถึงเวลา 23.00 น.
สำหรับความพร้อมในด้านบริหารอาคารนั้น บริษัทได้จัดให้มีการอบรมบุคลากร ได้แก่ เจ้าหน้าที่บริหารงานระบบ และเจ้าหน้าที่ดูแลลูกค้าในศูนย์การค้าประมาณ 1,000 คน เจ้าหน้าที่ในส่วนของห้างสรรพสินค้า "พารากอน ดีพาร์ทเมนท์ สโตร์" อีกประมาณ 3,000 คน ร่วมด้วยทีมงานด้านการตลาด บริหารลูกค้าสัมพันธ์ และประชาสัมพันธ์อีกกว่า 100 คน ซึ่งบริษัทฯ ได้คัดสรรมืออาชีพที่มากด้วยประสบการณ์ เพื่อจะมาร่วมงานแผนและดำเนินงานจัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดทั้งหมดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
"การเตรียมการทางด้านบุคลากรดังกล่าว ทำให้เรามั่นใจได้ว่า สยามพารากอนจะให้บริการระดับ มืออาชีพ และเป็นที่ประทับใจกับลูกค้าทุกท่าน นอกจากทีมงานระดับมืออาชีพแล้ว เรายังมีโครงการหนึ่งที่เราภูมิใจ ได้แก่ "สยามพารากอน แอมบาสเดอร์" ซึ่งหนุ่มสาวทั้ง 40 คนที่เราได้คัดเลือกมา ขณะนี้ได้รับการอบรมในด้านบุคลิกภาพ การบริการ และข้อมูลความรู้ต่างๆ จากแบรนด์เนมชั้นนำมาเป็นอย่างดี แอมบาสเดอร์แต่ละท่าน พร้อมแล้วที่จะให้การต้อนรับและร่วมมอบประสบการณ์ระดับโลกแก่ลูกค้าชาวไทยและนักท่องเที่ยวจากทุกมุมโลก" นางชฎาทิพย์กล่าว
นอกจากนี้บริษัทยังได้เตรียมระบบเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่ช่วยอำนวยความสะดวกและปลอดภัย อาทิ "ระบบจอดรถแบบนำทางอัจฉริยะ (Intelligent Guidance System) ใช้ร่วมกับบัตรจอดรถแบบ "สมาร์ทการ์ด" (Smart card) ซึ่งเป็นระบบช่วยบันทึกจำนวนพาหนะที่เข้าออกอาคารจอดรถ ทำให้ผู้ขับขี่ทราบว่าจะไปหาที่จอดรถได้ในบริเวณใดบ้าง และ "ระบบวิดีโอวงจรปิด" ซึ่งมีมากถึง 100 ชุด ทำงานสัมพันธ์กับ "ระบบรักษาความปลอดภัยอัจฉริยะ" ของโครงการ รวมถึงระบบช่วยเหลือสำหรับผู้พิการ ทั้งนี้เพื่อให้แน่ใจว่าผู้เช่าพื้นที่และลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ จะได้รับความปลอดภัย สะดวกสบายและได้รับการบริการที่ดีเยี่ยมจากทีมงานของสยามพารากอน
นายเกรียงศักดิ์ ตันติพิภพ ผู้บริหารสายการตลาด บริษัท สยามพารากอน ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด กล่าวเสริมในส่วนของความร่วมมือระหว่างสยามพารากอนและพันธมิตรทางธุรกิจว่า ในโอกาสที่สยามพารากอนเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการนั้น นอกเหนือไปจากกิจกรรมต่างๆ มากมาย ที่สยามพารากอนจัดขึ้นเพื่อมอบเป็นของขวัญให้แก่คนกรุงเทพฯ แล้วนั้น บริษัทยังได้ร่วมมือกับร้านค้าและพันธมิตรทางธุรกิจรับ 1,000 ราย ในการสร้างปรากฏการณ์ระดับโลกร่วมกับสยามพารากอน
