เรื่องย่อ “ฮอยอัน ฉันรักเธอ”

ข่าวทั่วไป Tuesday March 22, 2005 15:12 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 มี.ค.--อาร์.เอส.โปรโมชั่น
เรื่องย่อ “ฮอยอัน ฉันรักเธอ”
บทประพันธ์ ทองเอก
บทโทรทัศน์ เบญจมาศ ดาลหิรัญรัตน์ , ศุภชัย สิทธิอำพรพรรณ
กำกับการแสดงโดย กฤษณ์ ศุกระมงคล
ผลิตโดย บริษัท เรด ดราม่า จำกัด
ออกอากาศ หลังข่าว ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสี ช่อง 3
เมืองแมน (แดน-วรเวช) นักเขียนและช่างภาพชื่อดัง ลูกชายคนเดียวของ มานพ (ตฤณ เศรษฐโชค) เจ้าของนิตยสาร เมืองแมนคบอยู่กับ วิกานดา (เมย์-พิชญนาถ) สาวไฮโซ นิสัยฟุ้งเฟ้อทำให้เมืองแมนชักไม่แน่ใจในตัววิกานดา ส่วน คุณหญิงเหมือนมาศ (แดง-ธัญญา) แม่ของเมืองแมนกับ คุณหญิงสุชาวดี (เดือน-ไปรมา) แม่ของวิกานดาวางแผนจัดงานหมั้นให้กับทั้งคู่ เมืองแมนจึงหนีงานหมั้นไปถ่ายรูปที่เมืองฮานอย ประเทศเวียตนาม ภายใต้ความช่วยเหลือของ ลิลลี่ (โหน่ง-วสันต์) บก.จอมวีนและเพื่อนรุ่นพี่อย่าง เก่ง (มิค-บรมวุฒิ) ที่ฮานอยเมืองแมนได้เจอและทะเลาะกับ เฮืองมาย (เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ) สาวเวียตนามจอมกะล่อนที่มาตื๊อขายของ เมืองแมนซื้อผ้าปักรูปผู้หญิงที่ ตรัง (ต่าย-เพ็ญพักตร์) แม่ปักให้เฮืองมายจาก ตวน (จอห์นสัน-วงษ์เทพ) พอเฮืองมายรู้ก็รีบตามไปขอซื้อคืนแต่เมืองแมนไม่ยอม เฮืองมายจึงขโมยกล้องเมืองแมนวิ่งไล่ตาม เฟื๊อก (อาร์ท-สัจจากาจ) นักเลงที่ตามจีบเฮืองมายเห็นก็เข้าใจว่าเฮืองมายจะโดนเมืองแมนทำร้ายจึงใช้ไม้ตีหัวจนเมืองแมนตกน้ำ เพราะกลัวจะถูกตำรวจจับ เฮืองมายจึงให้เฟื๊อกช่วยพาเมืองแมนกลับไปอยู่ที่บ้าน ตรังไม่พอใจที่เฮืองมายพาคนไทยมาอยู่ที่บ้าน เพราะเธอเคยโดนสามีซึ่งเป็นคนไทย เมืองแมนฟื้นขึ้นมาโดยสูญเสียความทรงจำแทบทั้งหมด เฮืองมายจึงต้องรับหน้าที่เป็นพี่เลี้ยงคอยดูแล และตั้งชื่อให้เมืองแมนว่ายูริค ตุ๊กวิน (เจน-ชมพูนุช) สาวสวยประจำคาราโอเกะร้านของ เจ๊จ๋วย (จิ๊ก-เนาวรัตน์) แอบชอบเมืองแมนและคิดจะแย่งเมืองแมนจากเฮืองมาย ตรังและตวนรำคาญเมืองแมนที่มาสร้างภาระเพิ่มให้ครอบครัวจึงไล่เมืองแมนออกจากบ้าน แต่เมืองแมนขออยู่ต่อเพราะจำอะไรไม่ได้ โดยเมืองแมนออกไปช่วยตรังกับเฮืองมายทำงาน ความใกล้ชิดทำให้ความรักเริ่มพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ แต่ยังมีเฟื๊อกที่คอยกลั่นแกล้ง
ทั้งเหมือนมาศ, มานพ, วิกานดา ตัดสินใจจ้าง สุขสงบ (หนุ่ม-กรรชัย) ไกด์ 18 มงกุฎพาออกตามหาเมืองแมนที่ฮานอย พอตุ๊กวินรู้เรื่องก็รีบพาทุกคนไปหาเมืองแมนที่บ้านเฮืองมาย วิกานดาประกาศว่าตัวเองคือคู่หมั้นของเมืองแมน เฮืองมายเสียใจมากเมื่อรู้ว่าเมืองแมนมีคนรักอยู่แล้ว เมืองแมนถูกพาตัวไปขังที่โรงแรมแต่สุขสงบก็ช่วยปล่อยออกมา เมืองแมนพาเฮืองมายหนีไปอยู่ที่เมืองฮอยอัน อาการป่วยของเมืองแมนเกิดกำเริบแต่เขาไม่ยอมบอกเฮืองมาย เมืองแมนนัดให้เฮืองมายไปรอที่สะพานแดง แล้วแอบไปซื้อแหวนแต่งงานให้เฮืองมาย แต่กลับกลับนอนสลบอยู่ที่ริมบึง พอเหมือนมาศ, มานพ, วิกานดา และลิลลี่ตามมาเจอจึงพาเมืองแมนกลับเมืองไทย เฮืองมายคิดว่าเมืองแมนหลอกตัวเองแล้วหนีกลับเมืองไทยกับคู่หมั้น
ที่เมืองไทยหลังจากเมืองแมนออกจากโรงพยาบาล เมืองแมนก็กลายเป็นเจ้าชายนินทรา ทั้งคุณหญิงเหมือนมาศและมานพไม่รู้จะรักษายังไง พอเฮืองมายกับเฟื๊อกตามมาเยื่ยมเมืองแมนที่เมืองไทย คุณหญิงเหมือนมาศก็ไม่ยอมให้เฮืองมายเข้าบ้าน แต่สุดท้ายเฮืองมายเป็นอีกทางเลือกที่จะทำให้เมืองแมนฟื้นขึ้นมา เฮืองมายสัญญาว่ากับเหมือนมาศว่าถ้าเมืองแมนฟื้นตัวเองจะกลับเมืองฮานอยทันที ความทรงจำของเมืองแมนกลับมาเหมือนเดิมอีกครั้ง คุณหญิงเหมือนมาศสั่งไม่ให้ทุกคนเล่าเรื่องเฮืองมายให้เมืองแมนฟัง แต่เมืองแมนก็เห็นรูปที่ตัวเองถ่ายที่เมืองฮานอย รวมถึงภาพปักรูปผู้หญิงเวียดนามด้วย ทำให้ความทรงจำเก่าๆ ของเมืองแมนกลับคืนมา ลิลลี่จึงเล่าว่าเมืองแมนเคยความจำเสื่อมและไปใช้ชีวิตอยู่ที่เมืองฮานอย เมืองแมนจึงหนีกลับไปตามหาผู้หญิงในผ้าปักที่เมืองฮานอยภายใต้ความช่วยเหลือของสุขสงบ แต่ครอบครับเฮืองมายย้ายหนีไปอยู่ที่เมืองฮอยอันแล้ว โดยมีเฟื๊อกรับอาสาดูแลครับครัวเฮืองมาย เพราะตรังไม่สบายเฟื๊อกต้องทำงานช่วยอีกแรง ความดีของเฟื๊อกบวกความสงสารทำให้เฮืองมายรับปากจะแต่งงานกับเฟี๊อก เมืองแมนตามหาผู้หญิงในรูปตามสถานที่ต่างๆ ที่ตัวเองเคยถ่ายรูปไว้ แต่ก็หาเท่าไรก็ไม่เจอจนเมืองแมนหมดความหวัง
