เอไอเอสปลื้มเป็นช่องทางให้ลูกค้าอวยพรปีใหม่ผ่าน SMS, MMS ได้ทุกที่ ทุกเวลา

ข่าวทั่วไป Wednesday January 4, 2006 14:18 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--เอไอเอส
นายสมชัย เลิศสุทธิวงศ์, ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการ ส่วนงานธุรกิจบริการสื่อสารไร้สาย บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส เปิดเผยถึงปริมาณของ SMS และ MMS ที่ลูกค้าส่งความสุข อวยพรถึงกันในโอกาสปีใหม่ที่ผ่านมาว่า “ปีนี้มีอัตราการใช้งานที่เพิ่มขึ้นถึงกว่า 46% สำหรับการอวยพรผ่าน SMS และ โตกว่า 293% สำหรับ MMS โดยมีรายละเอียดเปรียบเทียบกับปีที่ผ่านมา ดังนี้
รูปแบบการใช้งาน 31 ธ.ค.47-1 ม.ค.48 31 ธ.ค.48-1 ม.ค.49 อัตราการเติบโต
SMS 20 ล้านข้อความ 29 ล้านข้อความ 46%
MMS 1.6 แสนข้อความ 6.4 แสนข้อความ 293%
โดยนายสมชัยกล่าวต่อว่า “ปริมาณการใช้งานที่เพิ่มขึ้นนั้น เนื่องมาจากเทศกาลปีใหม่ถือเป็นช่วงที่ประชาชนนิยมส่งความสุข ถึงกัน ซึ่งนอกเหนือจากการส่งความสุขด้วยรูปแบบปกติแล้ว SMS และ MMS ยังเป็นอีกช่องทางของรูปแบบการส่งความสุขที่ ง่าย, สะดวก, รวดเร็ว, ส่งได้ทุกที่ ทุกเวลา , สามารถส่งต่อ (Forward) หรือ เก็บไว้ได้ อีกทั้งยังมีรูปแบบที่หลากหลายให้เลือกส่งได้อย่างเหมาะสมกับบุคลิกของผู้รับอีกด้วย ดังนั้นจึงได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้เอไอเอสเองก็ได้เตรียมความพร้อมเพื่อให้สามารถรองรับการใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อให้ทุกท่านส่งความสุขได้อย่างไร้ข้อจำกัดด้วยเช่นกัน”--จบ--