สยามพารากอนได้ร่วมกับศูนย์ส่งเสริมเพชร "เดอเบียร์" (DeBeers) และ "สไตน์เมซ" (Steinmetz) นำสุดยอดเพชรโลก "EOS" (อีออส) น้ำหนักกว่า 100 กะรัต เจียระไนมาจากเพชรน้ำหนัก 600 กะรัต มูลค่ากว่า 4,000 ล้านบาท เจียระไนขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองการเปิดของสยามพารากอนโดยเฉพาะ พร้อมจับมือกับร้านเพชรชั้นนำ 21 ร้านค้าในการจัดทำเครื่องเพชรชุดพิเศษ "เดอะ ไพล์ด ออฟ สยาม คอลเลคชั่น" (The Pride of Siam Collection) ซึ่งเป็นเครื่องเพชรที่แต่ละร้านค้าตั้งใจออกแบบและจัดทำขึ้นมาอย่างวิจิตรบรรจง เพื่อเป็นการฉลองโอกาสเปิดสยามพารากอนโดยเฉพาะ เครื่องเพชรทั้ง 21 ชุดนี้มีมูลค่ารวมกันสูงถึง 150 ล้านบาท จะจัดแสดงภายในบริเวณ Hall of Mirror ชั้น Main ตั้งแต่วันที่ 9 จนถึง 16 ธันวาคมศกนี้
"นอกจากงานอีเว้นท์ต่างๆ ที่สยามพารากอนเองได้จัดเตรียมไว้อย่างยิ่งใหญ่แล้ว ซุปเปอร์แบรนด์เนมชั้นนำมากมายยังร่วมนำสุดยอดมาสเตอร์พีทของแบรนด์ตัวเอง อาทิ มิกิโมโต้ นำคอลเลคชั่นชุดพิเศษจากการรังสรรค์จาก มร.ยาจิม่า โทโมฮิโร ในชื่อชุด ซิลค์โรด (Silk Road), อาร์วัน คลับ นำรถซุปเปอร์คาร์ ซอนด้า พากานี (Zonda Pacani) มูลค่ากว่า 125 ล้านบาท ซึ่งผลิตเพียง 50 คันในโลกมาแสดง, ซุปเปอร์คาร์ รุ่นเอนโซ่ เฟอร์รารี่ (ENZO FERRARI) มูลค่ากว่า 85 ล้านบาท ด้านลัมโบร์กินี นำรถรุ่นกัลลาโด สไปเดอร์ (Lamborgini Gallardo Spyder) มูลค่ากว่า 24 ล้านบาท และเวอร์ทู (Vertu) ยังได้นำมือถือรุ่นพิเศษของ ซิคเนเจอร์ ทองคำขาว (Signature White Gold) ประดับเพชร มูลค่ากว่า 2.6 ล้านบาท มาจัดแสดง ร่วมด้วยนวัตกรรม เทคโนโลยี และสินค้าใหม่ล่าสุด อาทิ ชุดโฮมเธียเตอร์ ล่าสุดจาก Mclntosh มูลค่าถึง 9 ล้านบาท, ชุดลำโพงหายากของ JBL รุ่น "Paragon" ซึ่งประเมินค่าไม่ได้ มาจัดแสดง พร้อมด้วยโชว์พิเศษตลอดช่วงระยะเวลาดังกล่าว" นายเกรียงศักดิ์ กล่าว
นอกจากนั้น สยามพารากอนยังได้จับมือพันธมิตรเครดิตถึง 4 ธนาคาร ได้แก่ ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารซิตี้แบงก์ ธนาคารกสิกรไทย และธนาคารกรุงศรีอยุธยา มอบส่วนลดพิเศษ 10% แก่ผู้ถือบัตรแพลตตินั่ม และ 5% สำหรับบัตรเครดิตประเภทอื่นเป็นเวลาถึง 3 เดือน ตั้งแต่เดือนธันวาคม-กุมภาพันธ์ 2549 ซึ่งนับเป็นครั้งแรกของการรวมพันธมิตร 4 ธนาคารในการทำโปรโมชั่นร่วมกัน
ขณะที่ในส่วนของแคมเปญส่งเสริมการขายนั้น สยามพารากอนได้ร่วมผนึกกำลังกับ 4 ศูนย์การค้าใหญ่จัดแคมเปญ Glorious Celebration ขึ้นระหว่างวันที่ 9 ธันวาคม 2548 ถึง 8 มกราคม 2549 โดยช็อปปิ้งทุกๆ 1,000 บาทในห้างสรรพสินค้า และทุก 2,000 บาทในศูนย์การค้า ลุ้นรับโชค 3 ต่อ รวมมูลค่ากว่า 20 ล้านบาท โดยต่อที่ 1 ซื้อสินค้าที่สยามพารากอน, ดิ เอ็มโพเรี่ยม และเดอะมอลล์ ลุ้นรับคูปองส่วนลด 10-50% และลุ้นรับโทรศัพท์มือถือโมโตโรล่า จำนวน 300 เครื่อง
