ฟูจิตสึสร้างสถิติโลกใหม่บนเครื่องเซิร์ฟเวอร์ Dual-socket PRIMERGY ชูประสิทธิภาพรองรับ business application ดีสุดคุ้มค่าการลงทุน

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday September 22, 2009 13:50 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 ก.ย.--บ้านพีอาร์ ฟูจิตสึประกาศความสำเร็จกับการสร้างสถิติโลกใหม่ของเครื่อง PRIMERGY X86 เครื่องเซิร์ฟเวอร์แบบ Dual-socket จากการบันทึกสถิติโดย SPEC World Record เน้นย้ำให้เห็นถึงประสิทธิภาพการทำงานเหนือระดับของ เครื่องเซิร์ฟเวอร์แบบ Rack และ Tower ของ Fujitsu PRIMERGY x86 เหมาะกับการใช้งานคู่กับโปรแกรม business application ที่สามารถใช้งานแทนที่เครื่องเซิร์ฟเวอร์แบบ four-socket ที่กินพลังงานและมีราคาแพงกว่ามาก นางสาวจรัณยา อิ่มธนาสาร ผู้อำนวยการฝ่ายการขายผลิตภัณฑ์ บริษัท ฟูจิตสึ ซีสเต็ม บีสซีเนส (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่าเครื่องเซิร์ฟเวอร์ ฟูจิตสึ PRIMERGY X86 ได้สร้าง 2 สถิติระดับโลกใหม่ ซึ่งแสดงให้ถึงประสิทธิภาพการทำงานของเครื่องเซอร์เวอร์แบบ Dual-socket ที่สามารถใช้งานด้าน business application แทนที่เครื่องเซอร์เวอร์ระบบ four-socket ที่กินพลังงานและมีราคาแพงกว่ามาก จากการบันทึกสถิติของ SPEC World Record โดย The Standard Performance Evaluation Corporation (SPEC) ได้พัฒนามาตรฐาน SPECjbb2005 และ SPECcpu2006 SPECcpu2006 ประกอบด้วยมาตรฐาน SPECint2006 และ SPECfp2006 รวมกันและได้ให้บริการด้านการวัดระดับอุตสาหกรรม (industry-standardized), มาตรฐาน CPU-intensive, ระบบประมวลผล, ระบบ memory subsystem and compiler ซึ่งมาตรฐานเหล่านี้ถูกออกแบบมาเพื่อวัดระดับ computer-intensive โดยทั่วไปของฮาร์ดแวร์จากประสบการณ์การใช้งานจริงของผู้ใช้ ทั้งนี้ประสิทธิภาพการทำงานของเครื่อง PRIMERGY TX300 และ RX300 ระบบ dual-socket ได้รับการยอมรับว่าเป็น Fifth-generation ซึ่งเกณฑ์มาตรฐานที่ SPEC World Record วัดออกมาได้นั้นถือว่าเป็นเกณฑ์มาตรฐานล่าสุด ณ วันนี้ ทำให้การเปลี่ยนเซิร์ฟเวอร์มาเป็นระบบ dual-socket เพื่อใช้งานคู่กับ business application จะส่งผลทำให้ผู้ใช้งานได้รับประสิทธิภาพการทำงานที่ดีกว่าโดยไม่ต้องเสี่ยงกับค่าใช้จ่ายอื่นๆ ที่เพิ่มขึ้น และไม่กระทบถึงความสามารถในการผลิตขององค์กรด้วย นักวิเคราะห์เซิร์ฟเวอร์ระดับสูง Thomas Meyer กล่าวว่า องค์กรสามารถเลือกสิ่งที่ดีกว่าและสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายด้านโครงสร้างพื้นฐานได้ (infrastructure) ด้วยการเลือกใช้เครื่องเซิร์ฟเวอร์ให้เหมาะสม ด้านลูกค้าก็มีโอกาสที่จะเลือกลงทุนและสามารถเลือกผลิตภัณฑ์เซิร์ฟเวอร์ที่คุ้มค่าคุ้มราคาได้ “สำหรับองค์ประกอบสำคัญที่ทำให้ฟูจิตสึ PRIMERGY X86 สามารถสร้างสถิติโลกใหม่ได้ คือการใช้เทคโนโลยีล่าสุด Intel Xeon W5590 processor เป็นหัวใจสำคัญของเครื่องเซิร์ฟเวอร์รุ่นนี้ จึงสามารถทำงานที่ระดับ clock-speed 3.33GHz พร้อมด้วย 8MB ของ cache 3 ระดับ และ 2 DIMM memory modules ต่อ 1 channel ที่ระดับ 1333MHz.” นางสาวจรัณยา กล่าวว่า “ผู้ที่สนใจฟูจิตสึ PRIMERGY RX300 และ TX300 ฟูจิตสึพร้อมวางจำหน่ายในเดือนตุลาคมนี้เป็นต้นไป” Press Contacts : บริษัท บ้านพีอาร์ จำกัด คุณปิยวรรณ อนันต์เวทยานนท์ (เอ๋) / คุณปองชม กอแก้วปฐมกุล (นุ่น) โทร. 02 292 9383 piyawan_anan@yahoo.com , giggle_haa@hotmail.com

แท็ก Application   ฟูจิตสึ   APP