สมาคมสถาปนิกสยาม ในพระบรมราชูปถัมภ์ จัดงานแถลงข่าวเปิด “นิทรรศการ VAT 7.5% Value Added by Architect”

ข่าวอสังหา Friday September 25, 2009 12:04 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 ก.ย.--Creation Plus สมาคมสถาปนิกสยาม ในพระบรมราชูปถัมภ์ นำโดยนายทวีจิตร จันทรสาขา นายกสมาคมฯ มีความยินดีขอเรียนเชิญท่านหรือผู้แทน เข้าร่วมงานแถลงข่าวเปิดนิทรรศการ VAT 7.5% Value Added By Architect อย่างเป็นทางการ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ประชาชนได้เล็งเห็นถึงความสำคัญในการออกแบบบ้าน ที่มิได้เป็นเพียงแค่กล่องสี่เหลี่ยม แต่เป็นที่อยู่อาศัย ที่จะสะท้อนความเป็นตัวตน และสามารถสร้างความสุขให้ได้ทั้งชีวิต ตลอดจนยังได้รู้จักและเข้าใจในงานของสถาปนิกมากยิ่งขึ้น ผ่านการนำเสนอแนวทาง หรือการเปรียบเทียบแนวคิดในเชิงสร้างสรรค์ เพื่อให้เกิดประโยชน์แก่ประชาชนผู้ที่รักบ้าน หรือที่อยู่อาศัยมากที่สุด ทั้งนี้ยังแสดงถึงภาพรวมในการสร้างบ้านที่ต้องพึ่งพาฝีมือของสถาปนิกเป็นสำคัญ และยังได้สัมผัสกับกระบวนการงานออกแบบ ที่เพิ่มมูลค่าความสุขทุกเรื่องของบ้านอีกด้วย นิทรรศการ VAT 7.5% กำหนดการจัดงานใน วันอังคารที่ 29 กันยายน พ.ศ. 2552 เวลา 13.00 — 14.40 น. ณ ศูนย์ประชาสัมพันธ์ อาษาเซ็นเตอร์ ( ASA Center) ชั้น 5 สยามดิสคัฟเวอร์รี่ ภายในงานแถลงข่าวดังกล่าว นายทวีจิตร จันทรสาขา นายกสมาคมสถาปนิกสยาม ในพระบรมราชูปถัมภ์ และผู้แทน นายสุเมธ ฐิตาริยกุล กรรมการบริหารสมาคมฯ จะนำชมสถานที่ภายในนิทรรศการ ซึ่งประกอบไปด้วยโซนให้ความรู้ต่างๆ ที่เป็นประโยชน์สำหรับประชาชนทั่วไป แสดงข้อมูลความรู้เพื่อเตรียมตัวสำหรับการออกแบบบ้านให้ตรงใจ และเหมาะสมกับการดำรงชีวิตของสมาชิกทุกคนภายในบ้าน พร้อมเปิดให้ร่วมเล่นเกม A — Net บนจอ Touch Screen กับชุดคำถามต่างๆ เพื่อวัดภูมิความรู้ทางสถาปัตยกรรม โดยสามารถรับคำตอบจากแต่ละคำถามได้ทันที กำหนดการ 13.00 น. ลงทะเบียนสื่อมวลชน 13.30 น. การแถลงข่าว “นิทรรศการ VAT 7.5% Value Added by Architect”และเสวนาเกี่ยวกับงานนิทรรศการ นำโดย - นายทวีจิตร จันทรสาขา นายกสมาคมสถาปนิกสยาม ในพระบรมราชูปถัมภ์ และผู้แทนที่เกี่ยวข้อง 14.00 น. นายทวีจิตร จันทรสาขา พาท่านเดินชมภายในโซนต่างๆ ของนิทรรศการ 14.30 น. ถ่ายภาพร่วมกัน 14.40 น. สื่อมวลชน ถาม — ตอบ