คาร์ฟูร์ ส่งโปรโมชั่น “เดือนคาร์ฟูร์” ลุยศึกรอยัลตี้ ตั้งเป้ายอดบัตรไอ วิช เพิ่มเป็น 70%

ข่าวทั่วไป Wednesday September 23, 2009 14:43 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 ก.ย.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ คาร์ฟูร์ (Carrefour) งัดกลยุทธ์ระเบิดแคมเปญใหญ่เอาใจลูกค้าบัตรไอ วิช ไม่หวั่นการแข่งขันสูง ล่าสุด ทุ่มงบการตลาด 50 ล้านบาท ส่ง “เดือนคาร์ฟูร์” (Carrefour Month 2009) ดูดลูกค้าใหม่ พร้อมรักษาฐานลูกค้าเก่า รุกสร้างรอยัลตี้โปรแกรม ไม่ต้องสะสมคะแนนระยะยาว ซื้อแล้วรับเลยใช้ได้ทันที ปล่อยหมัดเด็ดโปรโมชั่นพิเศษ ในรูปของคูปองส่วนลดสูงสุด 100% ตั้งเป้ามีผู้สมัครสมาชิกบัตรฯ เพิ่มขึ้น 10% พร้อมหมุนเวียนโปรโมชั่น อาทิ สินค้าราคาเดียว 50 บาท, สินค้าซื้อ 1 แถม 1 เสริมทัพ ด้านเฮ้าท์แบรนด์เติบโตดี มีสัดส่วนยอดขาย 12.4% เตรียม 1500 ล้านบาท ขยายสาขาครบ 39 สาขาภายในสิ้นปีนี้ ประภาพรรณ พลอยแสงงาม ผู้อำนวยการฝ่ายคัดเลือกสินค้า ห้างคาร์ฟูร์ เปิดเผยว่า “เนื่องจากไฮเปอร์มาร์เก็ตหันมาให้ความสำคัญกับรอยัลตี้โปรแกรมมากขึ้นในช่วงนี้ คาร์ฟูร์ จึงต้องกระตุ้นลูกค้าด้วยโปรโมชั่นที่ยิ่งใหญ่ขึ้น จากปกติที่จัดโปรโมชั่นพิเศษ สำหรับสมาชิกไอ วิชทุกๆ เดือน โดยกิจกรรมเดือนคาร์ฟูร์นี้ จะช่วยเพิ่มคุณค่าในการจับจ่ายของลูกค้าอย่างต่อเนื่อง เพียงซื้อสินค้าผ่านบัตรคาร์ฟูร์ ไอ วิช ทุก 600 บาท ตั้งแต่ 25 ก.ย.-29 ต.ค.ศกนี้ ลุ้นรับคูปองส่วนลด 1 ใบ ตั้งแต่ 3% 10% 20% 50% และสูงสุด 100% เพื่อนำไปเป็นส่วนลดในการซื้อครั้งต่อไป ขั้นต่ำ 400 บาท สูงสุดไม่เกิน 10,000 บาทต่อ 1 ใบเสร็จ นอกจากนั้น ใครที่ชื่นชอบสินค้าราคาถูกพิเศษ คาร์ฟูร์ก็ได้นำสินค้าราคาเดียว เพียง 50 บาทมาจำหน่าย อาทิ หมวดสินค้าเบ็ดเตล็ด หรือสินค้าซื้อ 1 แถม 1 อาทิ ในหมวดสินค้าอุปโภคบริโภค และสินค้าลด 50% จากยอดขายรวมของคาร์ฟูร์ มีผู้ใช้จ่ายผ่านบัตรสมาชิกไอ วิช 60% มั่นใจหลังจบโปรโมชั่นนี้ จะสูงขึ้นถึง 70% ในขณะที่ยอดการใช้จ่ายของบัตรสมาชิกไอ วิช เฉลี่ยต่อครั้ง 800 บาท ส่วนลูกค้าทั่วไปเฉลี่ยต่อครั้ง 630 บาท” การลงสนามมาสู้ศึก CRM ครั้งนี้ของคาร์ฟูร์ เพื่อต่อยอดจากความสำเร็จของบัตรคาร์ฟูร์ ไอ วิช ผ่านโปรโมชั่นพิเศษเพื่อผลักดันให้ลูกค้ากลับมาซื้อซ้ำ และมีการใช้จ่ายต่อครั้งสูงขึ้น คาร์ฟูร์เตรียมแผนรับมือด้วยการเตรียมปรับรูปแบบ ข้อเสนอจูงใจลูกค้า เพื่อทำให้ความแตกต่าง โดยคำนึงถึงสภาพตลาด พร้อมประชาสัมพันธ์ข้อมูล โบรชัวร์ ตลอดจนสินค้าและโปรโมชั่นพิเศษ เพื่อสื่อสารระหว่างห้างกับผู้บริโภคแบบถึงบ้านมากขึ้น “บัตรคาร์ฟูร์ ไอวิช ถือเป็นบัตรสมาชิกของห้างคาร์ฟูร์ สมัครฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายและไม่มีวันหมดอายุ สามารถใช้ได้ทันที่หลังสมัคร ในลักษณะบัตรใบเล็กในรูปแบบพวงกุญแจสำหรับพกพาหรือเพียงบอกเบอร์มือถือก็สามารถใช้ทดแทนการพกพาบัตรได้ ซึ่งนับเป็นเครื่องมือสำคัญในการสร้างความจงรักภักดีระหว่างลูกค้ากับห้าง อีกทั้งเป็นหนึ่งช่องทางที่จะทำให้ห้างเข้าใจพฤติกรรมและความต้องการของลูกค้า ซึ่งจะเป็นประโยชน์ในการจัดทำโปรโมชั่นได้ตรงตามกลุ่มเป้าหมาย ล่าสุด คาร์ฟูร์มีฐานสมาชิกบัตรคาร์ฟูร์ ไอ วิช จำนวน 1.6 ล้านราย โดยตั้งเป้าว่าจะสามารถขยายฐานสมาชิกบัตรคาร์ฟูร์ ไอ วิช ได้ 2 ล้านราย ภายในสิ้นปีนี้” ในส่วนของสินค้าแบรนด์คาร์ฟูร์ หลังจากเริ่มทำมาตั้งแต่ พ.ศ.2543 ปรากฏว่าขณะนี้มีสินค้าอยู่ 5,000 รายการ ซึ่งพบว่าลูกค้าเลือกซื้อมากขึ้น โดยปัจจุบันมีสัดส่วนยอดขายถึง 12.4% ของยอดขายทั้งหมด โตจากปีก่อน 4% สาเหตุจากลูกค้ามั่นใจในคุณภาพที่เทียบเท่าแบรนด์สินค้าประเภทเดียวกันในตลาด สินค้าที่มียอดขายดี ได้แก่ ข้าวสารหอมมะลิ 100% ตราคาร์ฟูร์ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปตราคาร์ฟูร์ เกี๊ยวกุ้งตราคาร์ฟูร์ เป็นต้น สำหรับปีนี้ คาร์ฟูร์มีแผนขยายสาขาอีก 3 แห่ง ซึ่งตรงตามเป้าที่ตั้งไว้ ภายใต้งบประมาณ 1,500 ล้านบาท แบ่งเป็นในกรุงเทพฯ จำนวน 2 แห่ง ได้แก่ สาขาลพบุรี และสาขาลำลูกกา และต่างจังหวัด จำนวน 1 สาขา โดยสาขาล่าสุดที่เพิ่งเปิดไป คือ บางโพ และที่จะเปิดในวันที่ 24 ก.ย.นี้ คือ สาขาลพบุรี รวมแล้วสิ้นปีนี้คาร์ฟูร์จะมีสาขารวมทั้งสิ้น39 สาขา สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ บริษัท แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ จำกัด โทร.0-2434-8300, 0-2434-8547 สุจินดา, คุณแสงนภา, คุณปิติยา ฝ่ายประชาสัมพันธ์ ห้างคาร์ฟูร์ โทร.0-2625-4668 คุณวัชระ

แท็ก คาร์ฟูร์   ลุย