เมืองแมนจะตามหาหญิงสาวในภาพเจอหรือไม่ ความรักอันมั่นคงของเขาและเธอจะดำเนินต่อไปอย่างไร 2 คน 2 ชาติ 2 ฐานะ ความรักนิรันดร์ จะเป็นไปได้หรือเปล่า ต้องติดตามเร็วๆ นี้ หลังข่าว ช่อง 3 เริ่มตอนแรก 27 มีนาคมนี้
บุคคลิกตัวละครหลัก
1. เมืองแมน นำแสดงโดย
แดน-วรเวช ดานุวงศ์
หนุ่มหล่อ ฉลาด ฐานะดี ใช้ชีวิตอิสระ แมนเป็นนักเขียน และช่างภาพชื่อดัง
2. เฮืองมาย นำแสดงโดย
เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ
สาวเวียดนาม จอมกะล่อน ใช้ชีวิตแบบปากกัดตีนถีบ หาเลี้ยงครอบครัว
3. ตรัง นำแสดงโดย
ต่าย-เพ็ญพักตร์ ศิริกุล
แม่ของเฮืองมาย เปิดร้านเล็กๆ ขายภาพปัก ปากร้ายใจดี รักเฮืองมายมาก
4. วิกานดา นำแสดงโดย
เมย์-พิชญนาถ สาขากร
ว่าที่คู่หมั้นของเมืองแมน สวย หยิ่ง ไฮโซ เป็นผู้หญิงเอาแต่ใจ
5.สุขสงบ นำแสดงโดย
หนุ่ม-กรรชัย กำเนิดพลอย
หนุ่มอารมณ์ดี เป็นไกด์ 18 มงกุฎ รักเงิน หลงตัวเอง
6. เฟื๊อก นำแสดงโดย
อาร์ต-สัจจากาจ จิตรพึงธรรม
นักเลงหัวไม้ เกเร แอบหลงรักเฮืองมาย
7. ตุ๊กวิน นำแสดงโดย
เจน-ชมพูนุช ปิยะภาณี
สาวสวยประจำร้านคาราโอเกะ หลงตัวเอง ชอบทำตัวเว่อร์ๆ
8. ลิลลี่ นำแสดงโดย
โหน่ง-วสันต์ อุตตมะโยธิน
บ.ก.จอมวีนของนิตยสารท่องเที่ยวชื่อดัง เป็นกะเทยรุ่นใหญ่ รวยเริ่ด ปากจัด
9.เหมือนมาศ นำแสดงโดย
แดง-ธัญญา โสภณ
แม่เมืองแมน อยากให้เมืองแมนแต่งงานกับวิกานดา เพราะคิดถึงความเหมาะสมของฐานะ
11. สุชาวดี นำแสดงโดย
เดือน-ไปรมา รัชตะ
แม่ของวิกานดา เพื่อนซี้คุณหญิงเหมือนมาศ ไฮโซถังแตก จึงคิดจับเมืองแมน
12. มานพ นำแสดงโดย
ตฤณ เศรษฐโชค
พ่อของเมืองแมน เป็นเจ้าของนิตยสารท่องเที่ยว เป็นคนปลงกับชีวิต มีความสุขง่ายๆ
13.เจ๊จ๋วย นำแสดงโดย
จิ๊ก-เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์
เจ๊เจ้าของคาราโอเกะ สุดเซ็กซี่ ขี้เหนียวเห็นแต่เงิน
14. ตวน นำแสดงโดย
จอห์นสัน วงษ์เทพ
น้องชายของต๋าว รักสนุกสนานไปวันๆ มากกว่าจะขยันทำงาน
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ เอ็ม 01-428-8777--จบ--