ต่อที่ 2 ซื้อสินค้าที่ สยามพารากอน, ดิ เอ็มโพเรี่ยม, สยามเซ็นเตอร์, สยามดิสคัฟเวอรี่ และเดอะมอลล์ ทุกสาขา ลุ้นรับแพ็คเกจท่องเที่ยวสุดหรู แพ็คเกจล่องเรือควีน แมรี่ 2 เส้นทาง นิวยอร์ก-ลอนดอน พร้อมตั๋วเครื่องบินสู่นิวยอร์กชั้นบิสิเนสคลาส 2 รางวัลมูลค่า 1.5 ล้านบาท หรือแพ็คเกจท่องแดนหิมะ กรุงมอสโค ประเทศรัสเซีย 5 รางวัล รวมมูลค่า 2.3 ล้านบาท และ ต่อที่ 3 รับสิทธิในการชิงรางวัลรถยนต์เมอร์ซิเดส เบนซ์ รุ่น เอ 170 เอวี จำนวน 5 คัน มูลค่ารวม 10 ล้านบาท
รางวัลพิเศษเฉพาะที่สยามพารากอน ลูกค้าจะได้รับสิทธิพิเศษในการชิงรางวัลรถยนต์ เมอร์ซิเดส เบนซ์ เอสแอลเค 200 คอมเพลสเซอร์ มูลค่า 4,350,000 บาท อีก 1 รางวัล ซึ่งจากโปรโมชั่นดังกล่าว คาดว่าจะสามารถสร้างสีสันเทศกาลช้อปปิ้งให้แก่ลูกค้าชาวไทย และชาวต่างชาติได้เป็นอย่างดี
ศูนย์การค้าระดับโลก "พารากอน"
โครงการ "พารากอน" เกิดจากการร่วมทุนของสองบริษัทผู้พัฒนาและบริหารโครงการธุรกิจศูนย์การค้า และห้างสรรพสินค้า ได้แก่ "บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด" และ "บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด" ซึ่งได้ร่วมกันจัดตั้ง "บริษัท สยามพารากอน ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด" และ "บริษัท สยามพารากอน รีเทล จำกัด"
ศูนย์การค้าสยามพารากอน เป็นโครงการที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อให้เป็นโครงการแห่งความภูมิใจของคนไทย มีความสง่างาม และมาตรฐานสูงสมศักดิ์ศรีของที่ดินอันเป็นส่วนหนึ่งของ "วังสระปทุม" มุ่งหมายให้เป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาวิถีชีวิตของคนไทย ช่วยยกระดับกรุงเทพมหานครให้เป็น "World-class Shopping Destination" เพียบพร้อมไปด้วยศูนย์การค้า, แหล่งบันเทิง และสถานที่ท่องเที่ยวอันสำคัญ ทั้งของชาวไทยและชาวต่างประเทศ มีส่วนช่วยสร้างเสริมเศรษฐกิจของชาติ และสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักลงทุน
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่
บริษัท สยามพารากอน ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด โทร. 0-2658-3000
วรดา มณีแสงสาคร vorada.m@siamparagon.co.th
อุดม ศุภปฐม udom.s@siamparagon.co.th
อารยา เฮงตระกูลสิน araya.h@siamparagon.co.th
สามารถคลิกดูภาพได้ที่ www.thaipr.net--จบ--