ทีวีไกด์รายการ "แดนสนธยา" ตอน เยลโลว์สโตน ออกอากาศ 29 ก.ย. - 1 ต.ค. 52

ข่าวบันเทิง Thursday September 24, 2009 10:28 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 ก.ย.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ รายการแดนสนธยา เสนอสารคดีชุดพิเศษ ตอน เยลโลว์สโตน (YELLOWSTONE)วันที่ 29 - 30 กันยายน และ 1 ตุลาคม 2552 ตั้งแต่เวลา 18.00 — 18.30 น. ทางโมเดิร์นไนน์ ทีวี เตรียมพบกับความยิ่งใหญ่ของพลังธรรมชาติ ในสุดยอดสารคดีที่เปิดเผยทุกแง่มุมของ เยลโลว์สโตน อุทยานธรรมชาติแห่งแรกของโลก เจาะลึกธรรมชาติทุกฤดูกาลในเยลโลว์สโตน ที่รังสรรค์ความมหัศจรรย์แก่ทุกชีวิต พบชีวิตลึกลับของควายไบซั่นฝูงสุดท้าย ซึ่งพบได้ที่นี่ ที่เดียวในโลก กวางเอลค์ หมีกริซลี่ แกะภูเขา พร้อมบททดสอบในการฝ่าฤดูกาลที่เลวร้ายที่สุดในเยลโลว์สโตน ติดตามปริศนาความร้อนใต้พิภพ ที่ทำให้เยลโลว์สโตน มีน้ำพุร้อน และ บ่อน้ำร้อนมากมายถึง 10,000 แห่ง พลาดไม่ได้กับ... ความมหัศจรรย์แห่งเยลโลว์สโตน อำนาจ ที่กุมความยิ่งใหญ่ของธรรมชาติ วันอังคารที่ 29 ก.ย. 52พบการเตรียมความพร้อมของ แม่หมีกริซลี่ ในการสอนให้ลูกหมีเรียนรู้วิธีการหาปลาก่อนที่อากาศอบอุ่นจะเริ่มต้นขึ้น สัมผัสบรรยากาศสุดคึกคัก เมื่อสัตว์กินหญ้า กวางเอลค์ และกวางพรองฮอร์น กำลังอพยพไปยังทุ่งหญ้า และหุบเขาอบอุ่นรอบที่ราบสูง รวมทั้ง นกบลูเบิร์ด ห่านแคนาดา และฝูงนกกระทุงขาว ที่ย้อนกลับมาที่ใจกลางเยลโลว์สโตน เพื่อหาอาหาร และแพร่พันธุ์ วันพุธที่ 30 ก.ย. 52ติดตามชีวิตของ นกฮัมมิงเบิร์ด ที่ใช้ชีวิตท่ามกลางอากาศแล้ง และร้อนจัดในเยลโลว์สโตน กับไหวพริบในการดูดยางไม้หลังจากที่นกหัวขวานเจาะทิ้งไว้ พลาดไม่ได้กับบทเรียน นักล่าที่ แม่นาก สอนให้ลูกๆ ในการจัดการกับ ปลาเทราต์ตัวใหญ่ ด้วยเทคนิคที่ทำให้เหยื่อดิ้นไม่หลุด การกัดหางปลาไม่ปล่อย วันพฤหัสบดีที่ 1 ต.ค. 52พบการเอาชีวิตรอดในฤดูที่มีอุณหภูมิพุ่งขึ้นสูงสุดของ แม่หมีกริซลี่ และลูก ที่หลบร้อนปีนขึ้นบนยอดเขา เพื่อเก็บกินผีเสื้อหนอนกระทู้ที่ซ่อนตัวอยู่ตามร่องหิน ในเทือกเขา ขณะที่ ตัวปิก้า บนเทือกเขาต้องเร่งสะสมคลังอาหารให้มากกว่าน้ำหนักตัวมันกว่า 50 เท่า เพื่อให้ทันสำหรับฤดูหนาว พบประโยชน์จากไฟป่าในเยลโลว์สโตน ที่ช่วยให้ป่าฟื้นตัวขึ้นใหม่ และเปิดให้ดินได้รับแสงแดด ติดตามชม “เยลโลว์สโตน” ในรายการแดนสนธยา วันที่ 29 - 30 กันยายน และ 1 ตุลาคม 2552 ตั้งแต่เวลา 18.00 — 18.30 น. ทางโมเดิร์นไนน์ ทีวี หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ บริษัท แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ จำกัด โทร. 0-2434-8300 / 0-2434-8547 คุณสุจินดา, คุณแสงนภา และคุณวิภาวัลย์