สป.จัดสัมมนาเวทีสาธารณะเรื่อง “การสร้างยุทธศาสตร์ว่าด้วยทางสายกลางเพื่อสร้างความสมานฉันท์”

ข่าวทั่วไป Friday September 18, 2009 16:28 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 ก.ย.--สป. คณะทำงานเฉพาะกิจส่งเสริมความสมานฉันท์ของคนในชาติ สภาที่ปรึกษาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ขอเชิญสื่อมวลชนที่สนใจเข้าร่วมการสัมมนาเวทีสาธารณะ เรื่อง “การสร้างยุทธศาสตร์ว่าด้วยทางสายกลางเพื่อสร้างความสมานฉันท์” กล่าวรายงานการสัมมนา โดย ดร.โคทม อารียา ประธานสภาที่ปรึกษาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ เปิดการสัมมนา และปาฐกถาพิเศษ เรื่อง “สังคมสมานฉันท์บนทางสายกลางกับทางอยู่รอดของประเทศ” โดย นายประสพสุข บุญเดช ประธานวุฒิสภา การอภิปราย “ยุทธศาสตร์ว่าด้วยทางสายกลางเพื่อสร้างความสมานฉันท์” โดยผู้นำ 5 ศาสนา ประกอบด้วย 1) เจ้าคุณพระศรีญาณโสภณ ผู้นำศาสนาพุทธ 2) นายดำรงค์ สุมาลยศักดิ์ ผู้นำศาสนาอิสลาม 3) บาทหลวง ดร.พิชาญ ใจเสรี ผู้นำศาสนาคริสต์ 4) นายสุเทพ สุริยาอมฤทธิ์ ผู้นำศาสนาซิกข์ 5) พระราชครูวามเทพมุนี ผู้นำศาสนาพราหมณ์-ฮินดู ดำเนินรายการโดย นายธีรพันธ์ นาทีกาญจนลาภ สมาชิกสภาที่ปรึกษาฯ การร่วมร่างปฏิญญาของผู้นำทางศาสนาและพิธีลงนามในปฏิญญา ? ตอบข้อซักถาม แสดงความเห็นและข้อเสนอแนะ และปิดการสัมมนา ในวันจันทร์ที่ 21 กันยายน 2552 ตั้งแต่เวลา 08.30-15.00 น. ณ หอประชุมศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น) ดินแดง กรุงเทพฯ